Chúng tôi làm gì? Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Liên hệ fanpage Webaffiliatevn Tham gia group Facebook hỗ trợ

Webaffiliatevn
Grow your affiliate business

Những cách SEO hình ảnh khi làm Affiliate không phải ai cũng biết

Hiện nay, việc tối ưu hóa hình ảnh khi làm SEO luôn là vấn đề quan trọng mà nhiều người quan tâm. Khi bạn muốn bài viết của bạn được lên top thì SEO hình ảnh sẽ chiếm 1 yếu tố quan trọng. Vậy cách SEO hình ảnh khi làm Affiliate như nào mới đúng cách? Chắc hẳn có rất nhiều bạn đều quan tâm đến vấn đề này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết những tips nhỏ để tối ưu hóa hình ảnh nhé!

Tìm hình ảnh phù hợp với nội dung

Việc đầu tiên trong cách SEO hình ảnh khi làm website Affiliate đó chính là tìm hình ảnh phù hợp với nội dung bài viết. Điều này sẽ quyết định lượt truy cập cũng như sự yêu thích của người đọc, người xem đối với bài viết. Nếu bạn chỉ lựa chọn hình ảnh ngẫu nhiên và không có một chút gì liên quan đến chủ đề mà bạn muốn triển khai dễ dẫn đến sự xung đột. Từ đó vô tình gây ảnh hưởng không tốt tới bài viết.

Việc SEO hình ảnh khi làm Affiliate rất quan trọng và cần thiết mà bất kỳ ai cũng quan tâm

Việc SEO hình ảnh khi làm Affiliate rất quan trọng và cần thiết mà bất kỳ ai cũng quan tâm

Chú ý nên lựa chọn hình ảnh và phần mô tả đúng với mục đích bài viết. Bạn nên đặt hình ảnh ở gần với phần nội dung liên quan giúp bạn có thể tối ưu từ khóa mà mình muốn đề cập. Hãy tự chụp hình hoặc tìm kiếm những hình ảnh phản ánh nội dung mà bạn triển khai chính xác nhất. Bên cạnh việc sử dụng hình ảnh thì việc dùng biểu đồ hay những gif thể hiện nội dung cũng rất thịnh hành.

Chọn định dạng ảnh  tùy thuộc vào cách sử dụng

Trong cách SEO hình ảnh khi làm Affiliate không có quy định rõ ràng nào cho việc lựa chọn định dạng hình ảnh. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng hình ảnh, các bạn có thể định dạng sau:

  • JPEG: Định dạng JPEG cho những hình ảnh có kích thước lớn, màu sắc rõ nét và đảm bảo độ nét của hình ảnh. Đây là định dạng ảnh phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay.
  • PNG: Những hình ảnh định dạng PNG là hình ảnh có hiệu ứng trong suốt của backround. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hình ảnh này thì hãy lựa chọn hình có định dạng là PNG.
  • WebP: Định dạng WebP sẽ cho bạn những kết quả hình ảnh có chất lượng cao với những file có dung lượng nhỏ. Người dùng có thể sử dụng công cụ Squoosh để thay đổi định dạng hình ảnh sang WebP. Hiện nay, hầu hết mọi người đều dùng hình ảnh WebP thay cho hình ảnh JPEG và PNG.
  • SVG: Những logo và icon thường sẽ có định dạng SVG, bạn có thể quản lý hình ảnh có định dạng này một cách dễ dàng hơn. Đồng thời người dùng thường sử dụng hình định dạng SVG để đổi kích thước nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Bạn có thể dựa trên nhu cầu sử dụng hình ảnh để lựa chọn định dạng sao cho chính xác và phù hợp nhất. Trên nền tảng Affiliate thì việc định dạng ảnh rất quan trọng, từ đó giúp cho khách hàng xem được hình ảnh chân thực và chính xác nhất.

Thay đổi kích thước ảnh

Nếu bạn sử dụng những hình ảnh có độ phân giải lớn nhưng chỉ để hiện thị nhỏ sẽ gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Điều này sẽ khiến cho không ít người dùng cảm thấy khó chịu khi thời gian làm mới trang lâu hoặc tải nội dung cũng rất mất thời gian.

Ví dụ: Hình ảnh có độ phân giải 900 x 600 pixels nhưng bạn chỉ để hiện thị 300 x 400 pixels. Tuy nhiên, cho dù để độ phân giải thấp hơn thì bạn vẫn phải tải lên toàn bộ ảnh.

Sử dụng ảnh có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng

Sử dụng ảnh có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng

Giải pháp cho các bạn chính là thay đổi kích thước (scale) trước khi tiến hành upload hình ảnh lên. Đương nhiên, bạn chỉ thay thế kích cỡ hình ảnh và không làm thay đổi kích cỡ file. Hiện nay, có rất nhiều trình duyệt hỗ trợ thay đổi kích cỡ hình ảnh mà bạn có thể dùng theo mong muốn.

Chú ý đặt tên file cho phù hợp

Việc đặt tên file cho hình ảnh cũng rất cần thiết và quan trọng khi SEO hình. Bạn muốn cho google biết được nội dung hình nhưng không cần nhìn chúng thì hãy nên đặt tên cho hình ảnh. Tốt nhất tên hình phải có chứa từ khóa chính. Như vậy, hình ảnh của bạn mới dễ dàng lên top.

Không những vậy, khi làm SEO hình ảnh, đặt tên cho file bạn tải lên sẽ giúp cho hình ảnh trở nên  nổi bật hơn rất nhiều.

Ví dụ: Hình ảnh bạn muốn đưa lên nói về hình ảnh của một loại mỹ phẩm thì tên file không thể đặt là hinh-1.jpg mà nên là  my-pham-lam-dep.jpg. Từ khóa chính của bài viết cũng chính là chủ đề của bức ảnh mà bạn nói đến.

Lựa chọn định dạng ảnh phổ biến là JPG

Lựa chọn định dạng ảnh phổ biến là JPG

Bởi vậy, đây là cách SEO hình ảnh khi làm Affiliate bạn phải ghi nhớ. Tránh trường hợp tên ảnh 1 kiểu, hình lại thể hiện nội dung khác.

Qua đây, các bạn đã biết những tips nhỏ khi SEO hình ảnh khi làm Affiliate. Điều này sẽ giúp cho hình ảnh của bạn lên top nhanh chóng hơn và có thể tiếp cận người đọc nhanh chóng hơn rất nhiều.

>>>Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CUỐN SÁCH GỐI ĐẦU GIƯỜNG CỦA MỌI AFFILIATE MARKETER
Tôi đã kiếm 1 triệu $ từ con số 0 trên Internet như thế nào?

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Tặng bạn cuốn Ebook miễn phí, nó là hành trình tạo ra thu nhập hàng trăm ngàn Dollar từ internet của chuyên gia hàng đầu trong ngành affiliate. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet