Ahrefs là gì? 8 lợi ích bất ngờ của Ahrefs cho SEO

Ahrefs là cái tên rất nổi trong thời gian trở lại đây, được đánh giá không thua kém Google là bao. Vậy, Ahrefs là gì? Nó mang đến những lợi ích gì cho SEO mà lại được đánh giá cao đến vậy. Bài viết dưới đây của webaffiliatevn.com sẽ cung cấp một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm hữu ích này.

Ahrefs là gì?

Phần mềm Ahrefs là gì?

Phần mềm Ahrefs là gì?

Ahrefs còn được nhiều người gọi với cái tên là Ahrefs Google. Bạn có thắc mắc Ahrefs là gì mà lại được gọi với cái tên như vậy hay không? Sở dĩ người ta gọi Ahrefs Google là vì Ahrefs giống như công cụ tìm kiếm Google nhưng chuyên về mảng SEO, giúp phân tích, đánh giá, tăng lượng traffic website,…

Để hiểu hơn về Ahrefs là gì, bạn có xem đây là phần mềm SEO rất được đánh giá cao bởi giới chuyên gia và sử dụng rộng rãi hiện nay. Với phần mềm đặc biệt này, bạn có thể sử dụng các công cụ liên kết để phục vụ cho mục đích SEO của mình. Không thua kém gì Google, Ahrefs là một kho chứa thông tin khổng lồ, mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho SEO.

8 lợi ích bất ngờ của Ahrefs cho SEO

Sau khi đã biết Ahrefs là gì, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 8 lợi ích bất ngờ mà phần mềm SEO này mang lại, giúp bạn hiểu tường tận hơn về Ahrefs.

Thực hiện Audit Backlink

Tính năng Backlink profile của Ahrefs

Tính năng Backlink profile của Ahrefs

Để hiểu lợi ích này mà Ahrefs mang đến cho SEO, trước hết bạn cần nắm rõ: Backlink là gì. Bạn có thể hiểu nôm na, Backlink là những đường dẫn liên kiến giúp người đọc có thể tìm đến website của bạn dễ dàng và nhanh chóng. Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong SEO, giúp website được Google đánh giá với thứ hạng cao và các bài viết sẽ dễ dàng lọt Top hơn khi có nhiều Backlink.

Khi giới thiệu Ahrefs là gì, người ta còn đánh giá Ahrefs là một trong những công cụ phân tích Backlink cực mạnh. Từ việc sử dụng Ahrefs, bạn có thể tiến hành phân tích, đánh giá Audit link profile của đối thủ và tìm ra giải pháp SEO website phù hợp cho mình.

>>> Xem thêm: SEO Audit là gì? – Hướng dẫn cách SEO Audit cơ bản cho website

Lấy link tiềm năng

Sau khi lấy được Audit link profile của đối thủ, bạn có thể nghiên cứu, thử nghiệm, tìm ra Backlink chất lượng và đề ra chiến lược để lấy được những Backlink này từ những địa chỉ uy tín. Khi đã lấy được, cơ hội tăng vị trí, thứ hạng website sẽ cao hơn.

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa từ website đối thủ bằng Ahrefs

Nghiên cứu từ khóa từ website đối thủ bằng Ahrefs

Khi sử dụng Ahrefs search, bạn có thể nghiên cứu từ khóa như cách lấy từ khóa từ Google. Tuy nhiên, cách lấy từ khóa từ Ahrefs search phức tạp hơn Google nhưng lại được đánh giá cao về tính hiệu quả nhờ việc bạn có thể “lấy cắp” từ khóa từ web của đối thủ bạn muốn. Từ đó, giúp bạn dần thu hẹp khoảng cách với web đó.

Phân tích từ khóa

Khi bạn tìm kiếm trên Google với từ khóa: “Ahrefs là gì” sẽ có cái tên Ahrefs Keywords Explorer xuất hiện ở bảng từ khóa liên quan. Không phải ngẫu nhiên mà xuất hiện cái tên này. Ngoài việc có thể giúp bạn nghiên cứu và lấy từ khóa từ web đối thủ, Ahrefs còn giúp bạn phân tích và lựa chọn một cách có chọn lọc các từ khóa có thứ hạng tìm kiếm cao, phù hợp với đối tượng và lĩnh vực, giúp tăng khả năng lên top.

Theo dõi bộ key mà đối thủ sử dụng để tăng traffic website

Như đã nói ở phần Ahrefs là gì, Ahrefs có khả năng giúp tăng lượng traffic website của bạn. Việc theo dõi bộ từ khóa mà các website đối thủ của bạn sử dụng và tối ưu các từ khóa đó cho website của mình sẽ giúp bạn đạt được khả năng trên.

Theo dõi từ khóa của đối thủ bằng Ahrefs

Theo dõi từ khóa của đối thủ bằng Ahrefs

Rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng Ahrefs để theo dõi và phân tích những bộ key mà đối thủ đang sử dụng. Bạn tiến hành chọn các từ khóa chất lượng giúp web của đối thủ tăng traffic tốt nhất, như “Ahrefs là gì” chẳng hạn. Sau đó, bạn tiến hành viết bài mới cho từ khóa “Ahrefs là gì” để tìm kiếm cơ hội tăng tương tác cho web của mình.

Theo dõi tổng organic visibility

Một trong những thông số quan trọng trong SEO web là tổng organic visibility. Một công cụ theo dõi dữ liệu này rất phổ biến và được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay là  Google Analytics. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Ahrefs để theo dõi dữ liệu này.

Quản lý thương hiệu

Ahrefs có tính năng rất đặc biệt, giúp bạn quản lý thương hiệu, xây dựng và duy trì các mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Mỗi khi có ai đó tìm kiếm từ khóa của doanh nghiệp, Ahrefs sẽ có thông báo. Từ thông báo này, bạn sẽ nắm được khách hàng nào đang có nhu cầu và quan tâm đến các sản phẩm của website, giúp bạn có sự hỗ trợ và chăm sóc tốt nhất.

Quản lý thương hiệu với Ahrefs

Quản lý thương hiệu với Ahrefs

Phát hiện và xử lý kịp thời sự cố

Từ khi Ahrefs ra đời, nó đã trở thành một công cụ giúp phát hiện và xử lý các sai sót trong các lỗi thuộc về kỹ thuật của website. Khả năng Site Audit của phần mềm này được đánh giá cao, góp phần giúp website hoạt động ổn định và đem lại doanh thu cao. Nhờ đó, phần mềm này ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng hơn.

Đến đây, bạn đã hiểu rõ hơn về Ahrefs là gì cũng như những lợi ích tuyệt vời mà phần mềm này mang đến trong lĩnh vực SEO website rồi chứ? Nếu có vấn đề gì thắc mắc hay cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp!

>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *