Hướng dẫn cách ghim video trên Chrome, iPhone ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ 100%

79 lượt xem

YouTube là mạng xã hội lưu trữ video lớn nhất thế giới hiện nay, nơi người dùng có thể thỏa sức sáng tạo nội dung của riêng mình. Thông qua YouTube, bạn còn có thể xem và tương tác những video theo chủ đề mà bạn yêu thích.

Tuy nhiên khi xem video bằng điện thoại hay máy tính thì việc chuyển đổi qua lại giữa các trang khá phiền phức và mất thời gian. Chẳng hạn như bạn vừa làm việc vừa nghe nhạc, giữa chừng lại phải quay về trang YouTube để tắt bỏ quảng cáo hay để chuyển sang 1 bài nhạc mới. Vì thế mà nhiều cá nhân đã bắt đầu tìm hiểu cách ghim video thông dụng, phổ biến và thao tác đơn giản. Vậy hãy cùng webaffiliatevn.com tìm hiểu cách làm như thế nào ngay dưới đây.

1. Lợi ích của ghim màn hình YouTube

Như webaffiliatevn.com đã chia sẻ ở trên, việc ghim màn hình YouTube sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa các thao tác giữa các trang trên máy tính. Hãy cùng tìm hiểu một vài lợi ích khi ghim YouTube như thế nào nhé:

 • Bạn có thể thực hiện nhiều thao tác cùng một lúc chỉ trên một trang màn hình, không cần chuyển đổi qua lại giữa các trang với nhau. Nhờ đó mà chỉ cần bật 1 tab thôi chúng ta cũng có thể vừa nghe nhạc, xem phim vừa đọc báo, lướt web,…
 • Không bị quảng cáo của YouTube làm phiền mỗi khi xem video nữa bởi các tính năng được tích hợp trên các công cụ ghim YouTube.
 • Mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn khi vừa xem video trên YouTube vừa đọc báo, lướt Facebook,…
 • Dễ dàng thực hiện trên máy tính hay điện thoại mà không làm nặng hay đơ máy

Đó là một vài lợi ích nổi bật nhất của việc ghim YouTube dành cho bạn. Vậy chúng ta có thể thực hiện cách ghim như thế nào? Mọi thông tin sẽ được tiết lộ ngay dưới đây, hãy cùng đón xem nhé.

 2. Ghim bằng tiện ích có sẵn trên Chrome

Chrome là công cụ tìm kiếm được nhiều người dùng nhất hiện nay. Công cụ này chứa nhiều thông tin giúp mọi người tìm kiếm dễ dàng, nhanh chóng và chính xác nhất. Nhưng liệu bạn đã biết rằng Chrome còn có nhiều tiện ích hỗ trợ người dùng một cách đơn giản và hiệu quả nhất chưa? Chỉ với một vài thao tác cơ bản, sử dụng những tiện ích được hỗ trợ là chúng ta đã có thể ghim video trên Chrome rồi đấy.

Công cụ Chrome có rất nhiều tiện ích có sẵn hỗ trợ cho việc ghim màn hình YouTube, chẳng hạn như Floating Player, Easy Picture in Picture,… Cách ghim video trên YouTube cực kì đơn giản, chỉ cần tìm kiếm các ứng dụng này tại cửa hàng trực tuyến của Chrome trên máy tính. Sau đó thêm phần tiện ích này vào Chrome và kích hoạt ngay trên máy. Vậy là bạn đã có thể thực hiện nhiều thao tác cùng một lúc mà không cần phải chuyển đổi qua lại nhiều trang web.

 3. Cài đặt tiện ích Floating for YouTube

Một cách khác để có thể ghim video nhanh chóng chính là cài đặt tiện ích Floating for YouTube. Tiện ích này không cần phải tải về máy, gây nặng dung lượng bộ nhớ. Bạn có thể cài đặt ngay trên Chrome, Cốc Cốc,… một cách đơn giản nhất. Sau đây là cách ghim video trên Chrome thông qua tiện ích Floating for YouTube:

 • Bước 1: Truy cập đường link

https://chrome.google.com/webstore/category/extensions, sau đó tìm kiếm Flotaing for YouTube

 • Bước 2: Nhấn Thêm vào Chrome để tiến hành cài đặt tiện ích ghim video trên chrome.

 • Bước 3: Sau khi cài đặt xong thì hãy nhấn chạy ứng dụng. Lúc này sẽ có một ô cửa sổ nhỏ xuất hiện trên màn hình của bạn, hãy copy đường link của video trên YouTube mà bạn muốn xem, sau đó dán vào phần cửa sổ này.

 • Bước 4: Sau khi dán link thì video sẽ xuất hiện dưới dạng một khung nhỏ, bạn có thể điều chỉnh chúng đến bất cứ nơi đâu bằng cách di chuột vào dấu cộng. Video được ghim này cũng thay đổi được kích thước to nhỏ theo mục đích sử dụng.

Có thể thấy rằng cách ghim video trên YouTube này rất nhanh chóng và dễ dàng thực hiện được. Bạn hãy làm thử để giúp cho trải nghiệm xem phim hay nghe nhạc của mình được tuyệt vời hơn nhé.

4. Một số cách khởi động Floating for YouTube nhanh chóng

Với cách làm trên thì chúng ta đã có thể ghim YouTube được rồi. Tuy nhiên để có thể mở ra tiện ích này như thông thường thì phải mất nhiều thời gian. Bạn có thể cải thiện tình trạng này bằng cách dán tiện ích này ngay trên thanh công cụ. Như vậy lúc sử dụng sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn rồi.

 • Bước 1: Hãy nhấn vào biểu tượng Start trên màn hình, sau đó click chuột trái chọn Pin to taskbar

 • Bước 2: Sau khi làm xong, trên thanh taskbar của bạn sẽ có biểu tượng Floating for YouTube. Mỗi khi cần sử dụng bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng này là được, nhanh hơn so với cách làm bình thường đấy.

5. Cách tính năng của Floating for YouTube

Floating for YouTube đem lại công dụng ghim video một cách nhanh chóng mà lại tiện lợi nhất, giúp bạn có thể làm nhiều công việc cùng một lúc mà không mất thời gian chuyển đổi. Ngoài việc có thể ghim video thì Floating for YouTube còn có các tính năng sau:

Tăng giảm kích thước

Tiện ích này còn cho phép người dùng điều chỉnh kích thước khung màn hình theo ý muốn, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chỉ cần đưa chuột đến các góc của video rồi kéo ra hay thu nhỏ lại là được rồi đấy.

Di chuyển vị trí Video ghim

Chắc hẳn sẽ có những thắc mắc rằng nếu như ghim video làm che mất nội dung trên màn hình, gây cản trở những thao tác khác. Vậy thì đừng vội lo lắng nhé bởi bạn có thể di chuyển video đến bất cứ vị trí nào theo ý thích. Chỉ cần đưa chuột vào nhấn giữ tính năng Move trên màn hình rồi di chuyển đến nơi khác. Điều này sẽ giúp cho trải nghiệm khi lướt web của bạn trở nên tuyệt vời hơn trước.

Tắt quảng cáo Video Youtube

Nếu bạn là một người thường xuyên xem video trên YouTube, bạn sẽ cảm thấy phiền khi đang xem video giữa chừng lại có quảng cáo. Đặc biệt là khi làm việc trên máy tính thì phải chuyển lại trang cũ để tắt đi quảng cáo. Nhưng nhờ những công cụ ghim video này, chúng ta sẽ không bị làm phiền bởi những quảng cáo trên YouTube. Floating for YouTube có hỗ trợ tính năng tắt quảng cáo, được bật tắt theo các nhu cầu của người dùng. Bạn có thể tắt quảng cáo ngay trên màn hình nhỏ này mà không cần phải quay về trang cũ.

Luôn luôn hiển thị Video

Ngoài những tính năng trên, Floating for YouTube còn hỗ trợ ghim video ngay trên màn hình, giúp chúng luôn hiển thị mà không bị mất đi. Chỉ với tính năng Always on top, khi bạn bật tính năng này sẽ giữ video luôn được giữ nguyên như vậy. Bạn chỉ cần nhấn vào icon ghim trên cửa sổ này thôi là đã xong rồi đấy.

6. Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc

Nếu bạn sử dụng Cốc Cốc để xem YouTube thì vẫn có thể ghim video bình thường nhé. Cốc Cốc vừa cập nhật một tính năng mới cho người dùng chính là hỗ trợ ghim video mà không cần cài đặt phần mềm vào máy. Điều này giúp gia tăng trải nghiệm của người dùng khi sử dụng trình duyệt này. Video của bạn sẽ luôn được xuất hiện trên màn hình dù bạn thực hiện bất cứ thao tác gì.

 • Bước 1: Truy cập vào video mà bạn muốn xem bằng trình duyệt Cốc Cốc. Sau đó bạn sẽ thấy icon ghim ngay trên đầu màn hình.

 • Bước 2: Sau khi nhấn vào nút ghim icon thì sẽ xuất hiện màn hình YouTube được thu nhỏ lại. Sau đó bạn vẫn có thể thực hiện những thao tác như bình thường. Nếu muốn tắt màn hình nhỏ này thì nhấn vào nút X.

  7. Hướng dẫn ghim màn hình YouTube trên Android

Chúng ta đã có thể thực hiện ghim video trên máy tính bằng những công cụ có sẵn. Vậy thì điện thoại có thể thực hiện việc ghim video này hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, bất cứ dòng điện thoại nào cũng sử dụng được. Đây còn là một ứng dụng hay cho Oppo, Samsung,… Bạn có thể ghim YouTube ngay trên điện thoại Android chỉ bằng một vài thao tác cơ bản như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào CH Play để tải ứng dụng Awesome Pop-up Video hỗ trợ cho việc ghim video một cách nhanh chóng.

 • Bước 2: Sau khi tải xong, hãy mở ứng dụng ra, ở tab tab FIRST NOW bạn chọn video mà mình muốn xem. Không chỉ vậy còn có thể tìm kiếm video ngay trên ứng dụng này.

 • Bước 3: Trên màn hình sẽ có một cửa sổ nhỏ để tình chiếu video, bạn có thể phóng to hay thu nhỏ theo ý muốn bằng cách chạm 2 ngón tay để kéo.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể tùy chỉnh chất lượng video, chủ đề trình chiếu hay độ trong suốt,… ở mục SETTING

Ứng dụng này có thể cài đặt trên bất cứ điện thoại chạy hệ điều hành Android nào như Samsung, Oppo A37,… Do đó bạn có thể thực hiện cài ứng dụng vào máy mà không cần lo lắng gì nhé.

  8. Cách đưa YouTube ra màn hình iOS 14

Đối với iPhone bạn có thể ghim trực tiếp video trên điện thoại mà không cần cài đặt thêm phần mềm. Đó chính là sử dụng tính năng Picture in Picture vừa được cập nhật trên iOS 14. Tính năng này cho phép chúng ta ghim video thông qua một màn hình thu nhỏ. Bạn có thể đưa chúng ra màn hình chính, vừa xem phim, nghe nhạc vừa làm việc một cách thoải mái.

 • Bước 1: Mở trình duyệt Safari để truy cập vào YouTube, chọn video mà bạn muốn xem.

 • Bước 2: Mở chế độ xem video toàn màn hình, lúc này bạn sẽ thấy biểu tượng Picture in Picture ở góc trái trên cùng. Lúc này chỉ cần ấn vào icon ghim đó là bạn đã có thể ghim video YouTube một cách dễ dàng.

Bạn có thể tùy chỉnh video to nhỏ theo ý muốn bằng cách phóng to nhỏ bằng hai ngón tay. Đồng thời di chuyển video đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình. Nếu không muốn xem video nữa thì hãy kéo chúng vào hai cạnh của màn hình, video sẽ được ẩn đi nhanh chóng. Đây chắc chắn là một tính năng mà những người dùng iPhone nên biết.

9. Kết luận

Với những tiện ích và công cụ hỗ trợ như trên, chắc hẳn bạn đã có riêng cho mình những cách ghim video Youtube phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn được thuận lợi hơn khi xem video, tiết kiệm thời gian tối đa. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công việc ghim video bằng những cách trên nhé!

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE - KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet. Thông tin bảo mật, cam kết không spam. Vui lòng không spam, Các email spam sẽ bị xử lý và lọc ra!
Contact Me on Zalo