Filezilla là gì? Cách sử dụng Filezilla hiệu quả

428 lượt xem

Đối với những bạn lập trình viên thì Filezilla không còn là cái tên quá xa lạ. Filezilla là phần mềm được các lập trình viên sử dụng thường xuyên trong quá trình down và up tệp tin tài khoản FPT nằm trong hosting. Tuy nhiên, đối với “lính mới” tập tễnh vào nghề thì phần mềm này vẫn còn lạ lẫm. Vậy, phần mềm Filezilla là gì? Cách sử dụng Filezilla sao cho hiệu quả? Cùng với webaffiliatevn.com tìm hiểu ngay dưới đây bạn nhé!

Filezilla là gì?

Filezilla Server là gì? Filezilla còn có tên gọi khác là Filezilla Client, là phần mềm mã nguồn mở đa tính năng, sử dụng để kết nối cùng tài khoản FPT. Filezilla được dùng trên hệ điều hành Linux, Windows, Mac OS X.

Filezilla có vai trò hỗ trợ giao thức truyền tin FTPS, SFTP và FTP. Đến thời điểm hiện tại, phần mềm Filezilla đang nằm trong top 5 phần mềm được người dùng truy cập và tải về nhiều nhất.

Điểm hạn chế của phần mềm Filezilla chính là từ phiên bản Filezilla 2.2..2.3 Unicode khi dẫn về Windows 9x/ME không chạy được. Phiên bản Filezilla hiện tại cũng không được hỗ trợ trên Mac OS X v10.4 Tiger cùng một số phiên bản trước đó.

Filezilla là phần mềm mã nguồn mở đa tính năng

Nguồn gốc ra đời của phần mềm Filezilla

Filezilla là gì? Nguồn gốc ra đời của Filezilla như thế nào? Phần mềm Filezilla được bắt nguồn từ dự án khoa học máy tính của tác giả Tim Kosse cùng 2 người bạn thân cùng lớp vào tháng 1/2001.

Trước khi triển khai dự án này, Tim Kosse cùng với hai người bạn của mình đã thảo luận để chọn ra mã nguồn phù hợp với dự án. Cuối cùng, họ đã đi tới quyết định chọn cho phần mềm Filezilla mã nguồn mở.

Lý do được nhóm Tim Kosse đưa ra là đã có nhiều phần mềm kết nối với FTP nên họ nghĩ rằng sản phẩm của họ khó bán ra thị trường. Chính bởi lý do này, phần mềm Filezilla server installation ra đời. Trở thành mã nguồn mở được ứng dụng rộng rãi trên thị trường thế giới.

Ưu điểm nổi bật khi dùng phần mềm FileZilla là gì?

Filezilla là gì? Ưu điểm nổi bật của phần mềm Filezilla như thế nào? Filezilla được đánh giá là FTP Client miễn phí tốt, hiệu quả nhất hiện tại. Filezilla có khả năng hỗ trợ toàn bộ hệ điều hành gồm: Windows, Mac hay CyberDuck.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn không nên sử dụng bản crack cuteFTP. Một số ưu điểm nổi bật của phần mềm Filezilla mà bạn không nên bỏ qua như:

Người dùng thay vì dùng phần mềm có phí crack mạo hiểm, bởi có thể hacker dễ dàng truy cập đánh cắp thông tin host. Thì phần mềm Filezilla sẽ giúp người dùng yên tâm tuyệt đối. Không còn có tình trạng bị hacker đánh cắp thông tin.

Phần mềm Filezilla được các chuyên gia và người dùng đánh giá cao về giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Cách sử dụng FileZilla có thể hỗ trợ được nhiều hệ điều hành khác nhau như: Linux, Windows, Mac OS X,…..Phần mềm Filezilla là FTP Client phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại.

Phần mềm Filezilla được các chuyên gia và người dùng đánh giá cao về giao diện thân thiện và dễ sử dụng

Ưu điểm nổi bật tiếp theo của phần mềm Filezilla chính là tính đa ngôn ngữ. Filezilla sở hữu nhiều loại ngôn ngữ và tính năng cho người dùng lựa chọn.  Bao gồm: Bookmark, Transfer queries và Site manager.

Các tính năng nổi bật của phần mềm FileZilla là gì?

Filezilla là gì? Các tính năng nổi bật của phần mềm Filezilla mà

– Giao diện Filezilla thân thiện với người dùng, dễ hiểu, dễ sử dụng.

– Phần mềm Filezilla hỗ trợ FTP qua TLS/SSL, giao thức truyền tệp SSH.

– Phần mềm Filezilla có sẵn cho hệ điều hành Windows, Mac OS X, BSD,….

– Đa ngôn ngữ.

– Bookmarks.

– Site manager và transfer queue.

– Filezilla hỗ trợ kéo, thả.

– Hộ lọc filename, directory comparison.

– Phần mềm Filezilla thay đổi giới hạn lẫn tốc độ truyền tải.

– Network configuration wizard, hỗ trợ chỉnh sửa tập tin từ xa.

– Keep-alive option, hỗ trợ duyệt thư mục đồng bộ, đăng nhập vào tập tin và hỗ trợ tìm kiếm từ xa.

Các tính năng nổi bật của phần mềm Filezilla đa dạng

Hướng dẫn sử dụng phần mềm FileZilla

Filezilla là gì? Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải, cài đặt và sử dụng phần mềm Filezilla:

Tải và cài đặt phần mềm Filezilla

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tải phiên bản mới nhất của phần mềm Filezilla về máy. Sau đó, khi phần mềm được tải về máy tính, bạn hãy cài đặt phần mềm vào máy tính cá nhân.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy khởi động phần mềm Filezilla là gì lên rồi sử dụng. Lưu ý, tại bước này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền một số thông tin cụ thể sau:

– Host: Tên IP hoặc FTP của bạn.

– Username: Chính là tên tài khoản FTP của bạn.

– Password: Hãy điền mật khẩu gồm ký tự số lẫn chữ cho tài khoản FTP.

– Port: Thông thường là 21.

Tải và cài đặt phần mềm Filezilla

Tiến hành đăng nhập vào tài khoản chính FTP

Tài khoản chính để bạn đăng nhập chính là tài khoản đăng nhập vào Directadmin hoặc Cpanel. Lưu ý, tài khoản đăng nhập này không có đuôi thông thường là  @yourdomain.com.

Tiến hành đăng nhập vào tài khoản thường

Đây là loại tài khoản được tạo thêm trên host và có đa dạng các users@yourdomain.com. Tài khoản thường này có quyền truy xuất tới thư mục riêng của nó. Và thường do các user chỉ định, không truy xuất ở mức thư mục cao hơn.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong khái niệm Filezilla là gì? Cách sử dụng Filezilla hiệu quả cho các bạn tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc về phần mềm này, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo