Hướng dẫn cách sử dụng easy google fonts – plugin font cho wordpress

615 lượt xem

Một trong những hạn chế khi làm việc với web wordpress là số lượng phông chữ mà bạn có thể sử dụng với trang web của mình. Điều này có thể được giải quyết bằng một đoạn code CSS, nhưng làm thế nào để bạn giải quyết nhanh chóng trên một trang web WordPress? May mắn thay, một trong những cách dễ nhất để giải quyết vấn đề này là sử dụng plugin Easy Google Fonts. Google rất hào phóng khi cho phép bạn tự do sử dụng một thư viện phông chữ lớn trên trang web của họ . Các phông chữ này có thể được truy cập thủ công, nhưng bằng các plugin sẽ giúp dễ dàng hơn nhiều vì bạn không phải sửa đổi CSS hoặc các tệp back-end khác. Trong bài viết này, webaffiliatevn.com sẽ hướng dẫn cách sử dụng plugin Easy Google Fonts

Plugin easy google font của tác giả Sunny Johal và Amit Kayasth (Chủ đề Titanium). Plugin đã được cập nhật để hoạt động với phiên bản mới nhất của WordPress và được đánh giá cao với chức năng tuyệt vời để sử dụng các phông chữ.

Các tính năng của plugin Easy Google Fonts

  • Xem trước tùy biến trực tiếp: Xem trước phông chữ google mà không cần làm mới trang, theo thời gian thực ngay trong Trình tùy chỉnh WordPress.
  • Hơn 600+ Phông chữ Google để lựa chọn cũng như danh sách các phông chữ hệ thống mặc định.
  • Hoạt động với bất kỳ Theme WordPress nào. Không cần biết code.
  • Cập nhật nền tự động: Cập nhật danh sách phông chữ google với các phông chữ mới nhất tự động một lần.
  • Tích hợp như một phần của WordPress : Sử dụng tùy biến WordPress để xem trước trực tiếp và có một khu vực quản trị nhãn màu trắng trông giống như là một phần của WordPress.
  • Điều khiển tùy biến WordPress tùy biến: Một trong những loại điều khiển chỉ có sẵn với plugin này.

Cài đặt plugin easy google fonts (cho người mới)

Bước 1: Đăng nhập vào Quản trị viên WordPress

Bước 2: Nhấp Plugin => cài mới

Ở góc trên cùng bên phải, nhập vào “Easy Google font” vào thanh tìm kiếm. Đảm bảo chọn plugin của tác giả Titanium Themes

Bước 3: Nhấp vào nút Cài đặt ngay , sau đó nhấp vào Activate Plugin sau khi hoàn tất cài đặt

Cách sử dụng easy google fonts cơ bản

Sử dụng Google Fonts thông qua plugin Easy Google Fonts rất đơn giản và được thực hiện thông qua Trình tùy chỉnh của Quản trị viên WordPress. Chúng tôi sẽ trình bày cách sử dụng điều này trong trình tùy biến bằng cách chứng minh cách nó ảnh hưởng đến phông chữ trong trang web WordPress của bạn. Lưu ý rằng tiêu đề trang web không nhất thiết bị ảnh hưởng trực tiếp bởi plugin.

Bước 1: Đăng nhập vào Quản trị viên WordPress

Bước 2: Nhấp vào Giao diện , sau đó nhấp vào Tùy chỉnh . Hoặc, trong menu ở trên cùng, nhấp vào Truy cập trang web , sau đó nhấp vào Tùy chỉnh.

Bước 3: Bạn sẽ nhận thấy rằng có một mục menu mới được thêm vào được gọi là typography . Lưu ý rằng tùy chọn này có thể khác nhau giữa cac theme khác nhau. Hướng dẫn này sử dụng chủ đề 2016 mặc định của wordpress. Nhấp vào Typography .

Bước 4: Phông chữ có thể được kiểm soát bởi các phần của trang.
Ví dụ: trong chủ đề 2016 mặc định này, các phần này bao gồm: Đoạn văn, Tiêu đề 1, Tiêu đề 2, Tiêu đề 3, Tiêu đề 4, Tiêu đề 5 và Tiêu đề 6.
Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thay đổi Tiêu đề 1 để chúng ta có thể thấy nó tác động ngay lập tức đến trang web như thế nào.
Nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh Chỉnh sửa phông chữ cho Tiêu đề 1. Hãy thử thay đổi một số tiêu đề, sau đó tạo một bài kiểm tra và nhìn vào các tiêu đề khác nhau để xem hiệu ứng.

Lưu ý rằng tiêu đề Trang web có thể được kiểm soát bởi chủ đề để thay đổi không ảnh hưởng đến phông chữ này .

  • Số 1: Script/Subnet Chọn kiểu chữ latin hay vietnamese hay nhiều nước khác nữa: Hi lạp, khơ me…
  • Số 2: Font Family: Chọn font chữ cho website. Các font mà các website việt nam thường dùng nhất: Arial, Helvetica, Times New Roman, Courier New, Verdana, Georgia, Garamond, Bookman
  • Số 3: Font Weight/Style: Chọn độ đậm và kiểu cho font chữ.

Hai mục Text Decoration (chọn kiểu trang trí cho văn bản) và Text Transform mình thường để mặc định.

Bước 5:

Bạn cũng có thể nhấp vào tab Appearance hoặc tab poisitioning để thay đổi màu sắc và vị trí của văn bản. Nếu bạn có trang web WordPress của mình được đặt để hiển thị Bài đăng (thay vì trang tĩnh), bạn có thể xem các thay đổi về phông chữ diễn ra một cách linh hoạt.

Bước 6: Khi bạn đã hoàn tất việc thay đổi phông chữ của mình, hãy nhấp vào Save để lưu các thay đổi của bạn.

Tạo phông chữ tùy chỉnh

Mặc dù plugin Easy Google Fonts cho phép bạn thay đổi giao diện của đoạn văn (paragraph) và tiêu đề (titile) thông qua Trình tùy chỉnh, bạn cũng có thể muốn thay đổi các kiểu khác trên trang web của mình.

Điều này có thể bao gồm các khối trích dẫn, danh sách  và các kiểu khác trong WordPress hoặc theme bạn đã cài đặt.

Plugin Easy Google Fonts cho phép bạn tùy chỉnh các kiểu này, tuy nhiên bạn phải tự bật các điều khiển. Để làm như vậy, bạn hãy nhấp vào mục Google Fonts từ menu Cài đặt trên bảng điều khiển quản trị trang của bạn.

Từ màn hình Điều khiển Phông chữ, sau đó bạn có thể tạo một điều khiển mới cho kiểu bạn muốn tùy chỉnh trên trang web của mình.

Ví dụ: nếu bạn muốn thay đổi phông chữ cho các Lists (danh sách) trong bài đăng của mình, bạn có thể tạo một kiểu mới có tên là Lists, sau đó thêm các bộ chọn CSS có liên quan mà bạn muốn tùy chỉnh, trong trường hợp này sẽ là .entry-content li .

Sau khi đã lưu điều khiển tùy chỉnh mới của mình, sẽ có một phần mới trên Trình tùy chỉnh có tiêu đề Kiểu chữ chủ đề sẽ hiển thị các điều khiển tùy chỉnh bạn vừa tạo là Lists.

Vì vậy, mặc dù Easy Google Fonts giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh các kiểu văn bản tiêu chuẩn, nó cũng cho phép bạn thêm các điều khiển tùy chỉnh mà bạn cần để thay đổi bất kỳ kiểu văn bản nào đang sử dụng trên trang web của bạn .

Kết Luận

Easy Google Fonts là một plugin thực sự dễ sử dụng, không chỉ cho phép bạn chọn từ danh sách hơn 650 phông chữ miễn phí mà còn cung cấp bản xem trước trực tiếp trong khi bạn thực hiện các thay đổi cho văn bản trên trang web của mình.

Bài viết đã hoàn thành hướng dẫn về cách cài đặt và sử dụng plugin Easy Google Fonts. Thật tuyệt vời khi thực hiện thay đổi phông chữ nhanh chóng cho bài viết và trang của bạn. Hãy nhớ rằng một số phông chữ trên trang web không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi plugin. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện các điều khiển phông chữ tùy chỉnh cho phép bạn thực hiện các thay đổi này, nhưng bạn sẽ cần phải làm quen với CSS để điều khiển phông chữ của chủ đề. Để biết thông tin hãy xem video của nhà phát triển .

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về plugin này hoặc sử dụng Google Fonts trên trang web của bạn, thì vui lòng để lại nhận xét bên dưới.

>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Contact Me on Zalo