Chúng tôi làm gì? Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Liên hệ hỗ trợ qua Facebook Tham gia group Facebook hỗ trợ

Webaffiliatevn
Grow your small business

Cách nhận diện đơn vị Affiliate Marketing Tiếp thị Liên Kết lừa đảo

Đối với những người muốn tham gia vào bán hàng online, chắc chắn không thể không biết đến affiliate marketing. Đây là một hình thức giúp hỗ trợ tăng doanh số, phát triển công việc kinh doanh hiệu quả. Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng affiliate marketing lừa đảo? Vì sao lại như vậy và cách nhận diện đơn vị lừa đảo như thế nào?

Affiliate Marketing là gì?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề affiliate marketing lừa đảo, bạn nên hiểu rõ affiliate marketing là gì? Đây là một hình thức tiếp thị liên kết, hoặc được biết đến với nhiều tên gọi khác như chương trình cộng tác viên, chương trình tiếp thị liên kết.

Khi bạn thực hiện việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mà có người mua hàng với yêu cầu từ nhà cung cấp thông qua một link affiliate thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Thực chất, hình thức này cũng giống với hình thức tiếp thị bên ngoài. Tất cả đều hướng đến 1 cái chung, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và nhận hoa hồng. Tuy nhiên, Affiliate marketing là làm trên Internet.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người băn khoăn và phân vân vì có nhiều nguồn tin cho rằng affiliate marketing là hình thức lừa đảo. Vì sao lại có những nguồn tin như vậy?

Đó là bởi người tiếp thị là bước cuối cùng để đưa sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng, đó là người trực tiếp giới thiệu. Vì vậy, đôi khi những người đi giới thiệu đó sẽ bị đánh giá là lừa đảo, mọi lỗi của sản phẩm đều thuộc về người giới thiệu.

Cách nhận diện một đơn vị affiliate marketing lừa đảo

Hiện nay, với sự phát triển của Internet, có rất nhiều chương trình affiliate marketing (affiliate network) được tạo ra. Cho nên, cũng có rất nhiều sự gian lận vì mục đích lợi nhuận cá nhân mà vẫn tuyên bố là hợp pháp. Các chiêu trò thường thấy là họ tạo sự giàu có cho người làm, không cho khách hàng bất cứ giá trị nào.

Đa phần, mọi người đều không biết affiliate marketing lừa đảo như vậy nên dễ dàng tốn chi phí cho những thứ không giá trị. Vậy đâu là cách để xác định những đơn vị lừa đảo như vậy? Một số dấu hiệu thường thấy có thể kể đến như sau:

>>> Xem thêm:

Không có sản phẩm, dịch vụ nào

Một trong các dấu hiệu mà bạn có thể dễ dàng thấy được chính là họ không hề có sản phẩm hoặc dịch vụ nào. Chỉ khi có sản phẩm thì mới có cơ hội để tạo ra thu nhập. Cho nên, bạn nên cẩn thận với loại hình này để tránh bị lừa nhé!

Không có website thích hợp

Một dấu hiệu nữa mà bạn có thể thấy chính là việc họ không có một website thích hợp. Nếu như là một chương trình liên kết hợp pháp thì chắc chắn sẽ phải có 1 trang web để cung cấp cho người dùng những thông tin chi tiết về sản phẩm. Mặc dù chưa chắc chắn về điều này, những bạn cũng nên có sự đề phòng với những chương trình không có website.

Với 1 chương trình affiliate marketing thì sẽ có sự hỗ trợ liên lạc, người mới bắt đầu sẽ có câu hỏi đặt ra với bên cung cấp sản phẩm. Cho nên, nếu là chương trình lừa đảo thì sẽ không có bất cứ liên hệ nào chính đáng như email hay hotline. Hay kể cả có email thì người dùng cũng không được hồi đáp những thắc mắc.

Thông thường, 1 chương trình affiliate marketing đúng chuẩn sẽ có thời gian cụ thể cho quá trình kinh doanh của họ. Nhưng với chương trình lừa đảo thì sẽ không có chứng cứ tích cực về chương trình đó của họ. Chính vì vậy, bạn nên có sự để ý kỹ lưỡng và chắt lọc thông tin thật tốt để tránh trường hợp bị lừa.

>> Xem thêm:

Người dùng nên làm gì để tránh lừa đảo?

Vậy thì làm như thế nào để có thể tránh được affiliate marketing lừa đảo? Sau đây sẽ là một số lời khuyên để các bạn tránh được các đơn vị lừa đảo:

– Bạn không nên quá tập trung vào mục đích bán hàng và lợi nhuận đặt ra, nếu như vậy thì bạn không duy trì được hình thức này lâu bền.

– Trước tiên, hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn giới thiệu, quảng bá. Tốt nhất, nếu có điều kiện thì bạn hãy tự mình trải nghiệm thực tế để có được sự quảng bá chân thực nhất. Chính sự chắc chắn đó sẽ giúp bạn làm việc lâu bền hơn.

– Có sự nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về đối tượng khách hàng của mình, xem họ có nhu cầu, mong muốn gì để mang lại giá trị, lợi ích cho họ.

Đặc biệt, bạn cần phải biết cách chắt lọc thông tin tốt bởi nguồn tin trên Internet thì rất nhiều. Một số bí quyết cho bạn chọn lọc thông tin như:

– Lựa chọn những thông tin bằng cách chọn những trang web, kênh uy tín, có nhiều lượng truy cập uy tín.

– Chọn lọc thông tin bằng cách xem các phản hồi bình luận từ những người đã từng trải nghiệm.

– Nếu như thấy 1 sản phẩm có nhiều ý kiến tiêu cực thì bạn nên cân nhắc thật kỹ khi mua chúng nhé.

– Bạn có thể tham khảo nguồn thông tin sản phẩm từ nhiều trang web khác nhau.

Tạo website affiliate , kênh facebook hay kệnh youtube để chia sẻ thông tin hữu ích là cách kiếm tiền tốt nhất hiện nay.

– Nên làm theo quy trình kiếm tiền bền vững với tiếp thị liên kết để đạt hiệu quả lâu dài.

Hy vọng bạn sẽ hiểu rõ những thông tin trên và cảnh giác hơn với những hình thức affiliate marketing lừa đảo. Để tìm được đơn vị uy tín, hãy xem qua bài viết :Điểm mặt các trang tiếp thị liên kết ở Việt Nam phổ biến hiện nay

>>> Xem thêm:

>>> Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế web affiliate

3.200.000
Tìm hiểu thêm
webaffiliatevn.com

Mô tả

Làm website so sánh, mã giảm giá hỗ trợ làm tiếp thị liên kết bền vững, chuyên nghiệp. Xây dựng một chi nhánh bán hàng trên internet ít vốn, hạn chế rủi ro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CUỐN SÁCH GỐI ĐẦU GIƯỜNG CỦA MỌI AFFILIATE MARKETER
Tôi đã kiếm 1 triệu $ từ con số 0 trên Internet như thế nào?

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Tặng bạn cuốn Ebook miễn phí, nó là hành trình tạo ra thu nhập hàng trăm ngàn Dollar từ internet của chuyên gia hàng đầu trong ngành affiliate. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet