Cách bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử thành công

505 lượt xem

Trong thời đại bùng nổ thông tin ngày nay, thời gian luôn thay đổi. Nhiều người đang muốn trở thành ông chủ của chính họ và chịu trách nhiệm về tương lai của chính họ. Internet làm cho mục tiêu này trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết và thương mại điện tử là một trong những con đường thành công thú vị.

Tuy nhiên, có thể rất khó để biết chính xác làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp thương mại điện tử thực sự sẽ hoạt động đủ tốt để tạo ra doanh thu. Có quá nhiều thông tin và quá nhiều thuật ngữ thương mại điện tử cần sàng lọc, vì vậy, việc tạo ra một kế hoạch hành động là cần thiết để ưu tiên các nguồn lực của bạn khi bạn phát triển kế hoạch kinh doanh thương mại điện tử của riêng mình .

Hướng dẫn này cung cấp cách tiếp cận hợp lý và trung thực đối với các chủ đề như tiếp thị thương mại điện tử, đồng thời cung cấp các gợi ý về tìm nguồn cung ứng sản phẩm, cùng với các mẹo khác cần thiết cho những ai đang muốn khởi chạy một cửa hàng trực tuyến thành công.

Chúng tôi đã trình bày chi tiết những điều này trên blog của mình , nhưng bài đăng này tổng hợp tất cả những điều bạn cần để bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử và làm cho nó thành công. Hãy cùng web affiliate vn khám phá cách bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử thành công.

Cách bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử thành công

Khi được hỏi về cách thiết lập doanh nghiệp thương mại điện tử, có thể bạn cần lưu ý đến các yếu tố sau:

Bạn đúng. Quá trình suy nghĩ này có ý nghĩa hoàn hảo. Bạn phải cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng xuất sắc để thành công. Bạn cũng cần một trang web hấp dẫn và đáng tin cậy nếu bạn muốn mọi người mua hàng của bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sự kết hợp của những thứ này làm việc cùng nhau sẽ làm cho một doanh nghiệp thương mại điện tử trở nên tuyệt vời. Những yếu tố này là yếu tố khiến một cửa hàng thương mại điện tử tăng từ 1 lên 10, không phải từ 0 lên 1

Chúng tôi thấy điều này rất nhiều ở Webaffiliatevn với những doanh nhân lần đầu tiên khởi nghiệp bằng cách bắt đầu affiliate business của riêng họ – họ có thể quên đi những thứ quan trọng nhất và dành nhiều ngày để làm cho một cửa hàng hoàn hảo chỉ để đóng cửa sau một tháng. Điều thực sự thúc đẩy cửa hàng của bạn là doanh số bán hàng và điều này phải là trọng tâm của kế hoạch kinh doanh thương mại điện tử của bạn.

Nỗ lực mang lại lưu lượng truy cập đến cửa hàng của bạn thông qua tiếp thị thương mại điện tử sẽ mang lại doanh số bán hàng và doanh số bán hàng sẽ mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn. Tương tự như vậy, trước tiên bạn cần phải bán hàng trước khi có thể hỗ trợ khách hàng tuyệt vời cho những người mua sắm trên trang web của mình và trước khi bạn có thể quyết định về tiếng nói độc đáo của thương hiệu mình.

Làm thế nào để tham gia vào thương mại điện tử: Các bước để khởi chạy một cửa hàng trực tuyến

Mặc dù thật tuyệt khi bắt tay vào công việc kinh doanh thương mại điện tử mới của bạn với nhiều ý tưởng kinh doanh online lớn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên gác lại tham vọng của mình và tập trung vào những bước thiết thực nhất trước.

Đối với người mới bắt đầu, bạn thực sự cần một phương tiện trực tuyến đơn giản để bán sản phẩm của mình. Một mẫu cửa hàng cơ bản phục vụ mục đích này một cách hoàn hảo.

>> Tham khảo mẫu website thương mại điện tử

Chúng tôi đã hướng dẫn cách khởi chạy Cửa hàng trực tuyến đầu tiên của bạn để giúp bạn .. Bạn có thể mất hơn 30 phút để bắt đầu, nhưng hãy cẩn thận về lượng thời gian bạn đã sử dụng trong thời gian đầu.

Hãy nhớ những lời khôn ngoan của người đồng sáng lập LinkedIn Reid Hoffman, người nổi tiếng đã nói, “nếu bạn không cảm thấy bối rối trước phiên bản đầu tiên của sản phẩm, bạn đã tung ra quá muộn”.

Điều này chắc chắn cũng áp dụng cho các doanh nghiệp thương mại điện tử. Chìa khóa là khởi chạy nhanh chóng và bắt đầu nghĩ cách tạo ra doanh số bán hàng thông qua tiếp thị thương mại điện tử. Điều này cuối cùng sẽ tạo ra cơ hội để cải thiện những thứ khác trên hành trình.

Và khi bạn đã bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử của mình, hãy sử dụng danh sách kiểm tra hữu ích này để đảm bảo bạn đã thực hiện đúng tất cả các bước:

1. Tìm sản phẩm thương mại điện tử

Nếu bạn là người hoàn toàn mới trong thế giới thương mại điện tử, bạn có thể tự hỏi bạn nên bán cái gì. Trên thực tế, vướng mắc vào điều này là một lý do lớn khiến mọi người không bao giờ bắt tay vào việc bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử của riêng họ.

Trên thực tế, bạn phải có chiến lược trong việc xác định một bộ sản phẩm hoặc một mặt hàng hợp xu hướng hoặc không dễ tìm thấy trong các cửa hàng hoặc trên các trang web thương mại điện tử phổ biến như Shopee.

Đó là lý do tại sao đi theo con đường chung chung và chọn bán sách hoặc đồ trang sức sẽ có thể dẫn đến thất bại. Đã có rất nhiều ông lớn đáp ứng những nhu cầu đó.

Thay vào đó, bạn sẽ muốn sử dụng các mặt hàng cụ thể hơn để thu hút một đối tượng cụ thể. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách lập danh sách các sản phẩm tiềm năng mà bạn có thể muốn bán trong cửa hàng của mình. Hãy suy nghĩ về những điều mà bạn, bạn bè, đồng nghiệp hoặc gia đình của bạn sẽ quan tâm.

Thực sự có nguồn cảm hứng ở khắp mọi nơi khi bạn bắt đầu tìm kiếm và bạn luôn có thể xác minh xem ý tưởng sản phẩm của mình có tốt hay không bằng cách tìm kiếm chúng trên Google Trends.

Cách tìm nguồn sản phẩm của bạn

Tại thời điểm này, bạn cũng có thể tự hỏi làm thế nào để tìm nguồn sản phẩm chính xác và đó là nơi dropshipping có thể xuất hiện như một lựa chọn khả thi cho kế hoạch kinh doanh thương mại điện tử của bạn.

Dropshipping là một mô hình kinh doanh ngày càng phổ biến trong giới doanh nhân vì nó có chi phí đầu tư trả trước thấp hơn đáng kể và nói chung là một giải pháp thay thế rủi ro thấp hơn cho các mô hình kinh doanh thương mại điện tử truyền thống yêu cầu bạn tự tìm nhà cung cấp và dự trữ hàng tồn kho.

>> Nếu bạn muốn tiềm hiểu kỹ hơn về mô hình kinh doanh online dropshipping: Xem bài viết dropshipping là gì

2. Nghiên cứu các Doanh nghiệp online Khác

Nghiên cứu là một phần không thể thiếu đối với sự thành công của cửa hàng thương mại điện tử của bạn. Một khi bạn đã chọn sản phẩm của mình, hãy xem các đối thủ cạnh tranh và những gì họ đang làm. Dưới đây là một số điều cần chú ý khi thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh:

 • Mô hình kinh doanh của họ là gì?
 • Họ đang bán nhiều mặt hàng hay chỉ một sản phẩm?
 • Họ sử dụng những kênh truyền thông xã hội nào?
 • Thị trường mục tiêu của họ là ai?
 • Làm thế nào để họ thúc đẩy doanh số bán hàng? (ví dụ: mạng xã hội, PPC, SEO, email, v.v.)

Phân tích đối thủ cạnh tranh có thể giúp bạn xác định các sản phẩm tốt hơn để bán và cung cấp cho bạn hiểu biết sâu sắc về cách bắt đầu kinh doanh trực tuyến.

3. Xây dựng cửa hàng trực tuyến của bạn

Sau khi bạn đã chọn sản phẩm của mình và thực hiện nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, việc tiếp theo cần làm là xây dựng cửa hàng trực tuyến của bạn. Chọn nền tảng lưu trữ thương mại điện tử như Shopify hoặc woocommerce có thể giúp bạn dễ dàng thiết lập cửa hàng online.

Khi xây dựng cửa hàng thương mại điện tử của bạn, hãy chọn một chủ đề phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn và giá cả phản ánh sự thành công mà bạn hình dung. Đặt tên cho doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn một cái gì đó đáng nhớ sẽ đảm bảo rằng mọi người sẽ nhớ tên của bạn.

Khi trang web của bạn đã sẵn sàng để bắt đầu nhận đơn đặt hàng, hãy nhớ tự mình thực hiện một đơn hàng thử nghiệm để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ cho khách hàng. Giảm bớt bất kỳ bước bổ sung nào cần thiết để mua thứ gì đó trực tuyến và chỉ yêu cầu thông tin cần thiết cho quá trình thanh toán.

4. Thúc đẩy kinh doanh thương mại điện tử của bạn

Sau khi bạn ra mắt cửa hàng của mình, hãy tập trung vào tiếp thị thương mại điện tử. Bất cứ điều gì khác có thể đợi cho đến khi bạn chắc chắn rằng mình có thể tạo ra lưu lượng truy cập và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Bí quyết để tiếp thị thương mại điện tử là tìm đúng kênh cho sản phẩm của bạn và sau đó hoàn thiện chiến lược tiếp thị của bạn cho đến khi mang lại một khách hàng mới với chi phí thấp hơn những gì bạn kiếm được từ việc bán hàng.

Bạn muốn hướng tới vòng lặp vô hạn, nơi bạn chi tiêu ít hơn số tiền kiếm được mỗi ngày. Bắt đầu bằng cách quảng cáo doanh nghiệp của bạn trên các kênh tiếp thị miễn phí như SEO, Youtube,…, sau đó chuyển sang các kênh trả phí khi bạn đã tạo được một số nhận thức và đã có doanh số.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn tái đầu tư tất cả lợi nhuận vào quảng cáo của mình. Đây không phải là lúc để bỏ túi tất cả các khoản thu nhập của bạn. Theo dõi chặt chẽ mối quan hệ giữa lợi nhuận kiếm được và số tiền chi tiêu cho tiếp thị thương mại điện tử bằng cách kiểm tra ROI quảng cáo của bạn tối thiểu hai lần một tuần. Tốt nhất, hãy thực hiện hàng ngày.

Một mẹo khác là bán các sản phẩm có mức tăng giá đủ cao để trang trải chi phí tiếp thị của bạn trên cơ sở nhất quán. Vì tiếp thị thương mại điện tử có thể tốn rất nhiều tiền, hãy đảm bảo rằng bạn định giá tốt cho sản phẩm của mình . Khoản đầu tư 1 triệu đô la sẽ mang lại cho bạn doanh số bán hàng ít nhất là 1,3 triệu đô la để bạn có thể tái sử dụng nó cho quảng cáo một lần nữa.

Một kế hoạch kinh doanh thương mại điện tử tuyệt vời đòi hỏi một số đầu tư. Bỏ tiền vào các chiến thuật quảng cáo của bạn cuối cùng sẽ chuyển thành doanh số bán hàng mà bạn cần. Ngoài ra, bạn có thể thử các chiến thuật tiếp thị khác như SEO thương mại điện tử và tiếp thị qua email để thu hút mọi người đến cửa hàng của bạn.

Thành công trong Thương mại điện tử: Tiếp theo là gì?

Khi bạn đã xác thực ý tưởng cửa hàng trực tuyến của mình và đảm bảo một chiến lược bán hàng ổn định, hãy đảm bảo rằng bạn luôn bắt kịp với việc tối ưu hóa hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của mình khi bạn tiếp tục. Dưới đây là một số mẹo bổ sung mà bạn có thể muốn xem xét khi bắt đầu hoạt động thương mại điện tử của mình.

1. Cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời

Khoảng 40% người tiêu dùng Việt Nam sẽ từ bỏ giao dịch trực tuyến nếu câu hỏi hoặc mối quan tâm của họ không được giải quyết nhanh chóng. Dịch vụ khách hàng đặc biệt là rất quan trọng cho sự thành công lâu dài của doanh nghiệp bạn. Tạo nội dung tự phục vụ và trang Câu hỏi thường gặp chi tiết, cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp, khuyến khích các bài đánh giá sản phẩm/dịch vụ và xây dựng lòng tin với khách hàng của bạn. Tất cả những điều này sẽ mang lại cho cửa hàng của bạn bằng chứng xã hội có giá trị và tạo ra những khách hàng mua lại bởi vì chi phí để tiếp thị cho khách hàng cũ sẽ rẻ hơn khoảng 5 lần so với việc bạn tiếp thị để kiếm khách hàng mới.

2. Tập trung vào tối ưu hóa chuyển đổi

tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Trung bình, 69% khách truy cập trang web của bạn sẽ rời khỏi trang web của bạn mà không mua hàng . Doanh thu của bạn sẽ tăng lên bao nhiêu nếu bạn nắm bắt được những doanh số đó thay vì để mất chúng? Tối ưu hóa hành trình khách hàng của bạn. Tạo phiếu mua hàng có giới hạn thời gian. Khởi chạy chiến dịch email từ bỏ giỏ hàng. Bạn thậm chí có thể thiết lập một chiến dịch nhắm mục tiêu lại. Thử nghiệm một loạt các chiến thuật khác nhau và cố gắng hiểu chiến thuật nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

3. Tối ưu hóa cửa hàng

Hãy lưu ý rằng 44% người mua sắm trực tuyến sẽ nói với bạn bè của họ về trải nghiệm trực tuyến tồi tệ . Khi bạn đã đặt nền móng cho hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của mình, bước quan trọng tiếp theo là tối ưu hóa trang web của bạn. Cải thiện tốc độ trang web của bạn. Tạo một menu điều hướng trực quan. Tập trung vào việc tạo ra các trang sản phẩm tuyệt vời. Hiển thị các mục liên quan. Tối ưu hóa tìm kiếm cửa hàng của bạn. Cuối cùng, hãy kiểm tra giao diện cửa hàng của bạn trên thiết bị di động.

4. Cập nhật sản phẩm xu hướng của bạn thường xuyên

Các sản phẩm bán chạy có xu hướng nhanh chóng biến mất, đó là lý do tại sao hàng tồn kho rất quan trọng. Không ngừng tìm kiếm các ý tưởng sản phẩm mới có thể giữ lưu lượng truy cập đến cửa hàng của bạn. Đừng chỉ dựa vào một vài sản phẩm để thúc đẩy tất cả doanh số bán hàng của bạn. Thay vào đó, cung cấp các sản phẩm mới cho khách hàng hiện tại của bạn và thường xuyên thử nghiệm các ý tưởng sản phẩm mới dựa trên Google trends một cách thường xuyên.

Tóm tắt: Cách bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử trực tuyến 

Tôi biết có những người đã thành công khi tập trung phần lớn sự chú ý của họ vào một sản phẩm thích hợp độc đáo hoặc dịch vụ khách hàng đặc biệt. Điều đó nói rằng, có tới 50% cửa hàng trực tuyến không bao giờ nhận được một đợt giảm giá nào. Mặc dù điều đó có vẻ giống như một số lượng rất thấp các doanh nghiệp thương mại điện tử thực sự thành công, nhưng nếu bạn so sánh nó với tỷ lệ thành công của các doanh nghiệp nói chung (10%), thì đó là một con số đầy hứa hẹn.

Để tóm tắt, dưới đây là một số ý chính được rút ra trong hướng dẫn này về cách bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử:

 1. Nhìn vào xu hướng sản phẩm mới nhất
 2. Nghiên cứu các doanh nghiệp online khác
 3. Tìm Nguồn hàng thông qua các nhà cung cấp dropshipping
 4. Xây dựng cửa hàng trực tuyến
 5. Quảng cáo thông qua các kênh tiếp thị miễn phí và trả phí
 6. Cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời
 7. Tập trung vào tối ưu hóa chuyển đổi
 8. Tối ưu hóa trang web thương mại điện tử của bạn
 9. Cập nhật các sản phẩm của bạn thường xuyên

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn hiểu làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp thương mại điện tử. Bạn có mọi thứ bạn cần trong tầm tay để biến năm nay thành công của cửa hàng và chúng tôi tại Oberlo rất sẵn lòng trợ giúp bạn từng bước trong quá trình đạt được mục tiêu này.

>>> Xem thêm bài viết liên quan:

Top 25 Ý tưởng kinh doanh online tốt nhất vào năm 2021

Top 9 ý tưởng kinh doanh tại nhà có lợi để kiểm tiền ngay tại nhà

Ưu và nhược điểm của top 4 mô hình thương mại điện tử hàng đầu

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

You cannot copy content of this page

Contact Me on Zalo