Top 11 công việc từ xa tốt nhất

551 lượt xem

Việc làm từ xa là một khái niệm tương đối mới – thậm chí chỉ vài thập kỷ trước, chúng dường như là điều không thể. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của internet và công nghệ cải tiến nhanh chóng, các công việc từ xa đang trở nên bình thường.

Các công việc từ xa cho phép bạn có một sự nghiệp tự do, đồng thời mang đến cơ hội làm việc từ bất cứ đâu bạn muốn. Những công việc này thật tuyệt vời đối với những người sống ở những khu vực không có nhiều cơ hội cho nghề nghiệp của họ như các vùng nông thôn sâu xa. Chúng cũng là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn muốn ở lại – hoặc chuyển đến – một địa điểm cụ thể, chẳng hạn như các khu vực có nhà ở giá cả phải chăng hơn. Những người du mục kỹ thuật số , bạn sẽ muốn chú ý đến những công việc này ở bất kỳ đâu có cơ hội.

Hơn nữa, các công việc từ xa thường mang lại sự linh hoạt về cách thức và thời điểm bạn hoàn thành giờ làm việc của mình, khiến chúng trở thành một cách dễ quản lý hơn để làm việc cho nhiều người. Nếu bạn có nghĩa vụ gia đình hoặc công việc khác đòi hỏi thời gian của bạn, công việc từ xa có thể là giải pháp thay thế phù hợp mà bạn cần.

Và đừng quên, những công việc từ xa là cứu cánh trong thời buổi như bây giờ. Nhiều người đang dựa vào chúng để kiếm sống qua ngày trong thời kỳ kinh tế coronavirus .

Nếu bạn tò mò về công việc tốt nhất từ ​​các công việc tại nhà, đừng tìm đâu xa. Trong bài viết này web affiliate vn đã tổng hợp một danh sách các công việc từ xa tốt nhất phù hợp với nhiều ngành nghề và bộ kỹ năng khác nhau. Chúng tôi cũng đã bao gồm cách tìm việc làm từ xa và các mẹo về cách làm việc tại nhà .

Các loại công việc từ xa khác nhau

1. Nhà phát triển

Công việc từ xa nhà phát triển

Nếu bạn có thể làm một loại công việc trực tuyến, đó là những công việc thuộc lĩnh vực phát triển. Cho dù bạn là kỹ sư, nhà phát triển trò chơi, nhà phát triển web, nhà phát triển ứng dụng – hay bất cứ thứ gì ở giữa – thì đây đều có thể là những công việc từ xa.

Các vai trò của nhà phát triển không chỉ thường xuyên ở xa mà còn có nhu cầu lớn đối với những vị trí này khiến những vai trò này trở thành những công việc từ xa. Do đó, các công việc từ xa trong lĩnh vực phát triển không có nghĩa là làm việc cho các công ty ít tên tuổi hơn hoặc bị cắt giảm lương. Trên thực tế, nó có thể có nghĩa ngược lại.

Ngành công nghệ sẽ chỉ phát triển và chỉ có nhu cầu nhiều hơn đối với các nhà phát triển và kỹ sư. Nếu bạn chưa phải là nhà phát triển, có rất nhiều tài nguyên miễn phí có sẵn sẽ giúp bạn xây dựng kỹ năng của mình miễn phí. Từ đó, bạn có thể chuyển sang vị trí thực tập hoặc nhà phát triển cấp dưới và làm việc theo cách của bạn.

>> Tham khảo

>> Liên quan: Cách trở thành nhà phát triển web

2. Người phiên dịch

Với internet kết nối tất cả chúng ta, nhu cầu về phiên dịch đang ngày càng gia tăng, với các doanh nghiệp mong muốn thu hẹp khoảng cách giao tiếp. Một dịch giả có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau, chẳng hạn như làm việc với các trang web kiểm tra, dịch tài liệu hoặc hiệu đính.

Rõ ràng, đây là một công việc từ xa đòi hỏi bạn phải có trình độ ngoại ngữ rất cao với ít nhất hai thứ tiếng. Và nếu bạn thành thạo nhiều ngôn ngữ, điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều phạm vi hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thông thạo ít nhất hai thứ tiếng, thì một số công việc dịch thuật từ xa có thể phù hợp với bạn.

3. Nhà thiết kế

Công việc từ xa nhà thiết kế

Một công việc khác trong ngành công nghệ, các nhà thiết kế đã tìm kiếm những kỹ năng mà nhiều công ty ở xa mong muốn. Các công việc thiết kế đồ họa từ xa, cũng như các vai trò  thiết kế theme website , UX và UI, đều có thể được thực hiện trong khi làm việc từ xa .

Công việc thiết kế đòi hỏi nhiều kiến ​​thức, nhưng giống như các nhà phát triển, bạn có thể học nhiều kỹ năng này với sự trợ giúp của các thông tin miễn phí trên google, youtube, hoặc các khóa học online trên các nền tảng e-learning như Unica, Edumall. Ngày nay, nhiều giá trị được đặt trên một website được thiết kế tốt – và đúng như vậy. Điều này có nghĩa là các công ty sẽ luôn cần các nhà thiết kế, khiến nó trở thành một lựa chọn nghề nghiệp vững chắc. Nếu bạn đang cân nhắc các công việc từ xa, thì đây là một trường hợp thích hợp để làm việc với tư cách là một nhà thiết kế.

4. Nhà báo / Nhà văn

Làm việc như một nhà báo trong thời đại internet không dễ dàng như trước đây do sự đóng cửa của nhiều tờ báo. Nhưng nó vẫn là một công việc từ xa phổ biến.

Liên quan đến các công việc từ xa, báo chí đòi hỏi bạn phải có kỹ năng nghiên cứu đặc biệt và là một nhà văn phát triển tốt. Tuy nhiên, nếu trình độ hiện tại bạn không hoàn toàn ở giai đoạn đó, bạn cũng có thể bắt đầu viết nội dung cho các loại trang web trực tuyến khác nhau. Làm điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng viết của mình và cho phép bạn tạo một danh mục công việc của mình.

5. Doanh nhân

Đây là một công việc từ xa hơi khác vì nó yêu cầu bạn làm việc cho chính mình chứ không phải cho một công ty. Tuy nhiên, nếu bạn đã tìm kiếm những công việc từ xa và dường như không có gì phù hợp, có lẽ câu trả lời là hãy tự bắt đầu một cái gì đó.

Làm doanh nhân không dành cho những người yếu tim. Và nó không phải là một trong những công việc 9-5 . Nhưng nó có thể giúp bạn kiếm được số tiền lớn hơn. Các doanh nhân được thúc đẩy để thành công bằng cách tin tưởng vào doanh nghiệp của họ và sẽ nỗ lực để làm cho nó thành công. Bắt đầu kinh doanh của riêng bạn sẽ dạy cho bạn nhiều kỹ năng mà bạn chưa có – và rèn giũa những kỹ năng bạn đã có.

6. Chuyên gia giới thiệu nhân sự

Nếu bạn có kinh nghiệm trong việc tuyển dụng và nhân sự, hãy cân nhắc nộp đơn cho các công việc chuyên gia từ xa. Công việc thường liên quan đến việc tìm nguồn cung ứng, sàng lọc và giới thiệu các ứng viên mới cũng như hướng dẫn những người mới tuyển dụng. Cả các công ty lớn và nhỏ đều yêu cầu hỗ trợ giới thiệu để giúp những người mới tuyển dụng thành công. Một mẹo để nổi bật là tạo các sổ tay nhân viên mẫu mà bạn có thể chia sẻ với các nhà tuyển dụng tiềm năng để chứng minh khả năng của bạn trong việc thu hút nhân sự mới một cách hiệu quả.

Công việc Tiếp thị Từ xa

7. Giám đốc truyền thông xã hội

Nếu bạn đang tìm kiếm các công việc tiếp thị từ xa sẽ cho phép bạn sử dụng tất cả các kỹ năng truyền thông xã hội của mình , thì bạn nên xem xét vai trò người quản lý truyền thông xã hội.

Bạn có thể dễ dàng thực hiện vị trí quản lý phương tiện truyền thông xã hội tại nhà khi bạn giao tiếp với nhóm của mình qua trò chuyện hoặc email và lên lịch cho các bài đăng của mình bằng các công cụ trực tuyến . Việc nắm bắt xuất sắc các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau và nội dung nào hoạt động hay không hoạt động là điều bắt buộc. Tuy nhiên, bạn có thể xây dựng những kỹ năng này theo thời gian. Bắt đầu bằng cách giúp đỡ một công ty nhỏ và sau đó sử dụng kinh nghiệm đó để làm việc với các doanh nghiệp lớn hơn.

8. Nhà tiếp thị trực tuyến

công việc từ xa tiếp thị trực tuyến

Tiếp thị trực tuyến là một thuật ngữ tổng hợp cho nhiều kỹ năng khác nhau giúp quảng bá sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp trên internet. Một số lĩnh vực chuyên môn khác nhau bao gồm làm việc trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM), tiếp thị liên kết , content marketing hoặc tiếp thị qua email .

Các công việc tiếp thị từ xa đang trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là khi tiếp thị trực tuyến thường đòi hỏi rất ít thiết bị chuyên dụng. Bởi vì có rất nhiều lĩnh vực tiếp thị khác nhau, có rất nhiều cơ hội để bạn trau dồi kỹ năng của mình trong một lĩnh vực và tìm kiếm công việc từ xa trong lĩnh vực đó.

Việc làm từ xa bán thời gian tốt nhất

10. Trợ lý ảo

Bạn có Sẵn sàng giúp các doanh nhân và doanh nghiệp làm việc có tổ chức? Trở thành trợ lý ảo là một vai trò thực hiện điều đó. Đây là một trong những công việc từ xa giúp giảm bớt một số áp lực cho người khác bằng cách đảm nhận những công việc đơn giản nhưng tốn nhiều thời gian.

Một trợ lý ảo có thể thực hiện nhiệm vụ chăm sóc khách hàng hoặc thực hiện xử lí các đơn đặt hàng cho các cửa hàng trực tuyến. Họ cũng có thể thực hiện các cập nhật và thay đổi nhỏ đối với trang web hoặc xử lý lịch. Để trở thành một trợ lý ảo, bạn cần có trách nhiệm, có tổ chức và có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời . Vai trò trợ lý ảo không nhất thiết phải toàn thời gian, điều này mang lại rất nhiều sự linh hoạt. Nếu bạn gặp khó khăn về thời gian, trở thành trợ lý ảo là một trong những công việc bán thời gian từ xa tốt nhất.

11. Hỗ trợ khách hàng

công việc từ xa hỗ trợ khách hàng

Nếu bạn có cách giao tiếp tốt và thuyết phục với mọi người và thích làm việc để giải quyết vấn đề, thì vai trò hỗ trợ khách hàng là một trong những công việc từ xa phù hợp với bạn. Làm việc trong vai trò này đòi hỏi bạn phải sử dụng phần mềm cuộc gọi hoặc trò chuyện để trả lời câu hỏi của khách hàng và giải quyết vấn đề.

Để xuất sắc trong vai trò này, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời và có thể nhanh chóng tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn sẽ giúp khách hàng. Trong khi một số vai trò hỗ trợ khách hàng là vị trí toàn thời gian, những vị trí khác có thể là công việc bán thời gian hoặc cuối tuần hoặc buổi tối. Điều này giúp bạn dễ dàng thực hiện các cam kết khác mà bạn có thể có.

 

>> Liên quan:

Top 25 Ý tưởng kinh doanh online tốt nhất vào năm 2021

Top 16 cách kiếm tiền online phổ biến & thực tế nhất năm 2021

Top 9 ý tưởng kinh doanh tại nhà có lợi để kiểm tiền ngay tại nhà

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

You cannot copy content of this page

Contact Me on Zalo