Guest Post là gì? Lợi ích và một số lưu ý mua bán, trao đổi Guest Post

207 lượt xem

Trên khắp các diễn đàn Seoer hiện nay hầu như đâu đâu cũng đều bàn tán tới Guest Post. Phần đa mọi người đều có chung nhận định rằng đây là một trong những chiến lược link Building đem đến hiệu quả cao. Vậy Guest Post là gì? Guest Post mang tới những lợi ích nào cho website của bạn? Khi cần trao đổi, mua bán  GP bạn cần phải ghi nhớ điều gì? Tất cả mọi vướng mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết sau của web affiliate nhé!.

Guest Post là gì? Lợi ích và những lưu ý khi mua bán, trao đổi GP

Guest Post là gì? Lợi ích và những lưu ý khi mua bán, trao đổi GP

Khái niệm Guest Post là gì?

Guest Post còn được gọi là Guest Posting (GP) là bài viết của khách. Nói một cách dễ hiểu hơn là nếu bạn đang sử dụng GP thì bài viết của bạn sẽ được đăng tải lên một hoặc nhiều website, blog,… của người khác. Việc đăng tải bài viết này sẽ giúp bạn quảng bá và nâng cao độ uy tín cũng như cải thiện thứ hạng của website trên bảng xếp hạng.

Lợi ích của Guest post là gì?

Khái niệm về Guest Post là gì thực sự không quá khó hiểu như nhiều người lầm tưởng. Tiếp theo đây mời bạn đọc cùng chúng tôi điểm qua những lợi ích thực thụ mà GP đem đến cho người dùng.

Tác dụng của Guest Post là gì?

Tác dụng của Guest Post là gì?

Hữu ích trong việc Seo

Backlink đóng vai trò thiết yếu trong việc thúc đẩy thứ hạng của website trên những công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Chính vì thế, GP sẽ là giải pháp hoàn hảo để bạn sở hữu những backlink chất lượng để Seo website hiệu quả.

Guest Post được coi phương tiện hỗ trợ backlink để Seo website hiệu quả

Guest Post được coi phương tiện hỗ trợ backlink để Seo website hiệu quả

Khi bạn đăng tải nội dung lên một website hay blog của đối tác, họ sẽ cho phép bạn đi liên kết về trang mà bạn đang cần SEO. Do đó, bạn hãy chọn những blog chất lượng và có cùng chủ đề để những backlink của bạn có giá trị và được Google đánh giá cao hơn.

Tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn

Nếu nội dung quảng bá thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của bạn được đăng tải trên những trang nổi tiếng, lượt truy cập cao thì đồng nghĩa với việc lượng người xem bài Guest Post của bạn cũng nhiều hơn. Thông qua các liên kết trên GP bạn sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng biết đến website của mình.

Guest Post rất tuyệt vời với công cụ tìm kiếm

Guest Post rất tuyệt vời với công cụ tìm kiếm

Bất cứ bài đăng nào của khách cũng luôn kèm liên kết về trang của bạn. Và càng về sau, các backlink này theo thời gian sẽ nâng cao giá trị của blog với các công cụ tìm kiếm, khiến các nội dung của bạn dễ dàng được tìm thấy thông qua Google, Bing, …

Xây dựng, mở rộng các mối quan hệ

Nếu như ở Facebook, bạn dễ dàng bắt gặp những hội nhóm bán hàng online hay chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức,… thì với Guest Post cũng hoàn toàn tương tự. GP cũng sẽ cho phép người dùng tham gia vào một cộng đồng riêng để hỗ trợ nhau cùng phát triển. Tại đây bạn được học hỏi những điều bổ ích và sẽ có cơ hội được kết nối với nhiều người, mở rộng mối quan hệ.

Lưu ý khi mua hay trao đổi Guest Post

Như vậy câu hỏi Guest Post là gì và lợi ích của nó chúng tôi đã giải đáp xong. Vậy khi cần mua bán, trao đổi Guest bạn cần phải ghi nhớ những điểm quan trọng nào, dưới đây sẽ là đáp án cho bạn:

Một số điểm bạn cần nhớ khi mua hay trao đổi liên kết

Một số điểm bạn cần nhớ khi mua hay trao đổi liên kết

Website cần trao đổi có được index không?

Đây chính là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm. Bởi nếu trang web bạn đang tìm kiếm không hiển thị trong Google thì đó là một báo hiệu xấu. Bởi phần đa những site không được index chỉ có thể do hai nguyên nhân là lịch sử không tốt và hay dính spam. Nếu liên kết với những blog này chắc chắn web của bạn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ, thế nên chúng ta nên loại bỏ những trang như thế này ra khỏi danh sách.

Trao đổi link với site cùng chủ đề nội dung

Yếu tố tiếp theo bạn cần ghi nhớ đó là chỉ thực hiện kết nối với những trang có cùng nội dung với site của mình. Vì những site cùng chủ đề thì khi trao đổi link sẽ giúp nâng cao hiệu quả lĩnh vực mà bạn cần Seo. Chẳng hạn bạn kinh doanh các sản phẩm “Nhôm kính” thì có thể trao đổi, mua bán GP với các site về dịch vụ thiết kế nhà, thi công nội thất hay sản phẩm cửa nhựa,…

Không trao đổi link khi onpage chưa chuẩn seo

Nhiệm vụ tiếp theo bạn không được xem nhẹ đó chính là cần kiểm tra lại onpage của site cần trao đổi. Những web có nhiều link 404 (link gãy) và có nội dung spam, không có ý nghĩa cho người dùng sẽ không được Google đánh giá cao. Vì vậy, bạn nên loại bỏ những trang này ra khỏi danh sách trao đổi.

Vấn đề traffic của site Guest Post như thế nào

Site có nhiều traffic sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

Site có nhiều traffic sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

Cuối cùng bạn nên ưu tiên chọn những web đối tác sở hữu càng nhiều traffic thì càng tốt. Vì traffic được coi là một trong những yếu tố giúp backlink của bạn được đánh giá cao, dẫn tới site của bạn thu hút nhiều lượt truy cập và sẽ dễ dàng được index nhanh hơn.

Như vậy chúng tôi đã giải đáp xong khái niệm Guest Post là gì và những lợi ích không thể bỏ qua của nó. Kèm với đó là những lưu ý khi mua bán, trao đổi công cụ này đạt kết quả cao nhất cũng đã được trình bày khá chi tiết. Mong rằng thông qua những chia sẻ xoay quanh Guest Posting trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc chiến đánh chiếm TOP Google.

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE - KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet.

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo