Cách xây dựng sale funnel – phễu bán hàng trong wordpress 2021

624 lượt xem
Cách xây dựng phễu bán hàng trong wordpress

Tạo sale funnel trong WordPress là một kỹ thuật marketing online cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp Thương mại điện tử nào. Nếu bạn không làm như vậy, bạn có thể bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, việc hoàn thành một phễu bán hàng trong WordPress liên quan đến việc thiết kế một số trang chính và dự đoán hành vi của người mua hàng, điều này có thể khó khăn nếu bạn chưa quen với chiến lược này.

May mắn thay, bạn không cần bất kỳ kỹ năng viết mã code nào để xây dựng một phễu bán hàng hấp dẫn giúp nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng (lead). Nếu bạn đã có một trang web WordPress, tất cả những gì bạn cần là một vài plugin, hành trình khách hàng được chuẩn bị trước và tất nhiên, sản phẩm của bạn.

Bài viết này sẽ giải thích sale funnel là gì và cách tạo phễu bán hàng trên trang web WordPress của bạn. Chúng ta hãy đi đến đó!

Hiểu phễu bán hàng và lý do bạn cần nó

Về bản chất, phễu bán hàng là hành trình của khách hàng từ lần tiếp xúc ban đầu tiên với thương hiệu của bạn đến lúc họ mua hàng cuối cùng. Mục tiêu chính của nó là chuyển đổi khách hàng tiềm năng của bạn thành người mua, bạn có thể làm điều này bằng cách khuyến khích họ hoàn thành một loạt các bước được xác định trước.

Các bước chính xác của phễu bán hàng của bạn có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào mặt hàng bạn đang bán. Tuy nhiên, về cơ bản bạn có thể chia nhỏ thành bốn giai đoạn:

 1. Nhận thức ( Awareness ). Đầu tiên, một khách hàng tiềm năng cần được biết đến về thương hiệu của bạn. Họ có thể tìm thấy sản phẩm của bạn thông qua việc tìm kiếm trên Google, khám phá sản phẩm đó trong quảng cáo trên mạng xã hội hoặc bất kỳ kênh tiếp thị nào khác.
 2. Quan tâm, thích thú ( Interest ). Nếu khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn, họ sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo của sale funnel. Đây là nơi họ tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể của bạn và các tùy chọn mua hàng của họ.
 3. Quyết định ( Decision ). Tại một thời điểm nhất định, khách hàng tiềm năng sẽ xác định xem họ có muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hay không. Nếu có, họ sẽ thêm nó vào giỏ hàng của mình và tiến hành thanh toán.
 4. Hành động ( Action ). Khách hàng tiềm năng hoàn thành quy trình thanh toán, chuyển đổi thành khách hàng trả tiền.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của khách hàng tiềm năng qua các giai đoạn này, bạn có thể thiết lập trang đích ( lading page ), cải thiện trải nghiệm người dùng (UX) trên trang thanh toán của mình và hơn thế nữa. Bằng cách chủ động thực hiện các bước để thu hút khách hàng tiềm năng thay vì chỉ để họ trông chờ vận may khách hàng tự inbox bạn và mua hàng
Với phễu bán hàng bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi, doanh thu và thậm chí cả lòng trung thành với thương hiệu.

Những gì bạn sẽ cần để thiết lập một phễu bán hàng trong WordPress

Để thiết lập một phễu bán hàng hiệu quả trong WordPress, bạn sẽ cần:

 • Hosting mạnh mẽ. Nếu bạn đang xây dựng một cửa hàng trực tuyến, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một dịch vụ hosting mạnh mẽ để có thể thể xử lý lượng truy cập sẽ có lúc tăng đột biến.
 • Một theme wordpress nhẹ, load nhanh. Tốc độ là yếu tố cực kỳ quan trọng để thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi. Nếu các trang của bạn mất quá nhiều thời gian để tải, khách hàng tiềm năng của bạn có thể thoát ra. Do đó, hãy chọn một theme WordPress vừa  nhanh vừa phù hợp với cửa hàng thương mại điện tử như flatsome hoặc thrivethemes.
 • Một chiến lược tiếp thị. Để tạo nhận thức về thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng vào sale funnel của mình, bạn cần có một chiến lược tiếp thị vững chắc . Điều này có thể kết hợp quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột, chiến dịch email , phương tiện truyền thông xã hội, blog hoặc bất kỳ kỹ thuật nào khác.
 • Plugin thương mại điện tử. Cuối cùng, để xây dựng sale funnel, bạn sẽ cần tích hợp thêm chức năng Thương mại điện tử quan trọng vào trang web của mình bằng một plugin như WooCommerce . Tốt nhất bạn nên cài đặt plugin sale funnel như CartFlows để giúp bạn tạo được một phễu bán hàng nhanh chóng.

Bạn cũng có thể muốn sử dụng một plugin trình tạo trang như Elementor để thiết kế các lading page chuyên nghiệp có chuyển đổi cao.

Cách tạo sale funnel trong WordPress (trong năm bước)

Ở trên chúng ta đã thảo luận về tầm quan trọng của việc có một phễu bán hàng cho trang web Thương mại điện tử của bạn, hãy xem cách tạo một phễu bán hàng với WooCommerce và CartFlows. Các bước dưới đây có thể thích ứng với bất kỳ trang Thương mại điện tử nào, vì vậy đừng ngần ngại điều chỉnh chúng để phù hợp hơn với cửa hàng và sản phẩm cụ thể của bạn.

Bước 1: Cài đặt các plugin chính và thêm các sản phẩm của bạn

Nếu bạn chưa có, hãy cài đặt và kích hoạt WooCommerce . Làm theo các bước trong trình hướng dẫn thiết lập để thêm chi tiết cửa hàng trực tuyến, tùy chọn giao hàng và cổng thanh toán của bạn:

Khi bạn đã hoàn tất thiết lập, hãy chuyển đến Sản phẩm (Products) => Thêm mới ( Add new ) và nhập chi tiết của mặt hàng bạn muốn đưa vào phễu bán hàng của mình. Lặp lại bước này cho bất kỳ sản phẩm nào khác mà bạn muốn bán:

Nếu bạn cần thêm trợ giúp về các bước đầu tiên để tạo trang web Thương mại điện tử của mình, hãy xem hướng dẫn WooCommerce đầy đủ của chúng tôi .

Sau khi cửa hàng trực tuyến của bạn bắt đầu hoạt động, hãy cài đặt và kích hoạt CartFlows. Nó cũng cung cấp một trình hướng dẫn thiết lập:

Bước 2: Thiết kế trang đích ( lading page )

Tiếp theo, bạn sẽ cần một trang đích cho sản phẩm của mình. Đây là một loại nội dung được thiết kế để chuyển đổi những khách truy cập đến trang web của bạn sang giai đoạn ‘Quan tâm, thích thú’ của phễu bán hàng. Họ có thể đã xuất hiện ở một trong các chiến dịch tiếp thị của bạn và hiện đang tìm kiếm thêm thông tin.

Để tạo lading page của bạn, hãy chuyển đến CartFlows => Flows => Add New . Bạn sẽ có thể chọn từ các mẫu funnel có sẵn, mà bạn có thể tùy chỉnh sau:

CartFlows sẽ chỉ hiển thị các mẫu tương thích với trình tạo trang mà bạn đã chọn khi thiết lập plugin ( ví dụ trình tạo trang của tôi là Elementor). Chọn một cái bạn thích, sau đó nhấp vào Import để chuyển đến màn hình chỉnh sửa luồng:

Lưu ý rằng đối với ví dụ này, chúng tôi đã chọn một template bao gồm trang đích, trang Thanh toán và trang Cảm ơn. Nếu mẫu của bạn không bao gồm một hoặc nhiều trang này, bạn có thể nhấp vào Add New Step bất kỳ lúc nào để thêm vào phễu bán hàng của mình.

Hiện tại, chúng tôi sẽ tùy chỉnh trang đích của chúng tôi bằng cách sử dụng Trình tạo trang Elementor . Nhấp vào Edit để mở trình chỉnh sửa trang:

Tại đây, bạn sẽ có thể di chuyển, thêm hoặc xóa các phần tử và thay thế văn bản và hình ảnh bằng cách sử dụng bất kỳ trình tạo trang nào bạn đã chọn trong trình hướng dẫn thiết lập CartFlows. Đảm bảo bao gồm đề xuất giá trị rõ ràng và lời kêu gọi hành động (CTA) hiệu quả . Đừng quên lưu các thay đổi của bạn.

Bước 3: Tạo các trang Thanh toán và Cảm ơn của bạn

Tiếp theo, quay lại màn hình Luồng của bạn và lặp lại quy trình ở Bước 2 cho các trang Thanh toán và Cảm ơn của bạn (hoặc bất kỳ nội dung nào khác có trong mẫu của bạn). Điều này khá đơn giản, nhưng có một bước duy nhất bạn cần hoàn thành cho trang Checkout của mình.

Trong trình chỉnh sửa luồng, bạn có thể nhận thấy rằng có một nhãn trên trang Checkout của bạn có nội dung No Product Assigned được Chỉ định :

Nếu bạn nhấp vào Chỉnh sửa và chuyển sang tab Product, bạn sẽ thấy một phần bạn có thể liên kết một sản phẩm cụ thể với trang này bằng cách bấm vào Add new Product:

CartFlows cung cấp tài liệu chi tiết hướng dẫn bạn xem chi tiết hơn từng tùy chọn tại đây.

Mục đích của trang Cảm ơn là cung cấp cho khách hàng một xác nhận rằng họ đã hoàn tất việc mua hàng và khiến họ cảm thấy có giá trị để xây dựng lòng trung thành với thương hiệu. Bạn cũng có thể muốn bao gồm một CTA khác hướng người mua đến bất kỳ bước tiếp theo nào, chẳng hạn như trang bán thêm sản phẩm (upsell) hoặc hồ sơ trên mạng xã hội của bạn để tăng lượt follow.

Bước 4: Thêm các trang upsell (tùy chọn)

Ở giai đoạn này, bạn có thể coi phễu bán hàng của mình đã hoàn thành. Tuy nhiên, khách hàng mua lại có giá trị cao đối với doanh nghiệp của bạn. Vì lý do này, bạn có thể muốn hướng người mua đến trang bán thêm sản phẩm để bắt đầu nuôi dưỡng mối quan hệ lâu dài (và bán hàng trong tương lai) với họ.

Ví dụ: nếu khách hàng tiềm năng của bạn vừa đăng ký hội thảo trên web ‘Cách làm affiliate‘, bạn có thể cung cấp cho họ một cuốn sách điện tử có tên là ‘Bí mật affiliate’ với mức chiết khấu đặc biệt:

Nếu bạn nâng cấp lên phiên bản cao cấp của CartFlows, bạn sẽ có quyền truy cập vào các mẫu bao gồm các trang bán thêm. Nếu không, bạn luôn có thể nhấp vào Thêm bước mới từ trình chỉnh sửa luồng để xây dựng trang bán thêm của riêng bạn từ đầu.

Bước 5: Khách hàng tiềm năng trực tiếp đến kênh bán hàng của bạn trong WordPress

Cuối cùng, bạn sẽ có thể kết nối cácdấu chấm và liên kết các trang bạn vừa tạo. Theo mặc định, CartFlows sẽ hướng người dùng qua trang web của bạn theo thứ tự được chỉ định trong trình chỉnh sửa luồng.

Ví dụ: ví dụ mà chúng tôi đã sử dụng trong suốt hướng dẫn này bắt đầu với trang đích, tiếp theo là trang Thanh toán và Cảm ơn. Nếu bạn muốn thêm các bước bổ sung, bạn có thể thực hiện thông qua nút Thêm bước mới và sắp xếp lại thứ tự từ trình chỉnh sửa luồng như bạn muốn.

Phễu bán hàng của bạn đã được xuất bản, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là bắt đầu hướng lưu lượng truy cập đến trang đích thông qua các kênh tiếp thị của bạn. Những người quan tâm đến sản phẩm mà bạn chỉ định cho quy trình này sẽ tự động được chuyển đến các trang Kiểm tra và Cảm ơn tùy chỉnh của bạn khi họ nhấp vào CTA của bạn và hoàn tất việc mua hàng của họ.

Phần kết luận

Phễu bán hàng có thể là một cách tuyệt vời để tăng chuyển đổi. Cho dù bạn có bán sản phẩm thực hay không, đó là chiến lược bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến nào. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng thiết lập một với CartFlows .

Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tạo kênh bán hàng trong WordPress theo năm bước:

 1. Cài đặt WooCommerce và CartFlows.
 2. Thiết kế một trang đích hấp dẫn.
 3. Tạo các trang Thanh toán và Cảm ơn.
 4. Thêm trang bán thêm tùy chọn để bắt đầu nuôi dưỡng khách hàng lặp lại.
 5. Các khách hàng tiềm năng trực tiếp đến trang đích của bạn để bắt đầu hướng dẫn họ thông qua kênh bán hàng của bạn.

Chúc bạn tạo phễu bán hàng thành công cho website của mình, nếu có khó khăn gì, hoặc muốn thuê người xây dựng phễu bán hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi!

>> Liên quan: 

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Contact Me on Zalo