Clickbank là gì, có thể kiếm tiền với Clickbank không?

Những người kiếm tiền online dù đã “lão làng” hay mới bắt đầu thì không thể không biết tới Clickbank. Vậy nền tảng Clickbank là gì, ở thời điểm năm 2021 liệu có còn kiếm được tiền từ Clickbank hay không, hãy cùng webaffiliatevn.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Clickbank là gì ?

Clickbank là mạng lưới tiếp thị liên kết nổi tiếng trên thế giới., chủ lực của clickbank là các sản phẩm số. Hiểu một cách đơn giản, Clickbank như mạng lưới trung gian giúp người bán bán được hàng cho người có nhu cầu và khi người mua hoàn thành đơn hàng bạn sẽ được hưởng hoa hồng trên phần trăm của đơn hàng đó tùy chính sách mỗi thời điểm.

Chính vì thế, nhiều người tìm đến Clickbank để tận dụng kiến thức về digital marketing và kiếm tiền từ nền tảng này.

Clickbank sẽ kết nối 3 người sau

 • Vendors: Nhóm người tạo ra sản phẩm ví dụ như doanh nghiệp, công ty.
 • Publishers: Nhóm người xuất bản nội dung, tham gia Clickbank và chính là bạn nếu như bạn tham gia nền tảng này.
 • Customers: Nhóm người mua sản phẩm.

Ví dụ, nếu một doanh nghiệp sản xuất được cuốn sách A và doanh nghiệp cần thúc đẩy doanh số, trả hoa hồng cho mỗi đơn hàng thành công.

Bạn nắm bắt được chiến dịch này và bắt đầu đăng tải các bài viết review sách để khách hàng tiềm năng cảm thấy hấp dẫn và thu hút. Khi họ mua sản phẩm cuốn sách A và thanh toán thành công thì bạn sẽ được hưởng phần hoa hồng tương ứng.

2020 còn tiềm năng cho nền tảng Clickbank không?

Ngoài thắc mắc Clickbank là gì, nhiều người cũng băn khoăn liệu kiếm tiền với Clickbank vào thời điểm 2020 khi nhiều lĩnh vực đã có sự chuyển bước ngoạn mục liệu có còn dễ dàng. Thực tế, nhiều năm trước việc tham gia vào Clickbank không hề khó nhưng thời gian gần đây do phát hiện nhiều gian lận từ Việt Nam nên Clickbank dần siết chặt chính sách tham gia.

Tuy nhiên, nếu bạn kiếm tiền chính đáng với Clickbank thì hoàn toàn khả thi. Bạn có thể kiếm được tiền với Clickbank nhưng bạn cần kết hợp thêm các kiến thức và kỹ năng để tối ưu hoạt động với nền tảng tiếp thị này.

Điều quan trọng nhất không phải là lựa chọn sản phẩm nào để tiếp thị mà là lựa chọn ai để tiếp thị. Một cuốn sách tập tô màu cho trẻ em sẽ thất bại nếu bạn cố gắng tiếp thị cho các thanh thiếu niên hoặc những người chưa có gia đình. Như vậy bạn cần nhiều kiến thức xoay quanh digital marketing.

Tuy nhiên, để kiếm được hay không thì nó phụ thuộc vào kỹ năng của bạn, mình biết có rất nhiều người giàu lên nhờ hình thức affiliate marketing & Clickbank cũng là 1 trong số những kênh họ lựa chọn bắt đầu.

Ưu và nhược điểm khi tham gia Clickbank

Clickbank khi tham gia cũng có những ưu nhược điểm nhất định. Một số ưu và nhược điểm của Clickbank như sau

Ưu điểm

 • Mức trả hoa hồng cao, bạn có thể nhận hoa hồng lên đến 100% cho mỗi đơn hàng giao bán
 • Thị trường rộng mở, tiềm năng lớn
 • Thanh toán nhanh, đúng hẹn
 • Hệ thống theo dõi lượt nhấn nhanh, chính xác và đơn giản.

Nhược điểm

 • Tính cạnh tranh cao do nhiều người cùng làm
 • Cần có những kiến thức về tiếng Anh để đọc hiểu
 • Phải thực hiện một cách bài bản chứ không thể làm qua loa, thấy khó thì bỏ dở.

Các bước kiếm tiền với Clickbank

Sau khi đã tìm hiểu sơ lược Clickbank là gì, chúng ta tìm hiểu sâu hơn về các bước để kiếm tiền với Clickbank.

Bước 1: Mở tài khoản Clickbank

Bước này rất đơn giản, bạn chỉ cần vào trang web chính thức của Clickbank và đăng ký tài khoản. Chỉ trong vài phút là bạn có thể bắt đầu chiến dịch.

Bước 2: Chọn sản phẩm tiếp thị

Đây là bước then chốt trong tiếp thị với Clickbank vì bạn sẽ cần am hiểu về sản phẩm, có những kiến thức về market research để xem ai sẽ là người cần những sản phẩm này và những người đó có thuộc tập độc giả, khách hàng bạn đang có hay không.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy bắt đầu với một số sản phẩm có mức hoa hồng không cao vì chúng thường là những sản phẩm không “kén” người mua và không có sự cạnh tranh nhiều.

Bước 3: Quảng bá sản phẩm

Việc quảng bá sẽ quyết định độc giả có bấm vào đường dẫn và mua sản phẩm mà bạn tiếp thị hay không. Bạn có thể lựa chọn nhiều kênh quảng bá như Youtube, Facebook hay website. Mỗi kênh có những mặt ưu và nhược điểm riêng.

 • Youtube: Có thể nói quảng bá qua video rất hiệu quả nhưng đầu tư cho một video chất lượng không hề dễ dàng. Nếu thuê ngoài bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí, còn nếu tự sản xuất video bạn sẽ cần nhiều kiến thức và dàn máy “khủng” để đáp ứng nhu cầu.
 • Facebook: Quảng bá qua Facebook cho phép bạn tiếp cận hàng triệu người dùng tiềm năng. Tuy nhiên, Facebook dần trở nên bão hòa thông tin và tính cạnh tranh trên mạng xã hội này rất cao.
 • Tự làm website affiliate: Bạn có thể bắt đầu với việc tự tạo blog cho riêng mình nhưng hãy bổ sung thêm kiến thức để có thể SEO blog và có nhiều độc giả hơn.

Bước 4 ( nâng cao ): Xây dựng hệ thống marketing online tự động

Nếu bạn đã làm marketing online cho clickbank affiliate sites của mình đã lâu nhưng không hiệu quả, không kiếm được tiền thụ động thì lúc này bạn nên đầu tư thêm tiền để xây dựng hệ thống online marketing và bán hàng để tự động hoá công việc kinh doanh của mình để cảm nhận được dòng tiền thụ động khi làm affiliate nhé!

Trên đây là “tất tần tật” thông tin về Clickbank là gì, có kiếm được tiền với Clickbank không mà bạn cần biết. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích trước khi bắt đầu kiếm tiền online.

>>> Xem thêm:

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet