Top 7 Cách làm giàu ở nông thôn ĐƠN GIẢN, VỐN ÍT, LỢI NHUẬN CAO

327 lượt xem

Hiện nay nhiều người dân ở nông thôn đổ xô lên thành phố nhằm tìm kiếm một việc làm ổn định. Họ nghĩ ở nông thôn sẽ khó có cơ hội làm ăn hoặc thu nhập không cao. Nhưng sau đây là những  cách làm giàu ở nông thôn là những  sự lựa chọn đầy lí tưởng và đầy tiềm năng khi bạn khai thác được các tiềm lực có sẵn. Dưới đây là 7 cách làm thực tế mang tính ứng dụng cao, tôi tin chắc nó là gợi ý thiết thực cho những ai đang muốn cải thiện tài chính tại nông thôn hãy cùng web affiliate vn tham khảo nhé.

1.   Cách làm giàu ở nông thôn bằng mô hình trồng rau sạch

Cách làm giàu ở nông thôn với mô hình trồng rau sạch
Cách làm giàu ở nông thôn bằng mô hình trồng rau sạch

Những năm gần đây có lẽ ai cũng từng nghe đến những loại rau kém an toàn thực phẩm gây ngộ độc vì sự lạm dụng nhiều hóa chất để ra xanh tươi hơn bán lâu hơn. Vì thế nhu cầu về nguồn rau sạch rất lớn, tất cả mọi người đều mong muốn những thực phẩm được an toàn sạch sẽ, nhưng vì có quá nhiều thực phẩm không tươi sạch đang rải rác khắp mọi nơi làm chúng ta không phân biệt được. Vì thế đây cùng là cơ hội và thời điểm vô cùng thích hợp để các loại ray sạch uy tín tấn công và thị trường và được sự chào đón của người tiêu dùng. Và hiện nay đã có các chuẩn rau sạch cũng đa dạng như rau hữu cơ, rau VietGap… Nguồn rau được chào bán tại hệ thống siêu thị lớn, các cửa hàng chuyên biệt.

Tuy nhiên vốn khởi nghiệp để bạn thực thi theo mô hình này cũng khá cao từ vài trăm đến vài tỷ đồng tuỳ theo quy mô lớn hay nhỏ. Và với đầu ra được bao tiêu thì đây là cách làm giàu ở nông thôn mà bạn nên xem xét nếu có đủ nguồn lực.

2. Cách làm giàu ở nông thôn bằng cách thu mua nông sản

Có lẽ phương thức này cũng không còn xa lạ với mọi người, vì những nông sản được bán tại các thành phố lớn thường được thu mua ở nông thôn vì thế việc thu mua nômg sản cũng vô cùng phổ biến. Và đã có nhiều cá nhân và cả tổ chức áp dụng cách làm này để gầy dựng sự nghiệp. Thu mua nông sản là một trong những khâu hoạt động quan trọng của nông nghiệp để đưa sản phẩm tới tay nhiều đối tượng tiêu dùng hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên dựa vào tiềm năng mà bạn có để chọn hướng đi cho cách làm giàu ở nông thôn này. Thu mua tập trung một loại nông sản hay thu mua đa dạng các loại nông sản khác nhau.

Một số gợi ý hay cho bạn khi thực hiện mô hình này là tận dụng nguồn nông sản giá tận gốc để chủ động định giá sản phẩm. Hoặc bạn có thể nghĩ đến việc cung cấp nguyên liệu nông sản số lượng lớn cho các công ty, đơn vị sản xuất chế biến. Nhưng bạn cũng nên lựa chọn những loại nông sản chất lượng giá cả hợp lí để tạo sự uy tín làm ăn lâu dài nhé.

3. Khởi nghiệp ở nông thôn bằng cách nuôi gia súc, gia cầm đạt chuẩn

Khởi nghiệp ở nông thôn với hình thức nuôi gia súc, gia cầm đạt chuẩn

Ngoài nông nghiệp thì ở nông thôn còn là một nơi vô cùng lí tưởng để có thể phát triển kinh doanh nuôi gia súc, gia cầm. Vì nông thôn có lợi thế địa hình tốt và thường rất yên tĩnh rộng rãi khí hậu ôn hoà là một trong những yếu tố quan trọng cho ngành chăn nuôi. Bạn có thể nuôi gà, vịt, bò, dê, heo, thỏ… với số lượng lớn để cung cấp cho thị trường. Vòng đời nuôi ngắn, quy trình chăn nuôi chuẩn sẽ hỗ trợ việc chăn nuôi dễ dàng, thuận lợi.

Hiện nay với nhiều bước ngoặc mới và nhiều Công Nghệ chăn nuôi mới, hiện đại ra đời việc này đã làm cho ngành chăn nuôi phát triển vượt bậc và đây cũng là một sự lựa chọn tốt bạn cũng nên tham khảo qua nhé.

4. Làm giàu ở nông thôn bằng cách mua bán thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật

Song song với ngành chăn nuôi đang phát triển mạnh mẽ thì hướng kinh doanh chuyên cung cấp thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật và vật tư nông nghiệp cũng rất tiềm năng. Đây cũng là  cách làm giàu ở nông thôn  được cho là phù hợp với thực tế. Bởi đây là những sản phẩm, dịch vụ có nhu cầu khá lớn.

Nếu được thì bạn hoàn toàn  kết hợp các dịch vụ với nhau. Hoặc chỉ tập trung phát triển một dịch vụ mà bạn thân cho là tốt nhất để đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra trơn tru. Số vốn đầu tư chủ yếu là tập trung vào hàng hoá bán được ban đầu. Để tăng cơ hội bán hàng hơn bạn hãy tìm hiểu thói quen sử dụng và mong muốn của khách hàng để gia tăng thêm thêm giá trị dịch vụ của mình. Nhận giao hàng tận nơi, nhận thu mua hoặc giới thiệu đầu ra, hỗ trợ chăm sóc tư vấn miễn phí cho khách hàng…

5. Trồng và phân phối cây cảnh, cây trang trí có thể giúp làm giàu ở nông thôn

Vào những năm gần đây thú vui chơi cây cảnh được phát triển rộng rãi và phổ biến . Từ đó ý tưởng trồng và phân phối cây cảnh ra đời . Nó là một trong những cách làm giàu ở nông thôn cũng được nhiều người yêu thích. Các loại cây cảnh, cây trang trí, cây nội thất,… nhìn chung đều là những sản phẩm có nhu cầu cao trên thị trường cao. Bạn sẽ nhập giống và ươm trồng, chăm sóc và cuối cùng rồi phân phối nguồn hàng này ra thị trường.

Để đáp ứng thị cầu thị trường cao hiện nay bạn phải biết cách ứng dụng công nghệ nông nghiệp hiện đại, tìm hiểu và phát triển những giống mới lạ để đưa ra nhiều sự lựa chọn phong phú hơn cho khách hàng hơn nữa còn làm cho các giống cây cảnh phát triển hơn. Lưu ý vấn đề phân phối sản phẩm cần có phương án rõ ràng, cụ thể để đảm bảo về chất lượng đầu ra của sản phẩm. Bạn cũng hoàn toàn trở thành địa điểm phân phối hàng từ vườn cho các cửa hàng, đại lý nhỏ khác. Hoặc bán có thể tham gia thầu cung cấp sản phẩm cho công trình dự án với giá trị từ vài trăm đến vài tỷ đồng. Còn nữa, bạn còn có thể thu được một nguồn thu khủng trong các dịp lễ, tết,…

Trồng và phân phối cây cảnh giúp làm giàu ở nông thôn
Trồng và phân phối cây cảnh giúp làm giàu ở nông thôn

6. Cách làm giàu ở nông thôn bằng đầu tư nuôi trồng nông sản đặc biệt

Nguồn nông sản thì rất đa dạng phong phú bao gồm cả động vật, thực vật còn nhiều giống lạ, đặc biệt. Bạn có thể chọn hướng này khi muốn tìm cách làm giàu ở nông thôn. Những giống cây mới, vật nuôi mới được thuần hóa theo điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng địa phương sẽ là sản phẩm độc nhất, ít có trên thị trường chung nên tìm năng thành công lớn là cực cao. Về cây trồng thì có hạt macca, mít Malaysia, táo đỏ, sung Mỹ,…   Vật nuôi có trai lấy ngọc, con dúi, chồn nhung, ngỗng xám,…

Cách làm này giúp bạn làm giàu nhanh chóng bởi lợi nhuận thu về sau mỗi đợt hàng là khá lớn. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo kiến thức nền tảng vững chắc để việc nuôi trồng được thuận lợi.

7. Cách làm giàu ở nông thôn từ mở xưởng chế biến nông sản

mở xưởng chế biến nông sản là ý tưởng làm giàu ở nông thôn nhưng cần nhiều vốn
mở xưởng chế biến nông sản là ý tưởng làm giàu ở nông thôn nhưng cần nhiều vốn

Chế biến là một ngành đang được phát triển mạnh mẽ vì ưu thế của nó đặc biệt điển hình như chúng ta thường thấy trên thị trường hiện nay không khó để tìm những sản phẩm chế biến đóng gói sẵn vừa tiện lợi vừa phù hợp với người tiêu dùng vì có nhiều sảm phẩm đa dạng để lựa chọn. Một tuyệt vời hơn nữa là vì sao neen phát triển ngành này ở nông thôn? Vì chế biến tại nguồn sản xuất có nhiều lợi thế là khai thác được nguồn nguyên liệu tươi mới giúp giảm thiểu chi phí bảo quản và vận chuyển. Từ đó, giá thành sản phẩm có thể dễ dàng cạnh tranh tốt trên thị trường. Xưởng chế biến trái cây sấy như nho, mít…, chế biến rau củ quả tươi, chế biến gà khô, bò khô,…

Nhưng nếu bạn  làm giàu theo  theo hướng này thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị một số vốn khá cao để đầu tư vào trang thiết bị nhằm hỗ trợ việc chế biến và công nghệ hoá các khâu đóng gói. Bạn có thể phát triển theo hướng phân phối cho hệ thống siêu thị, cửa hàng hoặc đăng ký sản phẩm chất lượng để xuất khẩu cho thị trường lớn hơn.

Làm giàu ở nông thôn hiện vânc là một điều mới mẻ nhưng mang tiềm năng lớn để bạn kiếm tiền, là một hướng cần nên phát triển mạnh mẽ hơn nữa và cũng là cơ hội tốt để lập nghiệp làm giàu. Thêm một vài yếu tố hỗ trợ về công cụ, công nghệ thì  bạn hoàn toàn có thể làm ăn thuận lợi, thu lời nhanh chóng. Chúc bạn chọn được hướng phát triển tốt.

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo