Tìm hiểu iFrame là gì? Những lưu ý khi sử dụng iFrame trong SEO

223 lượt xem

Thuật ngữ iFrame là viết tắt của từ Inline Frame. Theo tiếng Việt, người ta còn hiểu là khung nội tuyến. iFrame được dùng để mở một HTML (một thông tin có thể nhìn thấy dưới dạng đa phương diện, chữ viết…) khác, bên trong một trình duyệt, hay một trang web khác. Để tìm hiểu rõ hơn iFrame là gì và những lưu ý khi sử dụng chúng, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

iFrame là gì?

Bạn đã bao giờ nhìn thấy Youtube trên một trang web khác chưa? Đây là một ví dụ điển hình cho iFrame. Nói theo cách dễ hiểu hơn thì nó như có thêm một frame phụ trong một frame khác.

Hình ảnh minh họa cho iFrame là gì?

Cụ thể hơn, khi bạn đính kèm hoặc nhúng một trang tài liệu, hình ảnh, video… từ một trang khác vào trang web của mình thì đó gọi là iFrame. iFrame này được xem là một phần trong nội dung trang web của bạn.

Tìm hiểu về những thuật ngữ trên iFrame

Qua những định nghĩa trên, chắc hẳn người đọc cũng hiểu phần nào về iFrame. Nhưng iFrame là gì, cụ thể ra sao. Và cách đọc hiểu iFrame như thế nào?

Hình ảnh minh họa cho một iFrame cụ thể

Đây là một code iFrame chưa video trên Youtube, hãy cùng tìm hiểu về nó nhé.

  • Thuật ngữ “<iFrame … </iFrame>”: khoảng giữa của những ký tự này chứa video trên Youtube.
  • Ký tự “src”: đây được hiểu là nguồn của iFrame, là nội dung chính của chúng ở trang web chính.
  • “width” và “height”: là chiều rộng và chiều cao của video mà bạn muốn thêm vào. Kích thước này có thể điều chỉnh tùy theo ý của bạn. (đơn vị là px hoặc %).

Những điều cần lưu ý khi sử dụng iFrame

Sử dụng iFrame làm cho bài viết và thông tin của bạn trở nên đa dạng hơn. Nhưng không có gì là hoàn hảo cả, bên cạnh những mặt có lợi, iFrame còn có những điều cần lưu ý để tránh nguy hại đến trang web của bạn.

Vấn đề bảo mật của iFrame

Một trang web với đa dạng thông tin từ ngôn ngữ, hình ảnh đến video sẽ giúp dễ dàng nắm bắt thông tin và tăng sự thú vị cho độc giả. Với phương pháp này, iFrame mang lại cho nhiều lợi ích cho trang web của bạn.

Hình ảnh minh họa cho vấn đề bảo mật khi sử dụng iFrame

Tuy nhiên, lý do bạn nên cân nhắc khi sử dụng iFrame là gì? Vì vấn đề gì cũng có 2 mặt. Ngoài mặt tốt đã nói ở trên, iFrame còn tồn tại một số điểm đáng lưu ý. Như đã nói, iFrame là một nguồn thông tin lấy từ trang web khác, do đó bạn không thể kiểm soát được toàn bộ. Sự chính thông và hợp pháp của thông tin chính là vấn đề rất đáng lo ngại trong thời đại thông tin bùng nổ như hiện nay.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thêm iFrame vì nó có thể chứa các loại mã code độc hại. Chính điều này gây ảnh hưởng xấu làm thay đổi thông tin trong trang web. Bên cạnh đó, nó còn có thể đánh cắp thông tin của người dùng, khiến khách hàng của bạn gặp không ít phiền phức.

Ảnh hưởng của iFrame đến kết quả SEO

Vì iFrame là một nơi để liên kết từ trang web này đến trang web khác. Vậy nên, có thể ảnh hưởng không tốt đến kết quả SEO của bạn.

Hình ảnh minh họa cho iFrame là gì?

SEO là một mục tiêu mà các cơ sở, doanh nghiệp đặt ra. Nó như một con số chứng minh sức lan tỏa của doanh nghiệp đó đến người tiêu dùng. Vậy SEO là gì? Trên thực tế, SEO là số lượng người xem, lượt truy cập vào website của bạn.

Khi bạn nhúng quá nhiều các iFrame, những người vào website của bạn sẽ bị dẫn dắt đến một trang web khác. Đây là điều mà các doanh nghiệp không hề mong muốn. Vì nó ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn.

Đồng thời, những độc giả sẽ bị xao lãng, không còn tập trung vào website của bạn nữa. Nguy cơ bị mất độc giả cũng khá cao. Vì thế, các bạn nên lưu ý khi sử dụng iFrame.

Sử dụng iFrame như thế nào cho hợp lý

Để đảm bảo con số SEO của một doanh nghiệp, chúng ta nên hạn chế sử dụng iFrame. Đối với những trường hợp bắt buộc, bạn không còn cách nào diễn đạt, không còn sự lựa chọn nào khác thì mới sử dụng chúng. Lưu ý, bạn cần phải kiểm tra nguồn kỹ càng trước khi nhúng vào bài viết.

Hình ảnh minh họa cho truyền thông đa phương tiện

Ngoài ra, bạn cần sáng tạo các nội dung phù hợp kết hợp với truyền thông đa phương tiện trên trang web của mình. Bạn sẽ không còn băn khoăn, lo lắng về SEO hay những mặt hại của iFrame.

Kết luận

Nói chung, iFrame rất có ích trong việc tiếp cận người đọc và cung cấp thông tin một cách đa dạng. Nhưng chúng ta không nên lạm dụng iFrame quá nhiều, chúng có thể làm chậm tốc độ trang web. Đồng thời, bạn đã hiểu được iFrame là gì, thì bạn chỉ nên xem đó là một phần nội dung, chứ không dùng làm thành phần chính của trang. Và lưu ý nên chọn những iFrame có nguồn gốc đáng tin cậy.

Trên đây là những thông tin giúp độc giả hiểu được iFrame là gì và những lưu ý khi dùng iFrame. Nếu có gì thắc mắc, hãy nhanh tay gửi câu hỏi đến cho chúng tôi để được câu trả lời chính xác nhất.

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE - KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet.

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo