Tỷ lệ thoát trang Bounce rate là gì? Cách giảm Bounce Rate cho website

214 lượt xem

Các quản trị viên của website thường dùng Bounce Rate để đánh giá độ uy tín, chất lượng của một website. Bounce Rate là gì? Và đâu là cách giảm Bounce Rate cho website hiệu quả? Tất cả sẽ được webaffiliatevn.com giải đáp qua bài chia sẻ dưới đây!

Tỷ lệ Bounce Rate là gì?

Tỷ lệ Bounce Rate còn gọi là tỷ lệ thoát trang. Chỉ số  này cho biết tỷ lệ phần trăm giữa số người dùng truy cập vào trang web và rời khỏi mà không có tương tác nào thêm. Hiểu một cách đơn giản là người dùng vào trang nhưng không nhấp vào các mục, bài viết hay các link… và thoát trang ngay sau đó.

Có nhiều nguyên do dẫn đến tình trạng người dùng thoát trang nhanh:

  • Người dùng vô tình click vào nút quay trở lại (back) ở trên trình duyệt.
  • Người dùng đóng trình duyệt, tắt tab đột ngột.
  • Người dùng click vào các quảng cáo và bị chuyển đường dẫn sang một website khác.
  • Người dùng click vào đường link dẫn ra các website khác (internal link).
  • Người dùng tìm kiếm một địa chỉ hoặc từ khóa mới trên thanh công cụ tìm kiếm của trình duyệt.

Tính tỷ lệ Bounce Rate bằng cách nào?

Bằng công cụ Google Analytics, quản trị website có thể dễ dàng theo sát tỷ lệ thoát trang của website mình. Tỷ lệ Bounce Rate được tính dựa trên công thức số người thoát trang mà không phát sinh tương tác nào thêm trên tổng số người truy cập vào trang.

Do đó, nếu số lượng người truy cập website của bạn là 20 người. Trong số đó, có tới 10 người dùng thoát khỏi website mà không click vào bất cứ mục nào của trang thì tỷ lệ Bounce Rate của website bạn là 50%.

Bật mí cách giảm Bounce Rate cho website trong thời gian ngắn

Cách giảm Bounce Rate cho website là điều mà bất cứ nhà quản trị web nào cũng đều quan tâm. Điều cốt lõi là bạn phải bằng mọi cách giữ chân người dùng click thật nhiều vào các nội dung của web.

1. Website ít quảng cáo

Người dùng có thể sẽ cảm thấy phiền nhiều khi truy cập vào website và đập vào mắt quá nhiều banner quảng cáo. Thay vì tắt tất cả quảng cáo để đọc thông tin cần tìm, họ sẽ nhanh chóng thoát trang và tìm kiếm ở một website khác. Vì thế, chớ nên để website, blog quá hỗn độn. Chèn quá nhiều quảng cáo có thể gây mất thiện cảm, khiến người dùng rối mắt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tiết chế những hiệu ứng lòe loẹt như CSS hoặc JS.

2. Điều hướng tốt

Tối ưu điều hướng là cách giảm Bounce Rate cho website hiệu quả. Với mỗi bài viết, bạn hãy cố gắng đưa thêm link điều hướng sang các bài viết cùng chủ đề liên quan. Người dùng sẽ không ngần ngại click thêm các bài đọc hữu ích. Như vậy, Bounce Rate sẽ được cải thiện.

3. Tốc độ load ảnh hưởng lớn đến Bounce Rate

Truy cập trang mà tải mãi không được, người dùng dễ nổi cáu và thoát trang ngay lập tức. Và những vị khách thiếu tính kiên nhẫn sẽ không muốn quay lại site của bạn thêm bất cứ lần nào nữa. Vì vậy để giảm tỷ lệ Bounce Rate, bạn cần phải cố gắng cải thiện tốc độ load trang.

>>> Xem thêm:

4. Tránh dùng từ khóa không liên quan

Người dùng truy cập site của bạn để tìm kiếm thông tin. Nhưng họ lại nhận được một nội dung không hề ăn nhập. Họ có thể sẽ nhấn quay trở lại mà không cần suy nghĩ gì thêm. Chính vì vậy, bạn hãy thận trọng trong cách dùng từ khóa, thẻ meta description…

5. Tránh đưa thông tin sai lệch, thiếu trung thực

Vì sao người dùng tìm đến website của bạn? Đơn giản là họ đang muốn tìm kiếm các nội dung hữu ích. Do đó, nội dung viết bài trên website cần được chú trọng. Nếu thông tin sai lệch, thiếu tính trung thực sẽ làm giảm độ uy tín của website. Thậm chí, trang của bạn còn bị lên án, bóc phốt thậm chí tẩy chay. Hãy cung cấp thông tin thật chính xác, có độ tin cậy để giữ chân người dùng ở lại với web mà không click back nhé!

6. Tăng tính liên kết giữa các từ khóa chính, phụ

Từ khóa và sự phân bổ từ khóa cũng đóng vai trò quan trọng trong cách giảm Bounce Rate cho website. Các từ khóa chính, từ khóa phụ liên quan cần phải có liên kết nội bộ. Ví dụ bạn có thể gắn link điều hướng giữa các bài viết có các từ khóa liên quan với nhau. Điều này có thể giúp tăng lượng view cho web. Đồng thời, tỷ lệ thoát trang cũng được cải thiện rõ rệt.

7. Lưu ý về external links

Bên cạnh internal links thì external link cũng không được xem nhẹ. Bởi khi người dùng vào trang và click ngay đến external links thì tỷ lệ Bounce Rate của web bạn sẽ tăng. Cách tốt nhất là bạn nên thiết lập chế độ mở tab mới khi người truy cập ấn vào đường link external.

8. Theo dõi sát tỷ lệ Bounce Rate qua Google Analytic

Để điều chỉnh tỷ lệ Bounce Rate, đương nhiên bạn cần phải theo dõi sự biến động của chỉ số này. Google Analytic sẽ giúp bạn làm điều đó. Hãy cập nhật thường xuyên tỷ lệ Bounce Rate để có giải pháp cải thiện kịp thời nhé!

Lời kết

Cách giảm Bounce Rate cho website giúp làm tăng độ tin cậy của trang và cải thiện doanh thu bán sản phẩm từ web. Hãy áp dụng những cách giảm tỷ lệ thoát trang được bật mí trên đây cho website của bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE - KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet.

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo