Tìm hiểu Google Search Console là gì? Google webmaster tools là gì

413 lượt xem

Là người quản trị website bạn phải biết Google Search Console và SEOer càng phải hiểu rõ hơn về nó. Đây được xem là công cụ thực sự hữu ích giúp theo dõi hiệu suất website. Nếu bạn chưa hiểu về Google Search Console là gì (hay google webmaster tools là gì) thì thông tin từ bài dưới đây của web affiliate sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về công cụ này.

Hiểu về Google Search Console như thế nào cho đúng?

Hiểu về Google Search Console như thế nào cho đúng?

Google Search Console là gì? Google webmaster tools là gì

Google Search Console hay còn được biết đến với cái tên Google Webmaster Tools. Google Search Console là gì? Đây là công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google. Search Console cung cấp nhiều chức năng theo dõi, quản trị và khắc phục sự cố liên quan đến sự hiện diện của website giới hạn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Search Console là công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google

Search Console là công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google

Bạn không nhất thiết phải đăng ký Google Search Console tools để website mình quản trị hiển trong kết quả tìm kiếm của Google. Tuy nhiên công cụ này sẽ cải thiện hiệu quả cách Google xem website, tăng hiệu suất SEO.

Những tính năng của Search Console

Sau khi đã hiểu về Search Console là gì?/Google Search Console là gì bạn cần phải nắm bắt tính năng của công cụ này để sử dụng hiệu quả:

  • Theo dõi chặt chẽ tình trạng thu thập dữ liệu.
  • Khai báo những nội dung mới để cập nhật với Google.
  • Xem dữ liệu về lưu lượng truy cập Google tìm kiếm đến website của bạn như tần suất trang web xuất hiện trong Google Search, các cụm từ tìm kiếm khiến website của bạn xuất hiện, tần suất người tìm kiếm với cụm từ đó,…
  • Theo dõi số lượng truy cập vào website, tỷ lệ click, tỷ lệ xuất hiện.
  • Tối ưu và khắc phục các vấn đề truy cập từ di động cùng một số thiết bị tìm kiếm khác một cách hiệu quả. .
  • Theo dõi, hiển thị các link nội bộ và các link liên kết với website.
  • Đưa ra lỗi sai khi lập chỉ mục giúp bạn có phương pháp thiết lập thích hợp cũng như hoàn chỉnh hơn.

Google Search Console nhiều tính năng hữu ích

Hiểu đúng về các chỉ số của Google Search Console

Ngoài việc quan tâm đến Google Search Console là gì bạn cần phải biết đến các chỉ số của nó. Các chỉ số này được thông tin cụ thể dưới đây:

Các chỉ số Search Console

Các chỉ số Search Console

Số lần nhấp chuột

Hiển thị số lần nhấp chuột đến website của bạn thông qua việc tìm kiếm trên Google. Như vậy khi người dùng gõ tìm kiếm sẽ hiển thị các web thì số lần nhấp chuột của người dùng vào web sẽ được ghi lại.

Số lần hiển thị

Số lần hiển thị link web đều do Google sắp xếp. Nếu bạn có 2 link ở cả trang 1 và trang 2 thì số lần hiển thị sẽ được tính 1 nếu người dùng nhấp vào trang 1, tính 2 nếu nhấp vào cả 2 trang.

Tỷ lệ nhấp chuột (CTR – Click Through Rate)

  • CTR bằng với số lần nhấp chuột/số lần hiển thị.

Như vậy tỷ lệ nhấp chuột càng cao đồng nghĩa với việc lượng người dùng truy cập vào website của bạn ngày một lớn hơn. Ngược lại nếu tỷ lệ CTR hiển thị giá trị (-) thì rõ ràng đã không có lượt truy cập nào cho web của bạn. Đây là chỉ số hữu ích để bạn có cách tối ưu hóa lại nội dung của website với mục đích thu hút được người dùng.

Vị trí

Chỉ số này của Search Console là vị trí website của bạn hiện đang có trên bảng xếp hạng của Google. Nhưng tình trạng chung hiện nay mà nhiều người thắc mắc là 1 trang web lại có nhiều vị trí xếp hạng khác nhau. Thực tế cho thấy, việc này xuất phát từ cách người dùng tìm kiếm, không phải là một phương thức mà là đa dạng.

Vậy ai thích hợp để sử dụng Search Console?

Google Console không giới hạn đối tượng người dùng. Bất kể ai có trang web, dù là chuyên gia, người mới hay cũ công cụ Google Console manager đều có thể hỗ trợ bạn.

Ai sở hữu website đều có thể sử dụng Google Search Console

Ai sở hữu website đều có thể sử dụng Google Search Console

Chuyên gia SEO/nhà tiếp thị

Nếu là dân SEO, quản trị web việc am hiểu về Search Console là hiển nhiên. Bạn có thể thông qua công cụ này để theo dõi mức độ hoạt động của website và khắc phục nhanh các sự cố có thể xảy đến. Google Search Console giúp bạn bảo trì hay tùy chỉnh những liên quan đến website của mình mà không tác động đến lượng truy cập hay tìm kiếm của người dùng.

Người quản lý hay sở hữu doanh nghiệp

Nếu bạn không thể tự mình sử dụng Search Console thì đừng ngại tìm hiểu nó là gì? Ngoài ra bạn cũng nên làm quen dần với việc tối ưu hóa website để tăng lượng truy cập.

Người phát triển website

Những yếu tố tác động tới hiệu suất tìm kiếm website như lỗi dữ liệu trong cấu trúc sẽ được Google Search Console giải quyết tốt. Nhờ thế việc đánh dấu hay mã hóa thực tế trên web trở nên dễ dàng và đơn giản hơn nhiều.

Tóm lại, Search Console là gì/Google Search Console là gì? Đây là công cụ miễn phí được Google đưa ra để bạn duy trì, theo dõi các vấn đề liên quan đến sự hiện diện Website từ đó giúp trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm. Hi vọng rằng thông tin cung cấp từ bài viết này là hữu ích và giúp bạn quản lý website hiệu quả hơn.

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo