Content Pillar là gì? 5 bước để phát triển content pillar hiệu quả

448 lượt xem

Trong lĩnh vực content marketing, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều chiến lược content khác nhau. Trong đó, chiến lược Content pillar đóng một vai trò hết sức quan trọng của mỗi thương hiệu. Vậy Content pillar là gì? Tại sao thương hiệu cần Content Pillar? Quy trình phát triển content pillar như thế nào để đạt hiệu quả? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây của web affiliate

Content pillar là một trong những chiến lược của Content marketing

Content pillar là một trong những chiến lược của Content marketing

Content pillar là gì?

Content pillar là tập hợp con các chủ đề hoặc chủ đề tạo nền tảng cho chiến lược nội dung tổng thể của một thương hiệu. Content pillar thường nhắm đến các chủ đề có liên quan cho đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến. Mỗi content pillar sẽ đa dạng cách thức thể hiện, có thể bao gồm các loại nội dung khác nhau như bài đăng trên blog, video, hình ảnh. Hoặc thậm chí được triển khai trên cả instagram hay twitter.

Ví dụ Content pillar của website sẽ phân nhóm nội dung như tư vấn xây dựng thương hiệu, các công cụ quảng cáo xã hội hay các mẹo, thủ thuật wordpress,… Có thể nói, Content Pillar giúp mỗi thương hiệu định hướng và tập trung phát triển các chiến lược marketing online hiệu quả hơn.

Tại sao thương hiệu cần Content Pillar?

Bên cạnh rất nhiều chiến lược Content marketing khác nhau, content pillar luôn đóng một vai trò quan trọng và mang đến nhiều lợi ích cho thương hiệu như sau:

 • Content Pillar mang tính tổ chức khoa học giúp bạn tạo nội dung nhanh chóng, tập hợp các nội dung chủ đề cần thiết cho sự phát triển của thương hiệu, tránh lang mang.
 • Hướng đến mục tiêu cụ thể bằng việc xác định công việc, nội dung cần làm tránh gây lãng phí thời gian công sức mà không đạt kết quả mong muốn.

Content pillar đóng một vai trò quan trọng, mang lại nhiều lợi ích thương hiệu

Content pillar đóng một vai trò quan trọng, mang lại nhiều lợi ích thương hiệu

 • Đa dạng ý tưởng bởi content pillar sẽ luôn hướng đến việc tạo lập các ý tưởng, chủ đề mới mà không lệch hướng phát triển thương hiệu đã xây dựng trước đó.
 • Kéo dài thời gian truy cập của người đọc trên website của bạn nhờ nội dung đa dạng, có sẵn.
 • Giảm tỷ lệ thoát trang bởi khi người dùng tìm thấy những gì họ đang cần ở trên trang web của bạn, họ sẽ không quay lại Google để tìm nguồn khác.
 • Bằng cách xây dựng nội dung xoay quanh các chủ đề cốt lõi, bạn không chỉ chứng minh với độc giả rằng nội dung của web đáng tin cậy mà còn xây dựng thứ hạng bền vững khi được Google xếp hạng, đánh giá cao.

5 bước để phát triển Content pillar hiệu quả

Sự thật là tạo ra nhiều nội dung chất lượng cao trên blog hay website không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng công cụ content pillar này trên web riêng của bạn, hãy tham khảo quy trình 5 bước phát triển content pillar hiệu quả như sau:

Bước 1: Xác định đối tượng hướng đến

Xây dựng nội dung trụ cột cho blog cá nhân hoặc doanh nghiệp là hết sức quan trọng trong thời đại công nghệ 4.0. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn nữa là các chủ đề bạn chọn có giúp độc giả giải quyết được những mong muốn của họ không bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

 • Khán giả của bạn chủ yếu là nam hay nữ?
 • Độ tuổi trung bình của các độc giả là bao nhiêu?
 • Độc giả của bạn thuộc phân khúc nào?
 • Các thành viên độc giả cần gì ở blog hay website của bạn?

Xác định đối tượng hướng đến là một trong những bước quan trọng của Content pillar

Xác định đối tượng hướng đến là một trong những bước quan trọng của Content pillar

Trả lời những câu hỏi này sẽ cho bạn một số ý tưởng về cách giải quyết tốt nhất khi thực hiện content pillar. Trên đây chỉ là một số câu hỏi gợi ý, cách tốt nhất bạn nên tiến hành phân tích kỹ lưỡng hơn nữa về các chủ đề trước khi bạn bắt đầu viết.

Bước 2: Xác định nhu cầu lớn nhất của độc giả

Bây giờ bạn đã biết thành viên đối tượng của mình là ai, đã đến lúc khám phá những vấn đề trong tâm trí họ. Vì hiểu được nhu cầu cấp thiết của họ sẽ giúp bạn phát triển các chủ đề có liên quan cho mỗi bài đăng mang tính content pillar tốt hơn. Một số cách giúp bạn xác định được nhu cầu của độc giả như:

 • Đọc qua các comment của độc giả cũng như xem xét chủ đề nào được đề cập, bài viết nào được chia sẻ thường xuyên nhất. Thông tin này sẽ cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu để sản xuất các bài viết trụ cột.
 • Nếu bạn đang gặp khó khăn khi đưa ra ý tưởng chủ đề, hãy tham khảo nội dung từ các đối thủ cạnh tranh.

Bước 3: Tạo nội dung tốt

Ở bước này, bạn phải nắm chắc trong tay một vài ý tưởng cho các phần nội dung nhằm đáp ứng nhu cầu của độc giả không chỉ ở hiện tại mà còn cả trong tương lai. Khi bắt đầu tạo các bài viết content pillar, bạn hãy nhớ rằng các bài viết phải cung cấp những thông tin hữu ích và hấp dẫn đến nỗi độc giả phải đánh dấu trang của bạn và chia sẻ chúng qua các trang mạng xã hội.

Phát triển nội dung hữu ích là điều bạn cần hướng đến

Phát triển nội dung hữu ích là điều bạn cần hướng đến

Bước 4: Quảng cáo bài viết content pillar

Khi bạn đã tạo và xuất bản các bài viết content pillar giá trị, điều cuối cùng bạn cần làm quảng bá chúng qua các trang mạng xã hội. Những công cụ quảng bá hiệu quả như chia sẻ trong các cộng đồng, đăng lên các kênh xã hội như facebook, pinterest,…

Một khi bài viết content pillar của bạn mang lại nhiều giá trị thì việc quảng bá là điều hết sức cần thiết. Bởi việc này sẽ làm tăng lưu lượng truy cập blog, website cũng như thứ hạng trong xếp hạng công cụ tìm kiếm Google.

Bước 5: Cập nhật nội dung, thay đổi khi cần thiết

Content pillar là nền tảng của toàn bộ blog, website của bạn do đó hãy bám sát và phát triển các chủ đề một cách hợp lý, tập trung giải quyết vấn đề cho độc giả. Cuối cùng, hãy chú ý đến bất kỳ sự thay đổi nào trong lĩnh vực khiến bài viết của bạn lỗi thời hoặc không liên quan. Lúc này, hãy cập nhật nội dung, thay đổi nhanh chóng để tiếp tục cung cấp giá trị tuyệt vời cho độc giả của bạn.

Content pillar là gì? Có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người yêu thích lĩnh vực Content marketing mong muốn tìm thấy câu trả lời. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo