[2 phút] Fix briefly unavailable for scheduled maintenance. check back in a minute.

189 lượt xem

Nếu bạn đang đọc bài viết này, chắc chắn bạn đang bị lỗi ‘briefly unavailable for scheduled maintenance. check back in a minute.‘ trong WordPress? Lỗi này thường xuất hiện trong khi cập nhật lõi WordPress, plugin hoặc theme.

Về cơ bản, khi trang web WordPress của bạn không hoàn thành cập nhật, đang cập nhật bị hết pin nó sẽ khiến bạn bị mắc kẹt trong chế độ bảo trì (maintenance).

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng khắc phục lỗi “briefly unavailable for scheduled maintenance. check back in a minute. trong WordPress.” Chúng tôi cũng sẽ cho bạn thấy lý do tại sao lỗi này xảy ra và làm thế nào bạn có thể tránh nó trong tương lai.

Tại sao xảy ra lỗi briefly unavailable for scheduled maintenance?

Thực chất đây không phải là một lỗi. Đây là một trang thông báo.

Trong quá trình cập nhật, WordPress tải các tệp cập nhật cần thiết về máy chủ của bạn, giải nén chúng và sau đó cài đặt bản cập nhật.

Trong quá trình cập nhật plugin hay theme, WordPress đặt trang web của bạn ở chế độ bảo trì và hiển thịbriefly unavailable for scheduled maintenance. check back in a minute.

Để kích hoạt thông báo chế độ bảo trì, WordPress tạo một tệp .maintenance tạm thời trong thư mục public_html của trang web.

Nếu mọi thứ hoạt động bình thường, thì thông báo này có thể sẽ chỉ được hiển thị trong vài giây. Sau khi cập nhật thành công, WordPress sẽ tự động xóa tệp .maintenance để tắt chế độ bảo trì.

Tuy nhiên, đôi khi do phản hồi của máy chủ hosting chậm hoặc vấn đề bộ nhớ thấp , yêu cầu cập nhật sẽ hết thời gian do đó làm gián đoạn quá trình update. Khi điều này xảy ra, WordPress không có cơ hội đưa trang web của bạn ra khỏi chế độ bảo trì.

Nói cách khác, trang web của bạn sẽ tiếp tục hiển thị thông báo chế độ bảo trì và bạn sẽ cần phải tự sửa nó.

Làm cách nào để khắc phục lỗi briefly unavailable for scheduled maintenance?

Để đưa trang web của bạn ra khỏi chế độ bảo trì, tất cả những gì bạn thực sự cần làm là xóa tệp .maintenance khỏi thư mục gốc của trang web của bạn bằng FTP (File transfer protocol).

Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy tệp .maintenance trong thư mục gốc WordPress của mình, thì hãy đảm bảo bạn đã kiểm tra ứng dụng khách FTP của mình để hiển thị các tệp bị ẩn.

Trong Filezilla, bạn có thể buộc nó hiển thị các tệp ẩn bằng cách nhấp vào Máy chủ »Buộc hiển thị các tệp ẩn từ thanh menu.

Khi tệp .maintenance bị xóa, trang web của bạn sẽ thoát khỏi chế độ bảo trì và lỗi sẽ được sửa.

Nếu bạn không biết cách sử dụng FTP, thì bạn cũng có thể xóa các tệp bằng cách đi tới trình quản lý tệp trong bảng điều khiển hosting WordPress của mình là Cpanel, sau đó xóa tệp .maintenance bên trong trình quản lý tệp.

Làm thế nào để tránh lỗi briefly unavailable for scheduled maintenance trong tương lai?

Chúng tôi đã biết rằng lỗi này không có sẵn để bảo trì theo lịch trình Lỗi do lỗi máy chủ chậm hoặc vấn đề bộ nhớ thấp trên hosting web của bạn.

Cách dễ nhất để tránh lỗi này là nâng cấp lên gói lưu trữ cao hơn.

Nếu nâng cấp lên gói lưu trữ cao hơn không phải là một giải pháp khả thì của bạn vì vấn đề tài chính, thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện cập nhật plugin và theme từng lần một, không cập nhật nhiều plugin cùng một lúc.

Thay vì nhanh chóng nhấp vào liên kết Cập nhật, chúng tôi khuyên bạn nên kiên nhẫn cập nhật một plugin tại một thời điểm.

Cách tùy chỉnh thông báo chế độ bảo trì

Một giải pháp dễ dàng hơn để tránh hiển thị thông báo chế độ bảo trì mặc định là bằng cách đặt thủ công trang web WordPress của bạn vào chế độ bảo trì trước khi cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào.

Cách tốt nhất để làm điều này là bằng cách cài đặt và kích hoạt plugin SeedProd . Đây là plugin chế độ bảo trì phổ biến nhất cho WordPress.

Sau khi kích hoạt, hãy đi tới Cài đặt »SeedProd  và chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Bật chế độ bảo trì’.

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút ‘Edit Coming Soon/Maitenance Page’. Điều này sẽ mở tùy biến theme SeedProd. Từ đây bạn có thể chọn một chủ đề và sau đó tùy chỉnh nó để tạo một trang chế độ bảo trì đẹp cho trang web của bạn.

Bây giờ, nếu bạn không muốn đặt trang web của mình theo cách thủ công mỗi khi bạn cập nhật, thì bạn có thể tạo một trang bảo trì trong WordPress mà không cần sử dụng plugin.

Chỉ cần tạo một tệp mới được gọi maintenance.phptrên máy tính để bàn của bạn và dán mã này vào trong đó:Tiếp theo, bạn cần tải tệp này lên thư mục trang web WordPress của bạn wp-content.

<?php
$protocol = $_SERVER["SERVER_PROTOCOL"];
if ( 'HTTP/1.1' != $protocol && 'HTTP/1.0' != $protocol )
$protocol = 'HTTP/1.0';
header( "$protocol 503 Service Unavailable", true, 503 );
header( 'Content-Type: text/html; charset=utf-8' );
?>
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<body>
<h1>We are updating the site, please check back in 30 minutes.</h1>
</body>
</html>
<?php die(); ?>

Bây giờ bất cứ khi nào bạn đang cập nhật trang web của mình, WordPress sẽ hiển thị trang này trong chế độ bảo trì. Bạn có thể sử dụng CSS để tạo kiểu trang này theo bất cứ cách nào bạn muốn.

 

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE - KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet.

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo