Cách làm website kiếm tiền tiếp thị liên kết – affiliate bằng WordPress

202 lượt xem

Kiếm thêm thu nhập ngoài khoản lương lãnh hàng tháng một cách thụ động chắc chắn là điều ai cũng muốn? Và bạn có biết cách tốt nhất là gì không? Làm affiliate có lẽ là câu trả lời lý tưởng nhất ở thời điểm hiện tại. Vì thị trường ngày càng cạnh tranh, nên việc tạo một website khi làm affiliate là điều nên làm nếu bạn muốn đi đường dài.  Thật may mắn, việc tạo một website hiện tại không còn quá khó khăn so với 10 năm trước đây. Bạn có thể tận dụng CMS mã nguồn mở WordPress để thực hiện điều này mà không cần biết code . Hôm nay chúng tôi sẽ định hượng cho bạn cách thức thiết kế web tiếp thị liên kết.

Có nhiều loại trang web tiếp thị liên kết khác nhau: Web so sánh giá. Web review, web chia sẻ mã giảm giá, web cashback… Nhưng trong bài viết, chúng tôi chỉ đinh hướng xây dựng một trang web review sản phẩm bằng cách sử dụng nền tảng WordPress. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi công cụ và tài nguyên bạn cần để xây dựng một web review sản phẩm thành công.

Bạn sẽ kiếm được tiền với trang web tiếp liên kết của mình, miễn là bạn sẵn sàng bỏ công sức của mình. Tất nhiên, kiếm tiền là một công việc không hề dễ dàng, bạn không thể nào có nó mà không làm gì nhiều.

>>> Xem thêm:

Tại sao nên sử dụng nền tảng WordPress

Rõ ràng, WordPress rất đẹp,  có nhiều lý do khác khiến ngay cả các web lớn có thương hiệu cũng sử dụng WordPress như bbcamerica, nasa., Usain Bolt. , CNN Blogs,.. Chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến một số lý do chính tại sao bạn nên sử dụng WordPress làm nền tảng để phát triển cho web affiliate của bạn.

Dễ dàng sử dụng và linh hoạt

Đối với người mới bắt đầu, WordPress rất dễ thiết lập, tìm hiểu và sử dụng. Bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức coding nào để khởi tạo một trang web tiếp thị liên kết với WordPress.

Thân thiện với công cụ tìm kiếm – Seo dễ dàng hơn

WordPress thân thiện với công cụ tìm kiếm, được xây dựng trên source code chuẩn dưới sự nghiên cứu và kiểm soát của hàng trăm chuyên gia IT và tuân theo các tiêu chuẩn web tốt nhất – tất cả đều nhằm giúp người sử dụng wordpress được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm so với các nền tảng khác.

Mẹo: Khi xây dựng trang web review, bạn nên tích hợp thêm một blog để chia sẻ những thủ thuật mua hàng online giúp web bạn có nhiều traffic hơn. Một blog có giá trị cũng sẽ thúc đẩy niềm tin của người dùng.

WordPress có nhiều plugin hỗ trợ SEO tốt như Yoast SEO ….

Tích hợp quảng cáo dễ dàng

Bằng việc sử dụng các widget trong wordpress, bạn có thể dễ dàng tích hợp quảng cáo vào trang web tiếp thị liên kết của mình để tối đa hóa số tiền kiếm được từ web của bạn. Chỉ cần dán mã HTML quảng cáo vào  tiện ích Text  và đặt nó ở bất cứ đâu tùy thuộc vào theme của bạn.

Cộng đồng sử dụng Wordpres đông đảo 

Rất ít hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở nào có thể so sánh với WordPress về số người sử dụng. WordPress có một cộng đồng vô cùng đông đảo. Vì vậy khi bạn gặp vấn đề gì trong quá trình xây dựng trang web search google là hầu như có hết các hướng dẫn khắc phục.

Bạn cần những gì để làm website kiếm tiền tiếp thị liên kết

Bạn đã biết được vì sao phải tạo web affiliate bằng wordpess. Tiếp theo, bạn sẽ cần gì? để xây dựng cho bạn một trang web liên kết bằng WordPress.

 • Hosting – Nơi lưu trữ source code – Trang web liên kết của bạn phải có tốc độ load web cực nhanh để có trải nghiệm người dùng tốt. Một số dịch vụ hosting tốt nhất tại Việt Nam như: Azdigi, Inet, Mắt Bão, Tenten…
 • Một tên miền – Bạn nên đặt tên miền ngắn gon, dễ nhớ, chưa từ khóa SEO, thương hiệu thì càng tốt. Tôi thường tên miền của mình từ Namecheap , Godaddy.
 • Theme – Plugin WordPress – bạn nên lựa chọn một chủ đề đa năng sẽ làm cho đánh giá của bạn nổi bật. Tôi thường sử dụng theme rehub là theme làm web affiliate số 1 được chương trình affililiate của Amazon khuyên dùng.
  >>>> Xem thêm:
  Tặng plugin affiliate pro làm website kiếm tiền
  Top 4 theme làm web so sánh giá bằng wordpress
 • Content chất lượng, có giá trị – Nếu muốn bán được hàng, việc xây dựng content chất lượng có giá trị, phù hợp với ý định tìm kiếm của người dùng để SEO là phương án duy nhất để đi đường dài với tiếp thị liên kết. Nếu bạn không muốn bỏ tiền ra để chạy quảng cáo Adwords, Facebook, bạn nên tập trung hơn vào Seo, nó sẽ mang lại dòng thu nhập thụ động cho bạn.
 • Kiên nhẫn – Đó là một đức tính khi làm web kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Vì có thế 6 tháng đầu bạn chẳng kiếm được bao nhiêu, nhưng một khi web có traffic thì số tiền bạn kiếm được ngày càng gia tăng theo thời gian.

Cách tạo web affiliate bằng WordPress

Bây giờ bạn đã có các điều kiện cần thiết, hãy băt tay xây dựng trang web liên kết cho riêng mình. Trước hết, Hãy đảm bảo, bạn đang bắt đầu với một ý tưởng thị trường và một mục đích rõ ràng.

Thiết lập trang web liên kết WordPress

Thiết lập một trang web liên kết cũng giống như thiết lập một trang web WordPress bình thường. Vì bạn cần làm sao để độc giá tin tưởng vào các bài review của mình. Niềm tin ở độc rất quang trọng, nó giúp bạn có thể tiếp tục kiếm được hoa hồng trong tương lại thông qua số lần quay lại website của độc giả bạn, bạn phải dành thời gian suy nghĩ vào trang web review sản phẩm của mình. Bạn không thể viết content không phù hơp mà không cần suy nghĩ, sau đó mong đợi website của mình có người vào để mua hàng.

Không quan trọng các sản phẩm bạn sẽ review và quảng bá là gì, WordPress đi kèm với một loạt các theme và plugin sẽ giúp bạn xây dựng một trang web review chuyên nghiệp ngay lập tức.

Cài đặt WordPress là công việc dễ dàng, trên mạng có rất nhiều hướng dẫn. Thậm chí nhiều máy chủ web cung cấp trình cài đặt wordpress chỉ với một cú nhấp chuột làm cho công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sau khi cài đặt Wordpres hãy thêm một theme và thiết lập các plugin của bạn. Xem thêm các plugin hỗ trợ bên dưới!

>> Xem thêm:

Top 5 wordpress review theme tốt nhất 2020

Cách tạo web bằng wordpress cho người mới

Sau khi cài đặt trang web WordPress của bạn, đã đến lúc bắt đầu tạo content, tạo nội dung chất lượng.

Thêm nhiều nội dung chất lượng cao

Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực marketing có lẽ câu sau đã quá đổi quen thuộcContent is King – Nội dung là vua. Bạn đang review một địa điểm du lịch, và ví dụ bạn đã viết được bài để SEO lên top Google, nhưng nếu bạn không có loại nội dung thu hút khiến người dùng nhấp vào liên kết và  thực sự mua vé đi du lịch thì tỷ lệ chuyển đổi cũng chẳng là bao nhiêu.

Trong bài viết cách hướng dẫn cách tăng lưu lượng truy cập trang web WordPress của bạn , chúng tôi đã thảo luận tại sao nội dung chất lượng cao có tầm quan trọng số 1. Cho dù bạn đang viết bài review hoặc bài đăng trên blog, nội dung của bạn cần phải có chuyên môn  nhất định – hoặc ít nhất là tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn nên tìm cách thêm giá trị cho người dùng thúc đẩy quá trình ra quyết định mua hàng của người dùng luôn, chớ đừng để độc giả đọc bài review của bạn và sang một trang web tiếp thị liên kết khác mua hàng.

Ví dụ: Chèn bảng So sánh giá sau những đoạn review, để tăng khả năng khách hàng mua luôn vì tâm lý của họ thường thích mua hàng giá rẻ.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn plugin content egg pro so sánh giá

Nội dung của bạn phải cung cấp tất cả các câu trả lời mà người đọc cần để mua hàng. Hãy nhìn vào những gì đối thủ của bạn đang làm, và làm tương tự sau đó sáng tạo thêm cái hay của bạn vào, đó là con đường tốt để vượt lên trên đối thủ. Trang web liên kết của bạn phải là nguồn tham khảo cuối cùng mà người mua truy cập trước khi mua hàng.

Bạn đừng để trường hợp đọc giả đọc bài review của bạn, sau đó qua web khác so sánh giá, mã giảm giá rồi mới mua hàng thì bạn không có được hoa hồng. Trường hợp này là một ví dụ về độ cạnh tranh ngày càng gắt của những người làm affiliate.

Vì thế bạn hãy: Thực hiện nghiên cứu từ khóa của bạn để xác định những gì người dùng đang tìm kiếm. Sáng tạo ra nội dung của bạn để giải quyết các vấn đề của người dùng. Rốt cuộc, bạn chỉ kiếm được tiền từ affiliate khi bạn giải quyết vấn đề cho người dùng của mình. Với một trang web affiliate, bạn chỉ cần cho họ thấy lý do tại sao sản phẩm bạn giới thiệu là giải pháp họ cần.

Mẹo : Nội dung chất lượng (có giá trị, liên quan) sẽ tạo niềm tin cho độc giả của bạn, tăng tỷ lệ chuyển đổi!

Giữ nội dung của bạn luôn được cập nhật theo xu hướng. Theo dõi các xu hướng trong thị trường ngách của bạn. Có từ khóa nào được nhiều tìm kiếm những ngày ngày lễ ?. Các công cụ như Google Alerts và Google Trends có thể hữu ích trong việc cập nhật xu hướng.

Thêm nhiều nội dung giá trị – một blog chỉ có 5, 10 bài viết không giúp bạn có thứ hạng cao của các từ khóa cạnh tranh. Bạn cần nhiều lưu lượng truy cập và thứ hạng SEO mới tốt hơn được, và cách duy nhất để có được nó là xuất bản nội dung chất lượng cao một cách đều đặng.

Tòm lại, bạn nên nỗ lực để xuất bản các bài review được trình bày chuyên nghiệp. Sản xuất nội dung hay, chất lượng hàng ngày hoặc hàng tuần.

Lưu ý: Trong quá trình phát triển web affiliate, tuy chỉ như là một chi nhánh để bán sản phẩm của người khác nhưng bạn cũng nên cần một kế hoạch kinh doanh; để sau này nếu có vốn, và bạn đã có trong tay tập danh sách các khách hàng tiềm năng bạn có thể tự bán sản phẩm cho chính mình.

Quảng bá trang web affiliate bạn

Bên cạnh việc xuất bản nội dung chất lượng cao, bạn cần nỗ lực trong việc marketing trang web của mình. Kết hợp marketing đa kênh, làm mọi thứ trong khả năng của bạn để thu hút khách truy cập. Tận dụng mọi cơ hội để quảng cáo trang web của bạn cả trực tuyến lẫn ngoại tuyến.

Theo dõi hiệu suất của bạn

Bạn cần theo dõi và quản lý hiệu suất trang web của mình. Bạn cần thử nghiệm với các loại nội dung khác nhau và loại bỏ các sản phẩm hoạt động kém, các bài review không có hoặc ít traffic. Các công cụ như ahrefs  Google Analytics được đánh giá là tốt nhất trong số những công cụ khác cung cấp cho bạn nhiều thông tin chuyên sâu về website của bạn.

Công cụ & Tài nguyên cho trang web review affiliate của bạn

Các công cụ bạn cần sử dụng để xây dựng trang web tiếp thị liên kết WordPress của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu kinh doanh và tài chính hiện tại của bạn. Tuy nhiên, đây là danh sách các công cụ cơ bản bạn sẽ cần nhiều hơn nếu bạn muốn xây dựng web affiliate lớn hơn:

 • iTheme Security – Tăng cường bảo mật gấp mười lần. Nhiều tiên ích bảo mật WordPress.
 • Best Backup WordPress – Plugin sao lưu trang web. Giúp bạn yên tâm khi biết rằng bạn có thể khôi phục trang web của mình một cách dễ dàng nếu có sự cố xảy ra
 • Wordpres-SEO – Plugin SEO WordPress tốt nhất
 • Google Analytics cho WordPress – Giúp theo dõi số liệu thống kê lưu lượng truy cập của mình để có thể cải thiện
 • Goobye Captcha – Tự động bắt các bot spam trước khi chúng đưa ra đánh giá của bạn.!
 • Akismet – Đây là một plugin chống spam phổ biến và mạnh mẽ
 • Review WP – Tạo bài viết đánh giá và tóm tắt tuyệt vời
 • Plugin content egg pro + affiliate egg pro- Plugin lấy dữ liệu sản phẩm từ các website khác nhanh chóng, có gắn sẵn deeplink. Hỗ trợ so sanh sánh, tăng tỉ lệ chuyển đổi.
 • W3 Total Cache – Tốc độ trang web là một yếu tố xếp hạng của Google hiện nay. Vì thế plugin cache này sẽ giúp web bạn tải nhanh hơn.

Chương trình liên kết phổ biến tại Việt Nam

Suy nghĩ và tổng kết

Xây dựng một trang web tiếp thị liên kết WordPress có lợi nhuận cần có thời gian và công sức, đòi hỏi sự kiên trì lớn, vì vậy đừng hy vọng bạn sẽ có kết quả và kiếm được tiền chỉ sau một đêm. Đây không phải là một công việc làm giàu nhanh chóng, nó là một công việc cần nhiều thời gian, nó còn phụ thuộc vào kiến thức, kỹ năng hiện có của bạn trên Internet.

Nói chung, việc tạo trang web tiếp thị liên kết WordPress và mang lại lợi nhuận tốt, tạo dòng thu nhập thụ động là có thể thực hiện được. Nhiều trang web trên internet đang phát triển kênh affilate của mình và tăng phần trăm hoa hồng cho các Publisher, vì vậy, đây là một mô hình kinh doanh ít vốn khả thi, có tiềm năng. Chỉ cần làm theo định hướng của bài viết và rèn luyện sự kiên nhẫn, bạn sẽ có thể kiếm tiền từ website của mình. Chúc bạn kiếm nhiều tiền từ affiliate!

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE - KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet.

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo