Authority site là gì? Ưu điểm và cách xây dựng Authority site như thế nào?

215 lượt xem

Authority site là gì? Rất nhiều người đang thắc mắc điều này. Nếu bạn cũng vậy, đọc ngay bài viết dưới đây của web affiliate vn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Từ đó, hiểu hơn về khái niệm này cũng như những thông tin xoay quanh nó nhé.

Authority Site là gì?

Authority vốn có nghĩa là uy tín, hay chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó. Authority Site được hiểu là một Website uy tín, chuyên nghiệp trong một lĩnh vực bất kỳ. Đó chính là một Website lớn với Domain có thể mở rộng và dễ dàng đáp ứng được lưu lượng truy cập lớn từ người dùng.

Authority Site là hình thức phát triển mới, cao cấp hơn của Niche site. Không chỉ về quy mô, sự nâng cấp này còn là về chất lượng của Website cũng như tính ưu việt của nó. Đây được xem là một Website cực kỳ ưu việt, mang tới những lợi ích lớn cho người dùng.

Về cơ bản, Authority Site như là một doanh nghiệp dưới dạng một website. Điều quan trọng, chúng có thể được xây dựng mà không bán bất kỳ sản phẩm vật lý nào. Trên thực tế đang có nhiều người tại Việt Nam xây dựng authority site là các trang theo kiểu blog trong đó hàng hóa chính là thông tin, là những bài viết, là các sản phẩm số.

Những điều tuyệt với khiến các Authority Site kiếm tiền từ những sản phẩm số:

 • Không cần lo vấn đề tồn kho.
 • Có thể bán các sản phẩm dưới dạng tiếp thị liên kết tạo lợi nhuận mà không cần phải chăm sóc, tư vấn cho khách hàng
 • Sau một quá trình phát triển, sau này authority site có thể mang lại những dòng thu nhập thụ động cho bạn mà bạn không cần phải làm việc nữa.

Ngoài ra, vì ngày nay việc tạo một website cực kỳ dễ dàng để bắt đầu nhờ sự hỗ trợ của các CMS mã nguồn mở như WordPress và chi phí tạo một web ban đầu rất thấp chỉ rơi vào khoảng 1,000,000 vnđ. Đây là một trong những lý do khiến các authority site hấp dẫn mọi người: chúng là một cách rất thực tế để mọi người xây dựng các doanh nghiệp online tạo ra thu nhập thụ động mà không cần bỏ công việc văn phòng của mình.

Những ưu điểm đáng chú ý của Authority Website

Nếu bạn đang nghiên cứu về Authority Site, những ưu điểm của nó là điều nên biết. Chúng ta hãy cùng liệt kê chúng dưới đây nhé.

 • Có thể xây dựng được Site lớn hướng tới mục tiêu là những thị trường lớn. Do vậy, tiềm năng thu về từ những site này thực sự rất khủng.
 • Với Authority, bạn có thể mở rộng mà không có giới hạn nào. Giới hạn của Site này là do chính người phát triển Website xác lập. Ngoài ra, nó chỉ phụ thuộc vào tiềm lực của bạn mà thôi.
 • Với những Authority site, sản phẩm cũng như những nội dung đều rất đa dạng. Bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn gì trong việc phát triển, xây dựng nội dung cần thiết cho Site.
 • Với Authority Website, việc phân tích thị trường, thu thập những từ khóa tiềm năng khá dễ dàng. Nhờ đó, việc chọn lựa sản phẩm cũng như phát triển quy mô không gặp quá nhiều khó khăn.
 • Nó giúp mọi người có thêm nhiều tiềm năng để phát triển sản phẩm và thương hiệu của riêng mình.
 • Đây là loại hình Website bền vững, có giá trị sử dụng lâu dài.

Authority Site có nhược điểm gì không?

Tất nhiên là có! Dù là một dạng Website tuyệt vời, nó vẫn tồn tại những nhược điểm dưới đây:

 • Cần nguồn lực phát triển nội dung cực lớn so với Niche Site. Đó chính là do lượng nội dung trên những Site này cực lớn.
 • Là một Website lớn, thời gian xây dựng và phát triển rất lâu. Do đó, bạn sẽ phải bỏ rất nhiều thời gian cũng như công sức của mình cho nó.

Tuy nhiên, những nhược điểm này hoàn toàn có thể khắc phục được một cách dễ dàng. Chỉ cần đủ lực, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu phát triển Authority Site để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mình. Chắc chắn, nó sẽ mang tới cho bạn rất nhiều lợi ích đấy.

Bạn cần lưu ý gì để thành công với Authority Site

Đa dạng hóa lưu lượng truy cập

Có nhiều nguồn lưu lượng truy cập cho authority site của bạn: Organic traffic. Social media, PPC…

Tất cả các công cụ tìm kiếm và các nền tảng truyền thông xã hội đều có điều khoản dịch vụ và tất cả chúng đều cấm mọi người thực hiện các hành vi xấu, lừa đảo trên Internet. Nếu bạn chỉ dựa vào một nguồn lưu lượng truy cập duy nhất và trong trường hợp nền tảng đó cấm hoặc phạt bạn, doanh nghiệp của bạn có thể biến mất chỉ sau một đêm. Vì vậy bạn cần Đa dạng hóa lưu lượng truy cập đến Authority Site của mình.

Đa dạng hóa doanh thu

Đa dạng hóa doanh thu nhằm giúp bạn tối đa hóa số tiền tốt nhất có thể kiếm được từ Authority Site của mình. Vì vậy, chúng tôi đa dạng hóa doanh thu của mình bằng cách kết hợp cả ba cách kiếm tiền chính:

 1. Doanh thu từ quảng cáo, phổ biến nhất là Google adsense,
 2. Doanh thu từ tiếp thị liên kết, giới thiệu dịch vụ hosting phù hợp với độc giả.
 3. Bán sản phẩm, dịch vụ của chính chúng tôi như: Sản phẩm tạo web làm affiliate , Dịch vụ tối ưu Google Pagespeed, Dịch vụ thiết kế web wordpress

Đa dạng hóa các loại nội dung

Ngày này, người dùng internet có xu hướng xem video và nghe postcad nhiều hơn. Vì thế bạn không chỉ tập trung vào các bài viết mà nên phát triển thêm các loại nội dung khác như Video, Podcast, Hình ảnh cho authority site của mình nhé!

Hướng dẫn xây dựng Authority Site đơn giản nhất dành cho người mới

Nếu bạn đang muốn xây dựng cho mình một Authority Website, xem ngay những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé.

Làm Authority Site có khó không?

Đến thời điểm này, việc xây dựng Authority site đã được nhiều người thực hành. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công. Vậy có phải là việc này khó khăn hay không?

Câu trả lời là không. Việc có xây dựng được một Authority Site thành công là phụ thuộc vào việc bạn có biết cách không. Do đó, đừng ngại ngần thử sức mình. Bạn chỉ cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết mà thôi.

Những thách thức lớn khi xây dựng Authority Site

Tất nhiên như khi bạn đi xây dựng một doanh nghiệp kiếm tiền, thì việc phát triển authority site chắc chắn sẽ gặp một số thách thức nhất định. Bạn lưu ý rằng xây dựng website kiếm tiền không phải là một công việc làm giàu nhanh chóng, vì vậy bạn đừng mong đợi kiếm được nhiều tiền từ authority site trong thời gian ngắn mà không cần làm gì nhiều, hay gặp những thách thức nào.

Thách thức số 1: Cần rất nhiều kỹ năng khác nhau

Xây dựng một Authority Site không phải là một công việc dễ dàng để kiếm tiền nhang chóng mà nó đòi hỏi ở bạn sự kiên nhẫn cao để từng bước hoàn thiện nhiều kỹ năng khác nhau:

 • Xây dựng website.
 • Nghiên cứu thị trường.
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Viết content.
 • Xây dựng liên kết, SEO.
 • Các kỹ năng về digital marketing.

Thậm chí là một ít kỹ năng coding nếu Authority Site của bạn lớn mạnh và bạn muốn phát triển thêm nhiều tính năng nâng cao cũng như bảo mật cho nó.

Đối với những người xây dựng trang web mới bắt đầu, đây có thể là một thách thức lớn, vì một số kỹ năng cần thiết có thể hoàn toàn xa lạ (như xây dựng backlink, phát triển fanpage, truyền thông….), hoặc chúng có thể là điều mà hầu hết mọi người khi xây dựng authority site đều gặp khó khăn là câu chuyện viết content như thế nào khi tôi chưa từng được học lớp đào tạo content marketing. Nếu thuê người viết, thì bạn vừa tốn chi phí cao, không những thế bạn cũng cần biết về content chuẩn seo và tốn rất nhiều thời gian để kiểm tra bài viết của người viết content cho bạn.

Thách thức số 2: Chi phí xây dựng thường lớn

Ngoài ra còn có một thách thứ tài chính đáng kể đối với hầu hết những người muốn xây dựng authority site, cụ thể là, bạn có thể phải bỏ thêm tiền thuê người khác để xây dựng một authority site.

Những chi phí thường đến từ:

 • Thuê người viết content SEO.
 • Người xây dựng authority site dễ dàng chi tiền cho những thứ sai: như mua backlink sai thời điểm, nâng cấp tối đa hosting khi chưa có chiến lược cụ thể để tăng traffic cho website...

Tóm lại, việc xây dựng authority site cần một khoản chi phí nhất định.  Và nếu chúng ta là người mới, việc quyết định chi tiền vào việc này có thể cực kỳ khó khăn.

Hướng dẫn các bước xây dựng Authority Site đơn giản

Để có được  một Site ưng ý, bạn phải quan tâm tới nhiều yếu tố khác nhau. Cùng tìm hiểu nhé.

Nghiên cứu thị trường

Hiểu một cách đơn giản, Authority Site hướng tới thị trường rộng lớn. Nó không phải một sản phẩm cụ thể mà cả một lĩnh vực. Do đó, bạn hãy lưu ý và chọn cho mình một thị trường phù hợp. Như nấu ăn, thể thao, nhà vườn…

Trong một Authority site cần tối thiểu 15 Buyer Keyword và 60 informative keyword. Đặc biệt, bạn cần chú ý tới yêu cầu cạnh tranh của các Keyword. Nó đòi hỏi phải thấp hơn so với độ cạnh tranh ở Niche Site. Bạn sẽ phải nghiên cứu từ khóa một cách cẩn thận đấy.

SEO cho Authority Site của mình

Hiện tại, Authority Site trở thành một Business bền vững. Nó cũng không ngừng được mở rộng theo thời gian. SEO cho Authority cũng rất khác biệt so với Niche Site. Bạn sẽ phải sử dụng Networking là chủ yếu đồng thời phải tiến hành SEO cho toàn bộ Site.

Nếu SEO hiệu quả, bạn sẽ tìm thấy những đối tượng tiềm năng. Từ đó, phát triển Website của mình theo cách hữu hiệu nhất đấy.

Lời khuyên dành cho bạn

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Authority Site là gì. Bạn cũng đã nắm được những ưu thế vượt trội của Authority Site so với Niche Site. Do vậy, đừng ngại thử thách bản thân bằng cách xây dựng một Authority Site bền vững để mang về cho bản thân nguồn thu nhập lớn hơn nhé.

Tuy nhiên, nguồn lực cần thiết cũng như những kiến thức để xây dựng được Authority Site hoàn hảo không phải là điều dễ thực hiện. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào, bạn nên liên hệ với Webaffiliatevn.com để được tư vấn. Chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những giải pháp tuyệt vời nhất đấy.

>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

3 thoughts on “Authority site là gì? Ưu điểm và cách xây dựng Authority site như thế nào?

Comments are closed.

You cannot copy content of this page

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE - KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet.

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo