Fiverr là gì? Những thông tin cần biết về Fiverr

464 lượt xem

Đối với những bạn đang mong muốn kiếm tiền online hoặc các bạn có nhu cầu mua dịch vụ online như thiết kế web bán hàng, thiết kế web affiliate, dịch thuật, lập trình, …thì chắc hẳn ít nhiều có nghe qua cái tên Fiverr. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ Fiverr là gì hay kiếm tiền qua Fiverr như thế nào? Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Fiverr là gì ?

Fiverr là một trong những công ty chuyên cung cấp các sản phẩm online, đồng thời giúp cho các freelancer kiếm thêm thu nhập thông qua kỹ năng chuyên biệt của mình.

Fiverr được thành lập vào năm 2010 bởi Micha Kaufman và Shai Wininger, có trụ sở đặt tại Tel Aviv, Israel. Công ty này cung cấp đa dạng các loại sản phẩm online để cho khách hàng trên toàn thế giới lựa chọn như: viết, dịch thuật, thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video, chỉnh sửa ảnh, lồng tiếng, lập trình…

Tiếp nối xu hướng freelancer cùng cách thức vận hành trơn tru cũng như uy tín của mình, Fiverr phát triển một cách nhanh chóng. Đến năm 2013, Fiverr.com được xếp hạng là TOP 100 trang web phổ biến nhất tại Mỹ và TOP 200 trên toàn thế giới.

Cách thức vận hành của Fiverr

Các dịch vụ của Fiverr có mức giá khởi điểm cơ bản là 5 USD và có thể lên đến hàng nghìn USD tùy mặt hàng. Mỗi dịch vụ được cung cấp gọi là “Gig”. Người bán sẽ tạo một tài khoản trên Fiverr và tạo ra các Gig này để người mua lựa chọn dịch vụ.

Cùng với mức giá khá rẻ là 5 USD cho một Gig cùng những chiến lược marketing đầy táo bạo (thậm chí là còn vấp phải một vài tranh cãi) đã giúp đem lại một lượng khách hàng dồi dào cho Fiverr cũng như các freelancer đăng ký tài khoản tại trang web này.

Các mức phí của Fiverr

–         Phí người mua phải trả thêm cho Fiverr là 5% trên giá trị đơn hàng và tối thiểu là 0.5 USD. Ví dụ nếu khách hàng mua một đơn hàng có giá 10 USD thì khách sẽ phải trả thêm cho Fiverr 1 USD (5% của 10 USD)

–         Phí người bán “Gig” phải trả cho Fiverr là 20% trên giá trị tiền thu được từ khách hàng. Có nghĩa là nếu bạn nhận được từ khách 100 USD thì bạn sẽ phải chi ra cho Fiverr là 20 USD. Chắc hẳn sẽ có khá nhiều bạn cảm thấy mức giá này quá cao nhưng xét về mặt khác thì ngoài phí này, các freelancer sẽ không bị mất các phí linh tinh như một số trang web kiếm tiền online khác. Bên cạnh đó, Fiverr cũng chi kha khá các chi phí marketing để tìm kiếm khách hàng đến cho freelancer.

–         Tiền thuế: Fiverr sẽ không tính thuế trừ khách hàng người Israel

–         Phí rút tiền từ Fiverr về Paypal: phí này sẽ rơi vào khoảng 2% và tối đa 1 USD.

Sự khác biệt của Fiverr so với những trang mạng kiếm tiền online khác

Ngoài Fiverr thì các bạn sẽ tìm thấy khá nhiều các trang web tạo cơ hội kiếm tiền online khác như: elance.com, freelancer.com, 99designs.com … Tuy nhiên, Fiverr vẫn có được một số ưu điểm hơn so với những trang web khác như:

Hỗ trợ những thành viên mới gia nhập

Trong khi một số trang bạn phải nâng cấp tài khoản thì mới có cơ hội tiếp cận được thêm với khách hàng thì Fiverr lại hỗ trợ cho người mới nhiều hơn. Vậy nên, nếu bạn là ma mới tìm đến Fiverr thì có thể yên tâm về khoản tìm kiếm những khách hàng đầu tiên nhé!

Mức phí rõ ràng

Mặc dù Fiverr lấy phí trung gian khá cao (20%) nhưng trang web này không có phí nâng cấp tài khoản hay những loại phí linh tinh khác. Vậy nên, bạn có thể dễ dàng xác định được thu nhập cũng như sẽ kiếm được một khoản “kha khá” nếu như có được những khách hàng trung thành.

Lượng khách hàng dồi dào

Ưu điểm của Fiverr đó là có mức giá cơ bản khá rẻ là 5 USD cùng cách thức vận hành đơn giản, chiến lược marketing thu hút cho nên đem đến một lượng khách hàng dồi dào cho các freelancer tác nghiệp.

Với chính sách khách hàng phải đặt cọc tiền ngay khi nhấn đặt hàng bất cứ dịch vụ (Gig) nào, giúp hạn chế rủi ro quỵt tiền từ phía khách hàng và đem lại sự đảm bảo hơn cho các freelancer.

Những lợi ích khi sử dụng Fiverr

Không chỉ đem lại những chính sách có lợi cho freelancer (người bán) mà những người sử dụng dịch vụ (người mua) từ Fiverr cũng khá thuận lợi bởi vì:

  • Với mức giá cơ bản cố định sẵn sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn dịch vụ cũng như không lo sợ sẽ bị “chặt chém”
  • Sẽ có nhiều hạng mục thêm (extra) ngoài dịch vụ cơ bản 5 USD, sau khi khách hàng cảm thấy ưng ý với dịch vụ 5 USD từ phía freelancer đó thì mới bắt đầu đặt thêm nhiều dịch vụ mới khác.

Qua những thông tin mà bài viết chia sẻ, chắc hẳn mọi người sẽ hiểu rõ hơn fiverr là gì. Đồng thời, mỗi cá nhân sẽ biết được cách vận hành hệ thống. Như vậy, nếu có ý định kiếm tiền thông qua Fiverr thì sẽ có thêm căn cứ để cân nhắc và quyết định.

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo