Traffic là gì? Các cách tăng traffic cho website hiệu quả

Khi tham gia vào môi trường trực tuyến, dù là cá nhân hay doanh nghiệp, tập thể, bạn cũng đều cần phải có website riêng. Nhưng website của bạn gặp vấn đề ít người truy cập, không có nhiều sự tương tác khiến thương hiệu của bạn không đến được với khách hàng. Hãy cùng Webaffiliatevn.com tìm hiểu các cách tăng traffic cho website hiệu quả dưới đây nhé!

Khái niệm traffic là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách tăng traffic cho website, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm traffic. Trafic là thuật ngữ dùng để miêu tả lượng truy cập của 1 website hay chính là số lượng người truy cập website. Với bất cứ website nào, traffic luôn là 1 yếu tố quan trọng, giúp website phát triển tốt hơn.

Hình 1: Traffic là gì?

Hình 1: Traffic là gì?

Việc truy cập vào website ngày càng đông hơn chứng tỏ doanh nghiệp của bạn cũng ngày càng tăng về doanh thu. Cho nên, đối với 1 website, lượng traffic rất quan trọng, nó đánh giá thành công của việc thu doanh thu cáo tốt hay không/

Đối với traffic thì có 6 kênh chính như sau:

– Social:  nguồn traffic đến từ những trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Zalo…

– Oganic Search: chính là nguồn truy cập từ tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm

– Direct: nguồn truy cập trực tiếp vào web

– Referal: nguồn truy cập đến từ một website khác

– Paid Search: nguồn truy cập qua các quảng cáo như Google Adwords…

Tại sao phải chú trọng đến website traffic?

Bạn muốn biết cách tăng traffic cho website, nhưng bạn có biết vì sao cần phải chú trọng đến website traffic không? Đó là bởi nếu tăng traffic cho website thì:

Tăng khả năng chuyển đổi

Nếu như bạn có rất nhiều lượt traffic mỗi ngày, nhưng nếu không chuyển đổi được thành khách hàng tiềm năng thì cũng vô nghĩa. Traffic tiềm năng sẽ mang lại cho bạn những cơ hội chuyển đổi cao. Đa phần khách hàng truy cập thông tin với mục đích tìm thông tin, nên khả năng chọn dịch vụ hoặc mua sản phẩm sẽ tăng cao.

Tăng ROI cho chiến dịch chạy Ads

Chiến dịch chạy Ads là một trong những cách vô cùng hiệu quả để có thể tăng lượng traffic hiệu quả. Cách này sẽ giúp tạo ra được những traffic tiềm năng cho landing page hoặc trang web chính của bạn. Khi có traffic tốt thì tỷ lệ thu hút khách hàng và lưu giữ khách hàng sẽ nhanh chóng hơn.

Xây dựng danh tiếng thương hiệu

Hiện nay, người dùng đang có nhu cầu rất lớn trong việc tìm kiếm thông tin để phục vụ cho mục đích của họ. Họ luôn cần đến những thông tin hữu ích, đem lại giá trị thực sự. Cho nên, 1 trang web thu hút ngay từ đầu sẽ giúp giữ chân khách hàng lâu hơn, khách cũng nhớ đến lâu hơn.

Hình 2: Vì sao cần chú trọng đến traffic cho website?

Hình 2: Vì sao cần chú trọng đến traffic cho website?

Và những khách hàng này có thể sẽ giới thiệu thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của bạn đến nhiều người hơn nữa.

Tăng thứ hạng trang web với website traffic

Lượng truy cập nhiều, những lượt truy cập chất lượng sẽ giúp tăng doanh số, xây dựng thương hiệu đến người dùng. Điều này sẽ giúp cho website của bạn có được backlinks từ các trang web có liên quan.

Website nào có nhiều backlink thì thường có xu hướng có thứ hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm.

Các cách tăng traffic cho website bạn cần biết

Để có thể tăng lượng tương tác, dưới đây sẽ là gợi ý về các cách tăng traffic cho website để bạn tham khảo cho website của mình.

Nghiên cứu và tìm kiếm keyword mới

Trước tiên, bạn hãy tìm kiếm những keyword, từ khóa mới để tạo những ý tưởng nội dung mới. Sau đó, bạn hãy tạo những nội dung chất lượng có chứa những từ khóa đó. Đây chính là phương pháp hữu hiệu, vững chắc nhất để tăng tương tác cho doanh nghiệp của bạn.

Quảng cáo để tăng traffic

Quảng cáo chính là cách tuyệt vời để tăng sự chú ý của người dùng và đẩy trang của bạn lên top tìm kiếm nhanh nhất. Người dùng lúc này sẽ tiếp cận đến website của bạn một cách tự nhiên và bạn hoàn toàn có thể giữ chân người dùng 1 thời gian.

Hình 3: Làm sao để tăng traffic cho website?

Cách này cũng sẽ giúp bạn hướng đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn, tăng traffic cho web hiệu quả.

Đặt Title SEO đặc sắc

Một trong những phần quan trọng nhất của bài đăng chính là đặt title. Nếu title không hay thì dù nội dung bên trong có hay đến như thế nào cũng không khiến cho người dùng truy cập vào nội dung đó. Cho nên, hãy đầu tư 1 chút cho phần title nhé!

Tạo nội dung mới, tối ưu lại nội dung cũ

Phương pháp tốt nhất chính là tăng lượng bài viết trỏ đến những keyword chính của bạn. Hãy thêm vào những nội dung mới, hình ảnh mới, những bài viết mới… Bên cạnh đó, bạn hãy tối ưu lại các bài viết cũ vì người dùng có thể vẫn search chúng rất nhiều.

Tối ưu tốc độ tải trang

Khi tốc độ tải trang được tối ưu nhanh chóng, công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng thu thập dữ liệu trang web của bạn nhanh hơn, tìm được nhiều nội dung hơn. Tất nhiên, người dùng cũng sẽ thích những trang web có tốc độ tải nhanh, khiến họ thoải mái hơn khi truy cập web.

>>>Xem thêm:

Tạo trang vệ tinh

Bạn có thể tạo những trang vệ tinh để tối ưu những mục tiêu cụ thể, coi chúng như 1 web chính và sử dụng chúng để đẩy mạnh website chính. Đó là một cách vô cùng tuyệt vời để tăng tương tác, tăng phạm vi tiếp cận đối tượng hiệu quả.

Tìm hiểu đối thủ

Tìm hiểu đối thủ

Điều quan trọng bạn cần để ý nữa chính là tìm hiểu kỹ về đối thủ của mình. Hãy nghiên cứu và tìm ra vì sao họ lại có thể đẩy top nhanh như vậy? Vì sao họ lại thu hút được nhiều lượt truy cập như thế? Như vậy, bạn sẽ tìm được giải pháp tốt nhất cho website của mình.

Email Marketing

Hãy gửi email marketing liên tục đến những khách hàng đã cung cấp địa chỉ email của mình. Mặc dù có thể chỉ là bản tin hàng tuần, hay nội dung theo ngày nhưng đó chính là cách hay nhất để cho người dùng nhớ đến thương hiệu của bạn.

Đó chính là các cách tăng traffic cho website hiệu quả mà Webaffiliatevn.com muốn giới thiệu cho bạn. Nếu bạn muốn thực hiện các cách trên và biết cụ thể hơn về những dịch vụ chăm sóc website khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *