Commission của một sản phẩm là gì? Tìm hiểu tiền hoa hồng trong Affiliate

Nếu làm trong lĩnh vực tiếp thị liên kết, chắc hẳn bạn nghe đến khái niệm Commission không ít lần. Vậy Commission của một sản phẩm là gì? Nếu bạn đang thắc mắc điều đó, đọc ngay bài viết dưới đây của Web affiliate vn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích đấy.

Vì sao bạn cần tìm hiểu về Commission?

Trong lĩnh vực tiếp thị liên kết, khái niệm Commission đặc biệt quan trọng. Việc chi trả commission có ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của bạn với công việc này. Do đó, nắm vững về khái niệm Commission sẽ giúp bạn chọn được những sản phẩm, hình thức kinh doanh phù hợp. Từ đó, mang lại cho mình thu nhập cao nhất có thể.

Commission của một sản phẩm là gì?

Thuật ngữ Commission vốn mang ý nghĩa là khoản hoa hồng. Nó được nhắc đến rất nhiều và là thuật ngữ quan trọng trong ngành tiếp thị liên kết. Hiểu một cách đơn giản, Commission của một sản phẩm chính là khoản phần trăm (%) mà nhà cung cấp trả cho người làm tiếp thị liên kết khi họ bán được một sản phẩm.

Để hiểu rõ hơn về việc này, bạn hãy cùng xem ví dụ dưới đây của chúng tôi nhé:

 “Nếu bạn tham gia tiếp thị liên kết cho Lazada, có khách mua sản phẩm thuộc ngành hàng mẹ và bé qua liên kết của bạn thì bạn được trả từ 8 đến 13% giá trị của sản phẩm đó. Con số 8 đến 13% này chính là Commission của sản phẩm được nhắc đến.”

tiền hoa hồng trong tiếp thị liên kết

Tuy nhiên, trong tiếp thị liên kết thì sản phẩm cũng được phân thành 2 loại như sau:

  • Sản phẩm vật lý: Đây chính là những sản phẩm có thể cầm nắm và sử dụng được trong cuộc sống hàng ngày. Như dụng cụ nhà bếp, tã sữa, hàng sơ sinh, quần áo… Mức hoa hồng cho những sản phẩm này thường từ 3 đến 10% tùy nhà cung cấp.
  • Sản phẩm số: Đây là những sản phẩm chỉ có thể sử dụng được thông qua những thiết bị số như điện thoại, máy tính. Phổ biến nhất có thể kể tới phần mềm, ebooks, khóa học online, giao diện dành cho website, hosting… Mức hoa hồng của những sản phẩm số rất cao. Thông thường nằm trong khoảng từ 30 đến 100%. Một số sản phẩm cá biết còn mang tới cho người tiếp thị liên kết mức hoa hồng lên tới 150%.

Có bao nhiêu loại Commission – hoa hồng?

Thực ra, Commission chỉ là hoa hồng tính cho một sản phẩm. Hiện tại, các nhà cung cấp áp dụng 3 hình thức trả commission khác nhau. Cơ chế ra sao phụ thuộc vào chính sách mà nhà cung cấp đề ra.

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua những loại Commission phổ biến, được áp dụng nhiều nhất hiện nay nhé.

Commission được trả theo % giá trị sản phẩm

Đây là hình thức chi trả Commission được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Tùy thuộc vào giá trị đơn hàng bạn giới thiệu được, nhà cung cấp sẽ chi trả hoa hồng theo đúng chính sách % ban đầu.

Chẳng hạn, nếu bạn có thể giới thiệu được một đơn hàng trị giá 2 triệu, bạn sẽ nhận được % hoa hồng tương ứng. Còn phần trăm là bao nhiêu, cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào sản phẩm bạn bán được cũng như chính sách của nhà cung cấp.

Ví dụ khi bạn giới thiệu một khách hàng mua khóa học của Unica, bạn sẽ nhận được 40% trên giá trị đơn hàng.

>>> Xem thêm: Unica là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Unica từ A-Z

Commission theo một số tiền cụ thể

Khá nhiều nhà cung cấp đang lựa chọn chi trả Commission cho đối tác của mình theo cách này. Theo đó, bạn sẽ nhận được một số tiền cụ thể cho bất kỳ đơn hàng nào giới thiệu thành công. Thông thường, chính sách này sẽ được các nhà cung cấp sản phẩm số áp dụng.

Chẳng hạn, nếu bạn giới thiệu được khách hàng đăng ký khóa học từ một nhà cung cấp, bạn sẽ nhận được một số tiền cụ thể. Không cần biết khóa học đó là gì, bạn chỉ cần giới thiệu được học viên mà thôi.

Ví dụ khi bạn giới thiệu khách hàng cho Kyna.vn bạn sẽ nhận được một số tiền hoa hồng tương ứng.

Recurring Commission

Recurring commission còn được gọi với tên khác chính là hoa hồng định kỳ. Đây là loại commission được chi trả nhiều lần, mỗi khi khách hàng tiếp tục gia hạn sản phẩm mà họ đang sử dụng. Như Email Marketing, khóa học đóng tiền mỗi tháng…

Hiện tại, hình thức này đang được rất nhiều nhà cung cấp sản phẩm số áp dụng. Nó mang lại những lợi ích tuyệt vời cho người làm tiếp thị liên kết. Nghĩa là chỉ cần bán được sản phẩm một lần, bạn sẽ có cơ hội nhận được những khoản tiền định kỳ nếu khách hàng tiếp tục sử dụng, gia hạn nó lâu dài.

Với những loại commission này, bạn có thể hiểu hơn về các sản phẩm mà mình có ý định tiếp thị liên kết. Do đó, hãy cân nhắc để lựa chọn được những sản phẩm, dịch vụ phù hợp và khả thi nhất. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới số tiền bạn có thể kiếm được từ công việc tiếp thị liên kết của mình đấy.

Ví dụ: HostGator là công ty cung cấp dịch vụ hosting  đang áp dụng mô hình Recurring Commission!

Lời kết

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về khái niệm commission. Rõ ràng, commission và những chính sách liên quan tới nó là thông tin mà mọi Affiliateter cần quan tâm.

Nếu bạn vẫn đang chưa hiểu hết commission của một sản phẩm là gì hay có vấn đề thắc mắc về bài viết này, liên hệ ngay với chúng tôi. Webaffiliatevn.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết đấy.

>>> Xem thêm:

Đánh giá post
Vi phạm bản quyền, Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

Quà tặng: Ebook Hướng dẫn affiliate cơ bản - nâng cao. Sau khi nhận thông tin, chúng tôi sẽ gởi tặng miễn phí bản PDF! 

Giảm giá đặc biệt chào năm mới 

00
Months
00
Days
00
Hours
00
Minutes
00
Seconds