GTM là gì? Google Tag Manager là gì? Cách sử dụng như thế nào?

71 lượt xem

Tag Manager là một công cụ rất phổ biến và được nhiều người làm quảng cáo Google biết đến. Tuy nhiên, công cụ này vẫn còn khá xa lạ với những người làm SEOER hoặc các tân binh mới ra nhập quảng cáo Google. Vậy GTM là gì? Google Tag Manager là gì? Cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng web affiliate tìm hiểu trong bào viết dưới đây nhé!

Vậy GTM là gì? Google Tag Manager là gì?

GTM là gì? Google Tag Manager là gì?

Google Tag Manager (GTM) là một công cụ vô cùng hữu ích cho phép người dùng dễ dàng cập nhật và quản lý các thẻ trong website. Các thẻ đó bao gồm: thẻ tiếp thị lại (Google Ads, Facebook Pixel), thẻ theo dõi website (Google Analytics), các thẻ tối ưu chuyển đổi (Google Optimize, Hotjar, Crazy Egg), …

Xem đến đây chắc chắn sẽ có nhiều bạn cảm thấy khó hiểu, nhưng thực sự nếu bạn đang tìm hiểu về công cụ này thì nó vô cùng dễ. Đối với những bạn muốn cài đặt thủ công thì sẽ phải cài mã Google Analytics, Facebook Pixel, Google Ads, … vào một mã nguồn của website. Người dùng có thể tùy thuộc vào cấp độ chiến dịch và quảng bá để cài đặt nhiều hay ít thẻ, đối với cấp độ thấp bạn có thể cài ít thẻ, nhưng cấp độ càng cao bạn càng cần phải cài đặt nhiều thẻ.

Còn nếu sử dụng Google Tag Manager, người dùng có thể cài đặt và quản lý tất cả các thẻ một cách dễ dàng trong chính công cụ GTM mà không có bất kỳ liên quan nào đến mã nguồn website. Đối với những anh em không phải lập trình viên thì sử dụng công cụ này sẽ giúp giảm rủi ro cho website và tăng tốc độ load website lên nhanh hơn.

Google Tag Manager giúp quản lý dễ dàng hơn

Một ví dụ thực tế chính là, khi bạn muốn cài đặt một mã theo dõi thủ công thì phải nhờ đến những bạn IT, lập trình viên, chắc chắn thời gian chờ đợi ít nhất phải kéo dài từ 1 – 2 ngày. Đối với một website lớn và có uy tín thì thời gian đó là quá lâu và khiến bạn bỏ lỡ nhiều điều. Đó chính là lý do bạn nên sử dụng Google Tag Manager.

Lợi ích của Google Tag Manager

Không phải tự nhiên mà Google Tag Manager lại trở thành công cụ được sử dụng phổ biến như hiện nay. Có thể nói, với công cụ này rất nhiều doanh nghiệp đã tiết kiệm được thời gian cùng một khoản chi phí lớn. Vậy GTM đem lại những lợi ích gì?

  • Google Tag Manager có chức năng chính là cập nhật và quản lý tất cả các thẻ được thêm vào website một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  • Giúp theo dõi hành vi khách hàng một cách chi tiết và nhanh chóng nhất.
  • Hỗ trợ việc triển khai A/B testing và đo lường chuyển đổi website.
  • Ngoài ra, Google Tag Manager còn có rất nhiều các chức năng nhỏ khác.

Hướng dẫn sử dụng Google Tag Manager

Trước tiên, để có thể sử dụng công cụ Google Tag Manager người dùng cần tiến hành truy cập vào website để cài đặt và đăng ký tài khoản. Đối với những người đã có tài khoản Google thì có thể đăng nhập ngay lập tức. Thông thường, Google Tag Manager sẽ có hai loại, một loại dành cho website và một loại cho ứng dụng. Bài viết này là cách tạo tài khoản cho website.

Cài đặt Google Tag Manager giúp tối ưu hóa công việc

Sau khi giải quyết câu hỏi GTM là gì? Google Tag Manager là gì? thì nhiều bạn sẽ thắc mắc làm thế nào để sử dụng được GTM và cách tạo tài khoản.

  • Bước 1: Người dùng truy cập vào: https://tagmanager.google.com/#/home để bắt đầu tạo tài khoản trên Google Tag Manager.
  • Bước 2: Người dùng điền tên tài khoản và chọn đúng quốc gia (Việt Nam). Tiếp đến phần thiết lập vùng chứa, người dùng điền website và chọn nơi sử dụng và web. (Lưu ý, website không chứa http:// hay https://).
  • Bước 3: Hoàn thành 2 bước trên, người dùng sẽ nhận được hai đoạn mã do Google Tag Manager gửi đến, hãy dán đoạn đầu tiên vào <head>, đoạn thứ hai dán vào trước thẻ </body>.
  • Bước 4: Người dùng vào trình quản lý Google Tag Manager bấm gửi sau khi đã gắn xong mã, lúc này thì mã sẽ được cập nhật trên website của bạn.

Chú ý: Những mục nào không chắc chắn thì bạn nên nhờ sự giúp đỡ của các bạn IT hoặc lập trình viên cho an toàn. Tránh một số sai sót ảnh hưởng đến cả quá trình.

Sau khi thực hiện các thao tác trên, bạn muốn biết website của mình đã nhận được mã thành công hay chưa thì có thể kiểm tra bằng cách cài đặt add on Google Tag Assistant cho trình duyệt Chrome. Nếu thấy báo tick xanh thì quá trình cài đặt của bạn đã được hoàn thành.

Google Tag Manager giúp bạn giảm bớt phụ thuộc hơn vào Webmaster trong quá trình làm SEO hay Digital Marketing. Từ đó, nâng cao hiệu quả công việc, giảm bớt được thời gian, tiết kiệm nhiều chi phí. Đương nhiên, qua đó cũng giúp bạn kiếm được những món lợi nhuận lớn từ chính công việc của mình.

Thời đại 4.0 đem đến sự bùng nổ nhanh chóng về công nghệ, chính vì thế con người nên biết tận dụng tối đa công nghệ để giúp công việc của mình được dễ dàng và năng suất hơn. Đồng thời, giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp và tìm được những đối tác, khách hàng tiềm năng.

Thông qua bài viết chúng ta có thể biết được GTM là gì? Google Tag Manager là gì? và cách đăng ký tài khoản để sử dụng Google Tag Manager dễ dàng. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho website của mình.

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE - KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet. Thông tin bảo mật, cam kết không spam. Vui lòng không spam, Các email spam sẽ bị xử lý và lọc ra!
Contact Me on Zalo