Evergreen Content là gì và những điều cần biết về Evergreen Content

206 lượt xem

Nếu bạn tham gia nhiều lĩnh vực, tiếp xúc với nhiều nội dung online thì chắc hẳn đã nghe đến cụm từ Evergreen Content. Có thể bạn đã được nghe rất nhiều lời khuyên rằng nên cần có Evergreen Content. Tuy nhiên, Evergreen Content là gì và làm thế nào để có Evergreen Content? Hãy cùng webaffiliatevn.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Evergreen content là gì?

Thuật ngữ Evergreen Content có lẽ đã quen thuộc với nhiều người, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm evergreen content là gì. Đây là các loại nội dung có thể cung cấp những giá trị lâu dài cho người đọc. Kể cả những nội dung mà bạn đã post lên từ nhiều năm trước.

Hình 1: Evergreen Content là gì?

Hình 1: Evergreen Content là gì?

Evergreen Content sẽ luôn giữ nguyên được giá trị cùng chất lượng thông tin giống như ban đầu. Giá trị nội dung của nó sẽ là vô tận. Nếu như bạn tạo nội dung trên web của mình hôm nay, người đọc vẫn thấy nó có giá trị dù trải qua nhiều năm.

Loại hình content này cung cấp cho người đọc một điều gì đó không bị hết hạn trong thời gian ngắn và không bao giờ mất đi giá trị.

Các loại Evergreen Content cơ bản

Khi tìm hiểu kỹ evergreen content là gì, bạn sẽ thấy được nội dung của nó không chỉ dừng lại dưới dạng văn bản mà có thể dưới nhiều hình thức khác nhau. Có thể là dạng hình ảnh, video hoặc infographics.

Cụ thể:

Các danh sách

Dạng danh sách mang lại giá trị rất lớn đến cho người đọc. Một danh sách với nhiều thông tin hữu ích liên quan đến 1 chủ đề cụ thể nào đó. Những nội dung như vậy sẽ không có hạn. Hơn nữa, bạn còn có thể tạo được danh sách những lỗi phổ biến mà khách hàng mục tiêu nên tránh nữa.

Top tips

Đây là dạng cung cấp những mẹo để đạt được một điều gì đó. Bạn có thể tạo được những mẹo hàng đầu cho khá nhiều thứ. Những nội dung như vậy rất có sự thu hút với nhiều đối tượng khách hàng.

Hướng dẫn cách thực hiện

Một trong những nội dung tuyệt vời cho evergreen chính là hướng dẫn cách thực hiện một vấn đề nào đó. Nếu như khách hàng của bạn là những người mới bắt đầu, bạn hãy hướng dẫn và giải thích từng bước để có thể giải quyết vấn đề.

Hình 2: Nội dung đa dạng tiếp cận người đọc

Hình 2: Nội dung đa dạng tiếp cận người đọc

Tuy nhiên, nội dung như vậy thường dài hơn cac hình thức khác nên bạn cần để ý đến cách trình bày sao cho dễ hiểu, dễ đọc.

Những lợi ích Evergreen Content mang lại

Vậy vì sao Evergreen Content lại phổ biến và có giá trị cao đến như vậy? Đó chính là do những ưu điểm tuyệt vời của nó. Cụ thể:

Xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm

Nội dung Evergreen sẽ được nhận định là cung cấp nhiều giá trị cho công cụ tìm kiếm hơn so với nội dung cũ. Nếu như nội dung của bạn có giá trị, được tối ưu hóa thì thứ hạng trong bảng tìm kiếm google của bạn sẽ cao hơn.

Lưu lượng truy cập website cao hơn

Nhờ Evergreen, thứ hạng SEO của web bạn sẽ được cải thiện, vì vậy, lưu lượng truy cập vào trang web của bạn cũng sẽ nhiều hơn. Nếu như từ khó của bạn được tối ưu hóa vào nội dung thì bất kể là khi nào, google cũng sẽ hướng mọi người đến website của bạn.

Do nội dung luôn được bảo tồn giá trị theo thời gian nên lưu lượng truy cập website của bạn sẽ luôn có dấu hiệu tăng. Nếu như chủ đề theo trend, bạn chỉ có thể tăng lượng truy cập trong thời gian ngắn. Nhưng với evergreen, lượng truy cập luôn duy trì mức độ ổn định sau ngày xuất bản.

Hình 3: Những lợi ích từ evergreen content mang lại

Hình 3: Những lợi ích từ evergreen content mang lại

Bên cạnh đó, những nội dung evergreen còn có thể được chia sẻ nhiều trên những phương tiện truyền thông. Việc này sẽ giúp cho lượng truy cập của bạn sẽ ngày càng tăng nếu như nhiều người chia sẻ.

Liên tục phát sinh khách hàng tiềm năng

Khi lượng người truy cập ngày càng nhiều thì cơ hội có nhiều khách hàng tiềm năng sẽ cao hơn. Đồng nghĩa với việc doanh số của bạn sẽ có khả năng tăng cao hơn. Bởi những nội dung luôn có giá trị lâu dài nên nó sẽ liên tục tạo cho bạn nguồn khách hàng tiềm năng ổn định.

Thế nhưng để làm điều này thì bạn cần phải có CTA mạnh mẽ để nắm bắt những khách hàng đã truy cập website của bạn. Đây cũng là một bước vô cùng quan trọng để bạn giữ chân khách hàng ở nội dung mà bạn thể hiện.

Những tiêu chí cần đảm bảo cho nội dung Evergreen Content

Bạn hiểu evergreen content là gì nhưng làm sao để có thể đảm bảo được một nội dung đúng chuẩn Evergreen. Hãy cùng tìm hiểu một số tiêu chí sau nhé:

Chất lượng

Tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất chính là chất lượng của nội dung. Những thông tin truyền tải đến người đọc phải thực sự thú vị, thu hút và có ích.

SEO

Phần nội dung phải được tối ưu cho công cụ tìm kiếm để giúp cho nội dung có thể duy trì được lượng truy cập ổn định. Điều này giúp cho bài đăng dù đã đăng được một thời gian dài nhưng vẫn được nhiều người truy cập.

Có thể chia sẻ

Cho dù nội dung hay nhưng những chi tiết như tiêu đề, tối ưu đoạn nội dung dẫn dắt không được chăm chút cũng khiến bài viết của bạn khó tiếp cận khách. Hãy chú ý đến tất cả những yêu tố cho 1 bài viết để nội dung được lan tỏa rộng hơn.

Có liên quan tới nhóm khách truy cập website

Bạn cần phải xác định rõ ràng đặc trưng của những nhóm khách hàng hay truy cập website của bạn. Hãy sản xuất những nội dung có liên quan đến các nhóm đối tượng này. Hãy đảm bảo nội dung của bạn sẽ giúp họ giải quyết vấn đề, và có thể chuyển từ khách truy cập thành khách hàng tiềm năng.

Tiêu đề

Để thu hút người đọc thì tiêu đề phải thật sự thu hút. Người đọc khi nhìn thấy bài viết trên trang tìm kiếm sẽ ấn đọc và chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Không lỗi thời

Nội dung evergreen cần phải đảm bảo không lỗi thời và được nhiều người tìm kiếm. Những công cụ marketing theo thời gian đều có sự thay đổi nhưng những nội dung evergreen lại đảm bảo sự thu hút ít nhất là 1 năm sau khi được đăng bài.

Trên đây là những thông tin về evergreen content là gì cùng những điều liên quan đến hình thức này. Hy vọng những điều trên sẽ giúp ích cho bạn.

>> Xem thêm:

Khái niệm Topic Cluster là gì? Lợi ích và cách triển khai

Organic Search là gì và phương pháp tăng Organic Search trong SEO

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE - KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet.

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo