Google Keyword Planner là gì và tất tần tật vấn đề liên quan bạn phải biết

209 lượt xem

Một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa được sử dụng phổ biến hiện nay, nhất là trong SEO website là Google Keyword Planner. Bạn đã từng nghe qua hay dùng công cụ này chưa? Thực sự bạn đã hiểu rõ Google Keyword Planner là gì? Google Keyword Planner mang đến những lợi ích như thế nào? Làm sao để đăng ký và sử dụng công cụ cực hữu ích này? Hãy cùng web affiliate vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Google Keyword Planner là gì?

Công cụ Google Keyword Planner là gì?

Công cụ Google Keyword Planner là gì?

Google Keyword Planner là gì là thắc mắc đầu tiên của bất cứ ai khi nghe đến cụm từ Google Keyword Planner. Để dễ hiểu nhất, bạn có thể tách nghĩa từng từ trong cụm từ này:

  • Google: là công cụ tìm kiếm thông tin với nguồn dữ liệu khủng, phổ biến nhất thế giới.
  • Keyword: là những từ, cụm từ được người dùng sử dụng để tra hay tìm kiếm các thông tin liên quan.
  • Planner: tức là người lập kế hoạch.

Với cách hiểu đơn giản này, bạn có thể hình dung rằng: GG Keyword Planner là một công cụ lập kế hoạch từ khóa dựa trên những tìm kiếm trên Google. Đây là một sản phẩm nghiên cứu từ khóa do Google cung cấp miễn phí, được đánh giá cao và sử dụng phổ biến hiện nay, nhất là trong lĩnh vực chạy quảng cáo Adwords.

Khác với Google Keyword Tool, Google Keyword Planner là phiên bản có tính ưu việt hơn. Việc tìm kiếm từ khóa trên Google Keyword Planner Free sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn cho các đơn vị, doanh nghiệp. Đây là phiên bản nghiên cứu và phân tích từ khóa toàn diện và tối ưu hơn, giúp bạn dễ dàng kiểm soát và chọn lọc bộ từ khóa có tính cạnh tranh cao nhất.

Lợi ích mà Google Keyword Planner mang đến

Những lợi ích tuyệt vời mà Google Keyword Planner mang đến

Những lợi ích tuyệt vời mà Google Keyword Planner mang đến

Không phải ngẫu nhiên mà Google Keyword Planner được sử dụng phổ biến, rộng rãi khắp trên thế giới như hiện nay. Đây là một công cụ rất hữu ích, có vai trò quan trọng đối với những người làm công việc chạy quảng cáo Adwords trên Google. Khi đã hiểu được Google Keyword Planner là gì, bạn sẽ thấy rất rõ ràng hai lợi ích rất thiết thực mà công cụ này mang đến.

Hỗ trợ các chiến dịch quảng cáo tính tiền

Dựa vào công cụ Google Keyword Planner, bạn có thể nắm bắt những từ khóa có chất lượng tốt với nhiều lượng truy cập nhất. Các từ khóa này được thông kế rất chi tiết theo lượng truy cập trung bình hàng tháng. Theo đó, bạn có thể nắm bộ từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong bất kỳ một quốc gia nào hay trên toàn thế giới. Việc tìm kiếm này lại rất dễ dàng, nhanh chóng, giúp bạn chọn được những từ khóa tối ưu nhất cho việc kinh doanh của mình.

Khi xác định từ khóa phù hợp và chất lượng cũng như có tiềm năng cao, bạn chỉ cần cho những từ khóa này vào và tối ưu cách sử dụng nó để mang đến hiệu quả cao nhất trong chiến dịch quảng cáo của mình. Hơn nữa, nó sẽ giúp bạn thực hiện dự toán tổng chi phí của chiến dịch quảng cáo chính xác hơn, giúp bạn chọn những khoảng khoản đầu tư phù hợp nhất.

Thiết lập bộ từ khóa mới tối ưu nhất

Google Keyword Planner là công cụ nghiên cứu từ khóa tối ưu

Google Keyword Planner là công cụ nghiên cứu từ khóa tối ưu

Một trong những lợi ích thiết thực mà Google Keyword Planner Free mang đến cho người dùng là khả năng thiết lập bộ từ khóa mới. Khi bạn sở hữu những từ khóa riêng lẻ, bạn có thể dùng Google Keyword Planner để thiết lập nên bộ từ khóa mới nhất từ những từ khóa mà bạn đã có. Từ đó, bạn sẽ được sở hữu một bộ từ khóa SEO mới cho riêng mình và phù hợp nhất cho dịch vụ, sản phẩm mà bạn hay doanh nghiệp cung cấp.

Khi đó, các bài viết của website sẽ dễ dàng đậu top và được nhiều người tìm được hơn. Việc bán hàng, kinh doanh của bạn sẽ có cơ hội cải thiện đáng kể. Đây cũng chính là cơ hội để phát triển và đẩy mạnh kinh doanh trực tuyến, bán hàng và cung cấp dịch vụ qua mạng.

Cách đăng ký và sử dụng Google Keyword Planner

Sau khi đã hiểu rõ Google Keyword Planner là gì cũng như những lợi ích mà công cụ này mang lại, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách đăng ký công cụ hữu ích này. Cách đăng ký Google Keyword Planner rất đơn giản vì đây là công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho mọi đối tượng có nhu cầu. Do đó, việc đăng ký không đòi hỏi bạn phải cung cấp nhiều thông tin hay mất nhiều thời gian.

Bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn: https://adwords.google.com/KeywordPlanner và nhấn đăng ký. Khi này, hệ thống sẽ tự tạo tài khoản cho bạn bằng Gmail mà bạn đang sử dụng trên Google. Nếu bạn không đăng nhập bằng Gmail trước đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập tài khoản Gmail để đăng ký. Lúc này, tài khoản của bạn sẽ được tạo.

Sử dụng Google Keyword Planner để lập chiến dịch đầu tư và kinh doanh

Sử dụng Google Keyword Planner để lập chiến dịch đầu tư và kinh doanh

Cách sử dụng Google Keyword Planner cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, nó đòi hỏi bạn phải cung cấp một số thông tin về website cũng như doanh nghiệp thật chính xác để thực hiện tìm kiếm từ khóa được tối ưu nhất. Bạn chỉ cần nhập các thông tin và làm theo trình tự các bước mà Google Keyword Planner cung cấp để sử dụng nó. Google Keyword Planner hiện đã có phiên bản tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện.

Đến đây, bạn đã hiểu rõ Google Keyword Planner là gì cũng như các vấn đề liên quan đến công cụ nghiên cứu từ khóa này rồi chứ? Đây là giải pháp tuyệt vời để cải thiện thứ hạng SEO website và tăng doanh thu bán hàng trực tuyến cho bạn.

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE - KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet.

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo