Affiliate Network là gì? Nên tham gia nền tảng nào ở Việt Nam

Affiliate Network đã trở thành một cụm từ rất quen thuộc đối với những ai mới tìm hiểu tiếp thị liên kết ở Việt Nam. Những ngày đầu tiên xuất hiện, Affiliate Marketing bị gắn mác “lừa đảo” thì đến nay mô hình này đã chứng minh được năng lực và giá trị bền vững của nó. Bài viết dưới đây, hãy cùng Web affiliate vn cùng tìm hiểu xem Affiliate Network là gì, muốn tham gia tiếp thị liên kết nên tham gia mạng lưới nào.

Affiliate Network là gì?

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate Marketing là một hình thức tiếp thị bán hàng trong đó kết nối giữa người mua, người bán và người xuất bản nội dung/ người tiếp thị.

Trong tiếp thị liên kết, khi bạn tham gia một nền tảng tiếp thị, bạn sẽ được cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật như đường link affiliate, banner, tool thống kê,… và mạng lưới tiếp thị cũng là đơn vị trung gian giải quyết tranh chấp nếu có xảy ra trong quá trình làm tiếp thị liên kết. Để tham gia một mạng lưới tiếp thị liên kết cũng rất đơn giản và hầu như đều là miễn phí.

Affiliate Network là mạng lưới tiếp thị liên kết

Affiliate Network là mạng lưới tiếp thị liên kết

Đối với tiếp thị liên kết, điều quan trọng nhất giúp bạn đạt được doanh thu là bạn phải khiến cho người mua tiềm năng nhấn vào đường link tiếp thị của bạn và tải ứng dụng hoặc mua hàng thành công,… Để có thể có những đối tượng khách hàng tiềm năng, người tham gia tiếp thị liên kết cần phải có sức ảnh hưởng nhất định hoặc một phương thức kết nối với khách hàng tiềm năng. Thông thường, họ sẽ sở hữu một trang web làm affiliate, một kênh youtube hay có những hiểu biết sâu sắc về digital marketing.

Cách Affiliate Network hoạt động rất đơn giản

Cách Affiliate Network hoạt động rất đơn giản

Các nhà quảng cáo thường hợp tác với Affiliate Network để thúc đẩy doanh số bán hàng cũng như dễ dàng theo dõi hiệu quả chiến dịch. Các yếu tố kỹ thuật sẽ hỗ trợ tối đa để các nhà quảng cáo/ người bán sản phẩm dễ dàng theo dõi.

Ad Network là gì?

Khác so với tiếp thị liên kết, Ad Network là mạng lưới quảng cáo kết nối hai đối tượng là người mua quảng cáo và người bán quảng cáo. Như vậy trong Ad Network, nền tảng này sẽ đóng vai trò trung gian giúp doanh nghiệp, người bán hàng nhanh chóng đặt quảng cáo trên những website phù hợp và đáp ứng nhu cầu về nhóm đối tượng của doanh nghiệp đưa ra.

Cách Ad Network hoạt động

Cách Ad Network hoạt động

Ad Network có mối liên hệ mật thiết với các nhà sản xuất nội dung số. Mỗi nhà sản xuất nội dung lại có một nhóm đối tượng độc giả, khán giả khác nhau. Trong vô vàn nhà sản xuất nội dung, sẽ rất khó cho doanh nghiệp khi muốn đặt quảng cáo trên một trang web nào đó vì khó nắm bắt được các số liệu của trang web. Từ đó, Ad Network ra đời để giải quyết bài toán khó khăn trên.

Có thực sự kiếm được tiền từ Affiliate Network và Ad Network không?

Ngoài thắc mắc Affiliate Network là gì hay câu hỏi Ad Network là gì, không ít người băn khoăn không biết liệu có thể kiếm được tiền từ hai nền tảng này hay không? Câu trả lời là có. Các nền tảng tiếp thị liên kết và mạng quảng cáo không phải lừa đảo và hoàn toàn có thể kiếm được tiền.

Hoàn toàn kiếm được tiền từ tiếp thị liên kết và mạng quảng cáo

Hoàn toàn kiếm được tiền từ tiếp thị liên kết và mạng quảng cáo

Để kiếm tiền với các nền tảng này, cách phổ biến nhất là bạn sở hữu một website hay tạo một blog cho riêng mình. Trong đó, bạn hãy từ từ xây dựng nội dung blog thật phong phú và hấp dẫn sao cho thu hút nhiều độc giả, khán giả.

Sau khi đã có lượng độc giả, khán giả nhất định bạn hãy đăng ký tham gia vào mạng lưới tiếp thị liên kết hay mạng lưới quảng cáo để bắt đầu kiếm được tiền từ trang web của mình.

Một số mạng lưới tiếp thị liên kết và mạng quảng cáo nổi tiếng

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu Affiliate Network là gì, Ad Network là gì cũng như cách tham gia kiếm tiền với hai nền tảng này. Dưới đây là một số cái tên nổi tiếng và có uy tín ở Việt Nam và thế giới

Affiliate Marketing:

  • Accesstrade: Mạng này rất nổi tiếng ở Việt Nam và đã có mặt từ lâu cũng như có độ tin cậy cao. Accesstrade có hàng trăm loại hàng hóa cho bạn lựa chọn.
  • Masoffer: chính là mạng tiếp thị liên kết hàng đầu Việt Nam được Eway xây dựng, phát triển. Masoffer ra đời vào tháng 10 năm 2015.
  • Adflex: Adflex nổi bật nhờ hình thức tiếp thị CPO, CPS, CPI, Adflex có chính sách hỗ trợ newbie rất tốt.
  • ClickBank: ClickBank vẫn chấp nhận các site Tiếng Việt nhưng sản phẩm ở ClickBank rất khó bán tại Việt Nam. Nếu bạn có site tiếng Anh thì ClickBank là sự lựa chọn hoàn hảo vì hoa hồng cao.

Ad Network

  • Adtima: Đây là một Ad Network có thế mạnh là tập trung vào các thiết bị di dộng. Với các trang web đa dạng đến từ VNG, Adtima gần như đang dẫn đầu thị trường quảng cáo di động ở Việt Nam.
  • eClick: Mạng quảng cáo này tiếp cận số người dùng khổng lồ với hơn 30 triệu người, mang lại tiềm năng khai thác lớn cho các nhà quảng cáo.
  • Admicro: Mạng quảng cáo của Admicro cực kỳ nổi tiếng ở Việt Nam với liên kết trên hàng loạt trang web lớn, các đầu báo nổi tiếng.

Trên đây là thông tin giúp bạn đọc hiểu được Affiliate Network là gì, Ad Network là gì cũng như cách có thể bắt đầu kiếm tiền với hai nền tảng này. Hi vọng bài viết đã giúp bạn đọc tự giải đáp thắc mắc và mở ra cơ hội kiếm tiền mới với MMO.

>>> Xem thêm:

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet