TOP 10 cách hàng đầu để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi khi làm tiếp thị liên kết

665 lượt xem

Nếu bạn sở hữu một trang web tiếp thị liên kết, có hai cách chính để tăng thu nhập của bạn. Đầu tiên, bạn có thể tập trung vào việc thu hút thêm lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Thứ hai, bạn có thể tập trung vào việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Nói cách khác, giả sử bạn có một trang web mang lại 1.000 khách truy cập mỗi ngày với tỷ lệ chuyển đổi 1%. Bạn có thể cố gắng tăng gấp đôi số lượng lưu lượng truy cập của mình để tăng gấp đôi thu nhập của mình hoặc, bạn có thể cố gắng tăng gấp đôi tỷ lệ chuyển đổi của mình lên 2%. Mặc dù hầu hết các nhà tiếp thị liên kết dường như tập trung vào việc tăng lưu lượng truy cập nhiều hơn đến trang web của họ, nhưng đôi khi, tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn là cách nhanh hơn và tốt hơn. Bài viết này sẽ tổng hợp 10 cách hàng đầu bạn có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi khi làm tiếp thị liên kết.

Viết về những gì bạn đã biết và yêu thích nó

Hãy theo đuổi đam mê của bạn, và viết blog để chia sẻ nó cho cộng động. Ví dụ, làm thế nào để giảm cân sẽ là một chủ đề nhiều người quan tâm và chắc chắn sẽ mang lại số tiền tốt cho bạn.

Cho phép bình luận và trả lời tất cả các bình luận

Khi bạn là một blogger mới hoặc bạn có một trang web mới, ban đầu có thể rất khó để mọi người đăng nhận xét trên trang web hoặc blog của bạn. Cách tốt nhất để nhận được bình luận trên blog hoặc trang web của bạn là tìm những người bạn quen biết. Tìm bạn bè hoặc gia đình để bắt đầu bình luận trên các bài đăng trên blog của bạn.

Làm bất cứ điều gì không ai thích là người đầu tiên. Khi khu vực bình luận đã có 3 hoặc 4 bình luận, những người khác sẽ có nhiều khả năng tham gia bình luận hơn. Không ai thích là người đầu tiên bình luận. Bạn càng có nhiều bình luận về một bài đăng, càng có nhiều người sẽ tham gia thảo luận.

Khiến mọi người tham gia vào cuộc thảo luận rất quan trọng vì nó giúp bạn hình thành mối quan hệ với khách truy cập trang web của bạn.

Bạn nên trả lời cho cả những bình luận tích cực và tiêu cực. Ngay cả khi bạn đang cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng. Nhưng thỉnh thoảng, bạn sẽ nhận được những người không đồng ý với bạn hoặc không thích một sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang quảng cáo và họ sẽ bình luận tiêu cực.

Trong tình hướng này bạn nên, trả lời TẤT CẢ các bình luận của bạn, hãy đảm bảo nó tích cực, cho mọi người thấy bạn tham gia và cho mọi người thấy rằng bạn cũng đang trả lời các mối quan tâm của khách truy cập.

Đăng ít nhất 2 bài viết mới mỗi tuần

Bạn nên chắc chắn rằng bạn đăng ít nhất 2 bài viết mới mỗi tuần. Tôi thích đăng ít nhất 3 bài viết mỗi tuần và tốt nhất là nhiều hơn thế nếu tôi có thời gian. Nếu bạn không có thời gian để tự viết các bài content, bạn có thể thuê ngoài. Nếu trang web hoặc blog của bạn đã mang lại lợi nhuận, có những dịch vụ bạn có thể sử dụng để thuê ngoài việc tạo nội dung của mình. Bạn chỉ có thể nói với người viết content freelancer những gì bạn cần phải viết, và họ sẽ  viết nó cho bạn.

Dù bằng cách nào, tôi khuyên bạn nên cập nhật nội dung mới trên trang web của mình. Một trang web cũ sẽ không chỉ làm giảm tỷ lệ chuyển đổi của bạn, mà còn làm tổn hại đến lưu lượng truy cập trang web của bạn nói chung.

Đưa ra một vài lựa chọn cho người mua hàng tiềm năng

Hãy cố gắng cung cấp cho mọi người một vài lựa chọn khác nhau đối với cùng một sản phẩm hay dịch vụ mà bạn quảng bá.

Ví dụ: trên trang web của tôi, bạn sẽ nhận thấy rằng tôi sẽ thường xuyên nói về các dịch vụ lưu trữ trang web và đặc biệt là Hostinger. Cá nhân tôi sử dụng Hosttinger và nghĩ rằng họ là dịch vụ lưu trữ tốt nhất, nhưng sau đó tôi cũng có thể cung cấp cho mọi người các tùy chọn khác như Inet.vn hoặc Azdigi.com .

Vì vậy, nếu bạn thiết lập khoảng 2 hoặc 3 nhà cung cấp khác nhau cho cùng một sản phẩm, dịch vụ, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Điều này thường làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Tạo cảm giác khẩn cấp

Tạo cảm giác cấp bách là rất quan trọng. Bạn muốn cho mọi người một lý do để đăng ký hay mua hàng ngay bây giờ. Họ càng mất nhiều thời gian hơn để cân nhắc mua hàng, càng khó có tỷ lệ chuyển đổi. Vì vậy,hãy cung cấp cho  khách hàng một lý do để họ mua hàng ngay bây giờ.

Bạn có thể tạo ra sự khẩn cấp bằng cách nói những điều như:

  • Ưu đãi có hạn!
  • Sản phẩm gần hết hàng!
  • Cơ hội cuối cùng! Hãy làm ngay khi bạn có thể!
  • Giảm giá 50% ngay hôm nay!
  • Mua một tặng một – sắp hết hạn!
  • Bắt đầu thấy kết quả ngay lập tức!

Chỉ cần cố gắng tạo ra một cảm giác cấp bách để mọi người hành động ngay bây giờ. Họ đang tìm kiếm một cái cớ để mua hàng, vì vậy hãy cho họ cơ hội đó. Điều này sẽ làm tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

tạo sự khẩn cấp tăng tỷ lệ chuyển đổi khi làm affiliate
Khoe lời chứng thực

Lời chứng thực là một Vũ khí lợi hại, chiếm lấy lòng tin của khách hàng! Chúng đã được chứng minh hết lần này đến lần khác để tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi. Bất cứ khi nào ai đó gửi cho bạn một email tích cực hoặc một bình luận tốt, hãy hỏi họ rằng bạn có thể chia sẻ công khai lên web không. Nếu họ nói có, cũng yêu cầu họ cho một hình ảnh của chính họ. Rất nhiều người sẽ không thích bạn đăng ảnh của họ lên mạng, nhưng thêm hình ảnh vào lời chứng thực cũng khiến nó cá nhân hơn một chút và có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi. Mọi người thích hình ảnh của những người khác bên cạnh lời chứng thực. Điều đó tạo ra một khác biệt lớn.

Ngoài ra, hãy liên hệ kiểm tra với các công ty bạn đang quảng bá. Họ có thể có một số lời chứng thực để bạn sử dụng. Nếu đó là một sản phẩm hoặc dịch vụ lớn hơn mà bạn đang quảng cáo, rất có thể sẽ có những người đã nói những điều tốt đẹp về họ. Họ sẽ rất vui khi chia sẻ điều đó với bạn, vì họ biết rằng điều đó cũng sẽ giúp bạn thúc đẩy doanh số.

Kết hợp sử dụng video

Người dùng hiện này ngày càng thích xem video hơn. YouTube là công cụ tìm kiếm số 2 trên toàn thế giới (và nó thuộc sở hữu của Google ). Google cũng xếp hạng video YouTube cao trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, bạn sẽ không chỉ tăng lưu lượng truy cập, mà vì nó mang tính cá nhân, mọi người thường có xu hướng tin tưởng bạn nhiều hơn và dễ tiếp thu hơn nhiều so với các bài viết dạng văn bản.

Nếu bạn muốn tham gia với video, nó không mất nhiều thời gian. Bạn không cần thiết phải có một máy ảnh hiện đại. Bạn chỉ có thể sử dụng máy ảnh cơ bản hoặc thậm chí là quay video màn hình máy tính và chỉ nói chuyện với máy ảnh như thể bạn đang nói chuyện với một người bạn. Hoặc, bạn chỉ có thể tạo một cái gì đó giống như bản trình bày Power Point.

Ngoài ra còn có các dịch vụ ngoài đó sẽ giúp bạn tạo các video hoạt hình như GoAnimate hoặc Sparkol . Có nhiều cách mà bạn có thể bắt đầu tạo video của riêng mình ngay tại nhà.

Với video, bạn sẽ không chỉ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn mà còn tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi.

Sử dụng chiến lược tiếp thị email

Tiếp thị qua email là công cụ rất hữu ích mà mọi người người lãng quên. Bạn không muốn chỉ đưa mọi người vào danh sách email của mình và sau đó spam họ ngay lập tức bằng một loạt các quảng cáo bán hàng khác nhau.
Cách tốt nhất để đưa mọi người vào danh sách email của bạn là cung cấp cho họ những giá trị hữu ích, miễn phí. Một ebook miễn phí, một báo cáo miễn phí hoặc truy cập miễn phí vào một cái gì đó chỉ những người đăng ký email mới có được. Luôn luôn cung cấp một cái gì đó hấp dẫn những miễn phí để cho mọi người cung cấp địa chỉ email của họ. Cũng giống như bạn, mọi người khác đều nhận được thư rác hàng ngày trong hộp thư đến email của họ và không ai muốn nhận thêm thông tin đó. Mọi người đang ngày càng bảo vệ địa chỉ email của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể đưa mọi người vào danh sách của mình, thì bạn có thể bắt đầu gửi cho họ thông tin hữu ích. Không nhất thiết phải là quảng cáo bán hàng, nhưng cách để có được khách truy cập trên trang web của bạn một lần, quay lại lần thứ hai và lần thứ ba và lần thứ tư, v.v. Càng nhiều lần mọi người truy cập trang web của bạn, họ càng có nhiều khả năng mua hàng từ một trong những đối tác liên kết của bạn. Chỉ cần khả năng hiển thị bổ sung sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Vì vậy, hãy cố gắng để khách truy cập vào trang web của bạn trở lại nhiều lần. Cách tốt nhất để làm điều này là thông qua tiếp thị qua email.

Chủ động trên phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội thực sự có thể là nguồn lưu lượng số một của bạn. Đối với hầu hết mọi người, nguồn lưu lượng số 1 của họ là công cụ tìm kiếm. Nhưng phương tiện truyền thông xã hội có thể vượt qua cả lưu lượng truy cập thông qua công cụ tìm kiếm (Organic Search). Có những công ty ngoài kia nhận được hàng triệu khách truy cập mỗi tháng chỉ bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

Nếu bạn chưa tham gia với phương tiện truyền thông xã hội, điều tôi khuyên bạn nên tham gia với Facebook và Twitter trước tiên. Tìm hiểu cách làm chủ hai cái đó trước khi chuyển sang các nền tảng truyền thông xã hội khác. Facebook và Twitter có xu hướng có lượng khách truy cập tương tác cao với xác suất chuyển đổi cao hơn. Khi bạn đã thành thạo Facebook và Twitter, bạn có thể mở rộng ra các mạng xã hội khác

Bạn sẽ không chỉ có được nhiều khách truy cập vào trang web của mình bằng cách hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội, mà phương tiện truyền thông xã hội có xu hướng là nơi mang lại nhiều người dùng tham gia vào trang web của bạn. Họ sẽ xem một số trang trên trang web của bạn và tôi thấy rằng tỷ lệ chuyển đổi là như nhau nếu không cao hơn trên phương tiện truyền thông xã hội so với lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm, rõ ràng là mục tiêu rất cao.

Sử dụng quy trình CTPM

Quá trình CTPM là một phương pháp hoàn toàn được chứng minh để tăng lưu lượng truy cập và tăng vọt tỷ lệ chuyển đổi.

  • C: Content: Tạo nội dung hữu ích đầu tiên
  • T: Traffic: dùng nội dung hữu ích đã tạo ở bước 1 để tăng traffic cho website từ nhiều nguồn.
  • P: Pre Sell: Bán trước, bắt đầu bán sản phẩm.
  • M: Monetize: kiếm tiền, bước cuối cùng mới là thu thành quả. Nhiều người mắc sai lầm là tập trung vào tiền trước nên rất dễ bỏ cuộc trong giai đoạn ban đầu.

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Contact Me on Zalo