Google Index là gì? Những cách để Google Index nhanh phổ biến hiện nay

390 lượt xem

Đối với những người làm Seo thì Google Index không còn là thuật ngữ xa lạ. Nó đóng vai trò quan trọng quyết định sự thành công của quá trình ranking website. Vậy Google Index là gì? Những cách để google nhanh nhất đang được áp dụng phổ biến hiện nay? Bài chia sẻ dưới đây của website affiliate sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này?

Google index là gì- đây là vấn đề được nhiều người quan tâm

Google index là gì- đây là vấn đề được nhiều người quan tâm

Google Index là gì?

Đối với những người mới chập chững làm Seo hoặc muốn tìm hiểu về Seo thì việc tìm hiểu về Google Index là vô cùng cần thiết. Vậy Google Index là gì? Để hiểu được khái niệm này trước tiên bạn cần hiểu thế nào là Index. Index theo tiếng Anh có nghĩa là “ Chỉ mục” thể hiện các thông tin  được sắp xếp theo một quy luật nào đó.

Trong Seo thì thuật ngữ này chỉ quá trình thu thập giữ liệu của các công cụ tìm kiếm đối với các trang web trên internet.  Nhờ có quá trình này mà bộ máy tìm kiếm của google có thể tìm kiếm và đánh giá các trang Web qua những nội dung mà người dùng khắp nơi trên thế giới tìm kiếm.

Qua đó, bạn có thể hiểu rằng Google Index chính là phần mềm thuật toán sắp xếp của Google giúp con người có thể tập hợp các dữ liệu được sắp xếp theo một chỉ mục nhất định để việc tìm kiếm dễ dàng hơn.

Cách kiểm tra Google Index

Cách kiểm tra Google Index là một trong những vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm nhất hiện nay.  Vậy các bước kiểm tra dữ liệu đã được Google Index là gì? Việc tìm hiểu Google đã Index được bao nhiêu trang trên website của mình được thực hiện như sau:

  • Các nhà đầu tư truy cập vào Google Search
  • Người dùng gõ theo cú pháp: site(domain của website) để kiểm tra Google Index chính xác nhất.

Sau khi gõ cú pháp người thực hiện có thể dễ dàng biết được website đã chặn bot của Google hay Website chưa được Google Index. Các website Index nhanh sẽ có thứ hạng cao và ngược lại

Có nhiều cách để giúp Google Index nhanh

Có nhiều cách để giúp Google Index nhanh

Cách để Google Index nhanh

Đối với các doanh nghiệp sử dụng website thì tốc độ Index càng nhanh càng có hiệu quả cao trong marketing. Tuy nhiên, quá trình Google Index chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố, để tiến hành Index nhanh bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Bạn cần chú ý đến tốc độ load của website

Tốc độ load của website có ảnh đến quá trình index của web. Nguyên nhân là do để xác định trang web nào đó có đủ điều kiện để index hay không Googlebot cần xem qua trang web đó. Nếu trang web tải chậm Googlebot sẽ không có thời gian đánh giá từ đó tốc độ Google Index sẽ chậm hơn. Như vậy cách để Google Index nhanh đơn giản nhất đó là bạn cần phải cải thiện tốc độ load của website.

Tăng cường khả năng load website để cải thiện quá trình Index

Tăng cường khả năng load website để cải thiện quá trình Index

Xây dựng nội dung mới không trùng lặp

Nội dung trang web cũng chính là yếu tố quan trọng để nâng cao tốc độ  Google Index. Trang web có nội dung không trùng lặp và thường xuyên cập nhật các bài viết mới sẽ giúp cho Google Bot ghé thăm nhiều hơn từ đó giúp quá trình  Google Index nhanh hơn.

Vậy cách tăng tốc độ  Google Index là gì? Bạn cần thường xuyên đăng bài mới trên website. Mỗi ngày bạn nên đăng từ 3 đến 4 bài và đặc biệt nội dung các bài viết phải unique 100%.

Website được xây dựng với cấu trúc code chuẩn

Ưu điểm của website được xây dựng với cấu trúc code chuẩn đổi với tốc độ của  Google Index là gì? Nguyên nhân là do các trang website chưa được tối ưu hóa thì Google thường trì hoãn việc index cho trang web đó.

Phần code website cần được thiết kế chuẩn Seo và phù hợp với các công cụ tìm kiếm đặc trưng của google.  Thông thường, để cải thiện điều này bạn cần tìm đến sự giúp đỡ của những nhân viên thiết kế web chuyên nghiệp.

Xây dựng link nội bộ

Phương pháp tốt nhất để cải thiện tốc độ Google Index là gì? Theo các chuyên gia thì việc xây dựng link nội bộ là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất. Link nội bộ là các link giữa hệ thống các bài viết trong trang website. Link nội bộ tự nhiên và mang đến cho người xem những kiến thức cần thiết sẽ giúp quá trình google index đạt hiệu quả tốt nhất.

Xây dựng fanpage trên mạng xã hội

Để có được lượng traffic dồi dào và khả năng index nhanh thì việc xây dựng fanpage trên mạng xã hội là cực kỳ cần thiết. Việc xây dựng fanpage khá đơn giản nó không chỉ giúp cải thiện quá trình index mà nó còn có tác động lớn đến quá trình kinh doanh của các đơn vị.

Xây dựng bài viết trên các web và có link trỏ về web chính

Xây dựng bài viết trên các web và có link trỏ về web chính

Xây dựng hệ thống Backlink  dofollow chất lượng cao

Ngoài các yếu tố trên, để cải thiện Index của các website bạn cần xây dựng hệ thống Backlink  dofollow chất lượng cao. Hệ thống Backlink  dofollow sẽ giúp tăng nhanh thứ hạng index  của các website tuy nhiên khi xây dựng bạn cần chú ý đến các vấn đề như: nội dung, độ dài bài viết, viết bài trên website khác và trỏ link về website chính, xây dựng backlink web báo chí để tăng độ tin cậy…

Trên đây là các kiến thức cơ bản về Google Index bạn có thể tham khảo. Chắc chắn, thông qua các kiến thức trên  bạn có thể trả lời được câu hỏi Google Index là gì? Các cách thức để tăng nhanh quá trình Index cho website để từ đó đưa ra chiến lược Seo phù hợp.

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo