Top 6 cách kiếm tiền từ website phổ biến – Bí kíp xây dựng trang web có lợi nhuận

Cho dù kiếm tiền từ website là một công việc part-time hay nó là công việc toàn thời gian chiếm toàn bộ thu nhập hàng tháng, nhưng không thể phủ nhận số lượng các trang web kiếm tiền đang gia tăng chóng mặt trên Internet.

Nhiều người hiểu lầm, các trang web thương mại điện tử  là những trang duy nhất tạo ra lợi nhuận trên internet? Tuy nhiên không phải vậy.

Có nhiều cách bạn có thể kiếm tiền thông qua một website. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá 8 cách để kiếm tiền từ website phổ biến nhất

Có một số phương pháp kiếm tiền rất đơn giản, những một số cách phức tạp hơn một chút, nhưng tất cả đều có thể làm và kiếm tiền thật – nếu được thực hiện đúng. Dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu qua 6 cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ trang web, cũng như cung cấp xếp hạng về mức độ dễ dàng để thiết lập mỗi trang web.

Top 6 cách kiếm tiền từ website phổ biến

Bán sản phẩm

Đánh giá mức độ dễ thiết lập: 3/5

Bán sản phẩm của chính mình là cách kiếm tiền từ website phổ biến nhất.

Ngày nay, có hơn 650.000 trang web thương mại điện tử, trung bình tạo ra 1.000 $ + lợi nhuận hàng năm -. Và tin vui là bất cứ ai cũng có thể thiết lập một website thương mại điện tử bán hàng, mặc dù đó chỉ là một cá nhân sử dụng internet!

Cách tạo website thương mại điện tử của riêng bạn

Hiện nay có rất nhiều nền tảng giúp xây dựng trang web thương mại điện tử như Shopify và BigCCommerce. Ở việt nam có Haravan, Sapo…  đã giúp cho nhiều người không phải dân công nghệ cũng có thể tạo ra cửa hàng trực tuyến của riêng họ.

Các nền tẳng như Haravan, Sapo đi kèm với các mẫu web được thiết kế sẵn. Tất cả bạn phải làm là chọn một mẫu, được goi là theme, sau đó thêm nội dung và sản phẩm của riêng bạn và có thể thêm bất kỳ tính năng nào bạn cần được goi là plugin.

Ngoài ra, còn có nền tảng khó thiết lập hơn một tí là wordpress. WordPress.org là sự lựa chọn mà hầu hết các doanh nhân mới khởi nghiệp trên internet ưu thích nhất. WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) mã nguồn mở, nó cho phép bạn xây dựng trang web của mình từ đầu.

WordPress có những mẫu theme được thiết kế sẵn mà bạn có thể sử dụng, WordPress đa năng hơn rất nhiều so với Haravan, Sapo, nó cung cấp khả năng tùy biến vô hạn.

Cung cấp dịch vụ trên internet

Đánh giá mức độ dễ thiết lập: 4/5

Một cách phổ biến khác mà mọi người kiếm tiền trực tuyến là cung cấp dịch vụ của họ. Nó có thể là bất cứ điều gì – từ việc tạo ra các kế hoạch ăn kiêng phù hợp cho người giảm cân, đến một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ số như SEO, Adword, thiết kế web bán hàng, thiết kế web kiếm tiền affiliate….

Mẹo: để cung cấp dịch vụ là tìm USP của bạn (Unique Selling Point). Điều gì làm cho dịch vụ của bạn khác với những người khác ngoài kia? Và tại sao khách hàng nên mua những gì bạn đang cung cấp?

Bán không gian quảng cáo

Đánh giá mức độ dễ thiết lập: 4/5

Hiển thị quảng cáo trên các trang web là một trong những cách đơn giản nhất để kiếm tiền từ website của bạn.

Cách phổ biến nhất để bán không gian quảng cáo là sử dụng mô hình trả tiền cho mỗi lần nhấp PPC(Pay per click) . Đây là mô hình bạn nhận được hoa hồng từ các nhà quảng cáo mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo của họ từ trang web của bạn.

CPC (Cost per click) trung bình (chi phí mỗi lần nhấp) cho các trang web bán không gian quảng cáo thường là 3.000-4.000 vnđ. Nếu bạn tạo ra khoảng một nghìn lần nhấp mỗi ngày để kiếm được khoảng 100 triệu thu nhập thụ mỗi tháng .

Có hai cách bạn có thể kiếm tiền từ website bằng hình thức chèn quảng cáo. Đầu tiên (và phổ biến nhất) là bằng cách sử dụng Google Adsense . Google cho bạn một mã nhúng để bạn dán trên trang web của bạn sau đó quảng cáo sẽ hiển thị.

Thứ hai là bán không gian quảng cáo trực tiếp cho các công ty hoặc cá nhân có nhu cầu.

Quảng cáo trang web rất đơn giản để thiết lập, nhưng không phải là một cách kiếm nhiều tiền – trừ khi trang web của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hàng tháng.

Tiếp thị liên kết

Mức độ dễ thiết lập: 3/5

Nhờ số lượng gia tăng của các blogger và ‘người có ảnh hưởng’, tiếp thị liên kết trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhưng nó thực sự có nghĩa là gì, và làm thế nào nó có thể giúp bạn kiếm tiền? Hãy tìm hiểu thêm ở hai bài viết bên dưới:

>> Xem thêm:

Chấp nhận quyên góp

Mức độ dễ thiết lập: 4/5

Mặc dù bán không gian quảng cáo và tiếp thị liên kết trên trang web có thể giúp bạn kiếm nhiều tiền, nhưng đóng góp có thể là một cách kiếm tiền hiệu quả hơn nếu bạn xây dựng một cộng đồng hữu ích, có nhiều sự tương tác.

Một số người sẽ sẵn sàng thể hiện sự đánh giá cao của họ đối với công việc của bạn thông qua quyên góp.

Wikipedia có lẽ là ví dụ lớn nhất về một trang web phi lợi nhuận chấp nhận quyên góp. Đó là một nhóm thông tin miễn phí sử dụng và những người sáng lập muốn giữ nó luôn là miễn phí. Tuy nhiên, để thể hiện sự đánh giá cao đối với tài nguyên, giờ đây bạn có thể để lại một khoản đóng góp.

Cho người khác đăng bài PR lên web 

Dễ thiết lập: 4/5

Mô hình này rất phổ biến trên Facebook. IG. Tương tự với Influencers, những người nổi tiếng sử dụng lượng người theo dõi khổng lồ của họ để quảng bá sản phẩm cho một cá nhân, công ty để đổi lấy tiền.

Khi trang web của bạn phát triển phổ biến, nhiều lượng truy cập bạn có thể tìm thấy các công ty tiếp cận với bạn với hy vọng bạn sẽ quảng bá thương hiệu của họ.

Mặc dù vậy, hãy cẩn thận , bạn sẽ chỉ nên đăng các bài có liên quan phù hợp với sở thích của khách truy cập để tránh ảnh hưởng đến danh tiếng của web mình.

Ví dụ: Nếu bạn sở hữu một trang web review và so sánh đồng hồ, việc đăng nội dung từ một công ty bán đồ nội thất sẽ không phù hợp. Bạn có thể tìm đến một thương hiệu sửa chữa đồng hồ, hoặc có thể là đồ trang sức thì nó có vẻ cũng liên quan đến đồng hồ cũng tạm chấp nhận được.

Bằng cách này, bạn không chỉ cung cấp cho khách truy cập của mình nội dung phù hợp và hấp dẫn, mà bạn còn kiếm tiền chỉ bằng cách giới thiệu một thương hiệu khác. Đây là mô hình hợp tác Win -Win!

Bạn nên sử dụng phương pháp nào để kiếm tiền từ website?

Mỗi cách kiếm tiền từ website trên có những ưu điểm, khuyết điểm điểm. Cách nào bạn nên sử dụng phụ thuộc vào:

  • Mục đích của trang web của bạn
  • Cách bạn muốn hiển thị nội dung của bạn.
  • Trang web của bạn có bao nhiêu lưu lượng truy cập hàng tháng
  • Số lượng khách truy cập quay trở lại mà bạn có

Đối với các trang web có số lượng khách truy cập quay trở lại lớn, những cách như đăng bài pr cho người khách, chấp nhận quyên góp đều là những cách phù hợp.

Các trang web có nhiều khách truy cập nên xem xét việc bán không gian quảng cáo, tiếp thị liên kết.

Tất nhiên, tất cả các tùy chọn này đều chỉ là lời khuyên, lựa chọn là ở bạn!. Nhưng nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền, trước tiên bạn sẽ phải tăng mức độ phổ biến của trang web, marketing làm sao để có càng nhiều người truy cập càng tốt.

>>> Xem thêm: Các cách tăng traffic cho website hiệu quả

Bí kíp xây dựng trang web kiến tiền có lợi nhuận

đang cập nhât..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *