Cách tối ưu tốc độ tải trang web hiệu quả nhất

Một trong những yêu tố ảnh hưởng lớn đến kết quả SEO web của bạn chính là tốc độ tải trang. Nếu như tốc độ tải trang chậm sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến trang web của bạn. Vậy có những cách tối ưu tốc độ tải trang web nào nhanh chóng và hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thông tin đầy đủ về vấn đề này.

Vì sao cần tối ưu tốc độ tốc độ tải trang web?

Chắc hẳn, với những người đang sử dụng và tạo website làm affiliate, ai cũng mong muốn website của mình có tốc độ tải tốt, nhanh chóng. Website càng có nhiều tính năng thì vấn đề này lại càng quan trọng hơn nữa. Vậy đâu là lý do khiến cho website luôn cần phải tối ưu tốc độ tải trang thường xuyên?

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Khi người truy cập vào website, sẽ có 1 khoảng thời gian để chờ đợi nội dung của website xuất hiện. Nếu như tốc độ tải chậm, lâu không lên màn hình sẽ khiến cho người truy cập dễ khóc chịu, giảm mức tin tưởng cho khách hàng.

Vì sao cần tối ưu tốc độ tải trang?

Hình 1: Vì sao cần tối ưu tốc độ tải trang?

Ngược lại, nếu tốc độ tải nhanh thì tinh thần người dùng cũng dễ chịu hơn, trải nghiệm người dùng cũng tốt hơn rất nhiều.

Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

Tốc tộ tải trang là một yếu tố quan trọng và có thể quyết định đến việc cải thiện hiệu suất. Việc tối ưu, cải thiện tốc độ, làm cho trang web thú vị hơn sẽ đảm bảo tốt cho tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Giữ chân người truy cập

Nếu như trang web của bạn có nội dung tốt, hấp dẫn nhưng tốc độ tải kém, chậm cũng không thể giữ chân người đọc lưu lại web của mình. Thông thường, các web có hiệu suất cao, tốc độ tải trang nhanh sẽ thu hút và duy trì người dùng tốt hơn.

Một số cách tối ưu tốc độ tải trang web tốt nhất

Vậy cụ thể có những cách tối ưu tốc độ tải trang web nào hiệu quả và nhanh chóng nhất? Đó là các cách dưới đây:

Bỏ các quảng cáo Pop-up

Quảng cáo pop-up là dạng quảng cáo nhấp nháy, xuất hiện đột ngột trên màn hình… Nếu như bạn quá lạm dụng phần quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo pop-up cho trang web của mình thì sẽ quá tải dung lượng, dẫn dến tải trang chậm.

Cho nên, việc loại bỏ bớt quảng cáo pop-up sẽ khiến tốc độ tải tranh nhanh hơn, cải thiện trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Chọn theme tốt

Trên thực tế, theme rất quan trong trong việc thiết kế website và có ảnh hưởng lớn đến tốc độ tải trang. Một bộ theme gọn, chuẩn SEO sẽ góp phần khiến tốc độ tải trang nhanh hơn, trải nghiệm người dùng tốt hơn, có nhiều lượt truy cập hơn…

Giảm số lượng Plugin cài trên web

Khi thiết kế web, bạn nên cân nhắc thật kỹ về việc loại bỏ các plugin không cần thiết, chỉ giữ lại những plugin thực sự hữu ích. Lượng plugin càng ít đi thì tốc độ tải web sẽ ngày càng nhanh hơn.

Cách tối ưu tốc độ tải trang

Hình 2: Cách tối ưu tốc độ tải trang

Với những plugin chưa thật sự cần thiết, hiếm khi dùng đến thì bạn hãy gỡ ra, khi nào cần dùng có thể cài đặt lại.

Giảm thông tin trên trang chủ

Những thông tin xuất hiện trên trang chủ, hình ảnh, hay các liên kết cũng có ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Bạn hãy chọn lọc và để lại những thông tin thực sự cần thiết, có liên quan đến website mà thôi. Việc này sẽ giúp cho tốc độ tải trang nhanh hơn, tốc độ load cũng nhanh hơn.

Giảm dung lượng ảnh

Tất nhiên, hình ảnh là yếu tố không thể thiếu trong website, nhưng nếu không chọn đúng thì nó sẽ gây nặng nề cho website. Hãy cân bằng cả dung lượng ảnh và chất lượng ảnh. Bạn có thể chỉnh sửa để dung lượng ảnh ở mức thấp nhất có thể để tốc độ tải trang được nhanh hơn.

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu

Bạn có thể sử dụng các chương trình plugin hỗ trợ để tối ưu hóa cơ sở dữ liệu nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho tốc độ tải trang.

Tối ưu hóa JS và CSS

Đây cũng là môt cách tuyệt vời để cải thiện tốc độ tải trang khi tối ưu hóa JS và CSS bằng plugin WP Minify Fix. Khi kích hoạt, nó sẽ kết hợp và nén JS, ác tập tin CSS để tải thiện thời gian tải trang web một cách tốt nhất.

Sử dụng plugin WP Super Cache

Plugin WP Super Cache hiện được đánh giá là một loại plugin rất tốt để tăng tốc độ tải trang web. Plugin này giúp bạn tạo bộ nhớ đệm cho trang web, đặc biệt thích hợp với các website nhỏ và vừa.

Sử dụng Google PageSpeed

Google pagespeed insights là một công cụ có vai trò hỗ trợ bạn đánh giá được tốc độ tải trang web của mình. Đồng thời, nó cũng đưa ra các lời khuyên tốt nhất về những yếu tố nào nên khắc phục để giảm bớt thời gian tải trang.

Sử dụng CDN cho web

CDN là hệ thống mà các máy chủ được đặt ở nhiều nơi trên thế giới, có chức năng sao lưu bản sao những nội dung tĩnh trong web. Rồi các máy chủ này sẽ phân tán ra nhiều máy chủ khác. Vì vậy, khi người dùng truy cập, tốc độ trang sẽ nhanh hơn.

Những quy tắc chính để cải thiện tốc độ tải trang web

Bạn biết cách tối ưu tốc độ tải trang web? Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ một số quy tắc để có thể định hướng cách bắt đầu tối ưu. Dưới đây là 1 số quy tắc giúp bạn có hướng đi đúng nhất cho website của mình!

Quy tắc để tối ưu tốc độ tải trang

Hình 3: Quy tắc để tối ưu tốc độ tải trang

– Tránh chuyển hướng trang đích bởi nó sẽ kích hoạt thêm 1 chu kỳ phản hồi, yêu cầu HTML bổ sung dẫn đến kết xuất trang bị trễ.

– Kích hoạt tính năng nén Gzip, làm giảm bớt thời gian di chuyển một cách đáng kể vì tệp nhỏ hơn rất nhiều.

– Tận dụng bộ nhớ đệm trình duyệt, bộ nhớ này sẽ giúp lưu trữ một số tệp (HTML, CSS, JavaScript) cục bộ trong trình duyệt của người sử dụng. Lần đầu tiên truy cập, người dùng vẫn sẽ mất thời gian để tải. Nhưng đến lần thứ 2, hoặc tải lại trang thì họ đã có sẵn tệp cần cục bộ. Nên thời gian tải trang giảm xuống nhiều.

– Giảm thiểu tài nguyên bằng cách giảm đề cập đến quá trình xóa dữ liệu không cần thiết hoặc dư thừa mà không gây ảnh hưởng đến tài nguyên cần xử lý. Ngoài ra, việc nén mã CSS, JavaScript, HTML sẽ tiết kiệm được nhiều byte dữ liệu, tăng tốc độ tải xuống rất nhiều.

– Tối ưu hóa hình ảnh bằng cách sử dụng hình ảnh có kích thước, định dạng thích hợp với trang web.

Kết Luận

Trên đây là các cách tối ưu tốc độ tải trang web cùng một số quy tắc cơ bản dành cho bạn. Bạn có thể tự lựa chọn một trong các cách đó tùy thuộc theo trang web của bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn hoặc bạn cảm thấy quá khó, không muốn mất nhiều thời gian để tối ưu và cần có một đơn vị giúp đỡ. Hãy liên hệ với webaffiliatevn.com để được tư vấn.

previous arrow
next arrow
Slider

Dịch vị tối ưu tốc độ wordpress:

  • Giá 300k-500k, tùy tình trạng website.
  • Cam kết tốc độ dưới 3s.
  • Thời gian hoàn thành nhanh tối đa 1 ngày!
  • Không hiệu quả hoàn tiền 100%

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

– Địa chỉ: 58/8 đường vành đai đại học quốc gia, Tân Lập, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương

– Điện thoại: 035.703.3338

– Email: webaffiliatevn@gmail.com

– Website: webaffiliatevn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *