Affiliate marketing lừa đảo – vén màn sự thật dành cho người chưa biết

550 lượt xem

Affiliate marketing lừa đảo” hay “tiếp thị liên kết lừa đảo” là những chủ đề khá “hot” và được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về lĩnh vực này. Vậy có hay không tính chất “lừa đảo” ở mảng này? Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời chính xác nhất ngay tại bài viết này của web affiliate vn nhé!

Giới thiệu về affiliate marketing

Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing (hay còn gọi “tiếp thị liên kết”) là hình thức kinh doanh mà ở đó bạn không cần phải có sẵn hàng hóa để bán, bạn chỉ cần đóng vai trò quảng bá sản phẩm đến khách hàng mục tiêu và nhận hoa hồng dựa theo số lượng sản phẩm bán được. 

Tiếp thị liên kết - affiliate marketing

Affiliate marketing có những loại nào?

Kiếm tiền affiliate không khó nhưng nếu không nắm rõ loại hình tiếp thị liên kết này bao gồm những loại nào, lấy hoa hồng ra sao thì bạn rất dễ nhầm lẫn hoặc đi sai hướng.

Theo đó, affiliate marketing online hiện có 3 loại phổ biến:

 • Pay – per – click (PPC): đây là dạng affiliate marketing phổ biến nhất. Chỉ cần có khách hàng truy cập vào website có đăng bán sản phẩm, chưa cần họ mua là bạn đã được trả hoa hồng. Tuy nhiên, mức hoa hồng khá thấp.

Pay - per - click

 • Pay – per – sale (PPS): hoa hồng chỉ được chi trả khi khách truy cập vào link đăng sản phẩm và mua hàng thành công.

Pay - per - sale

 • Pay – per – lead (PPL): hoa hồng được chi trả khi khách hàng truy cập vào link, đăng kí vào biểu mẫu sẵn hoặc đăng kí trở thành thành viên tiếp thị liên kết.

Pay - per - lead 

Affiliate marketing phù hợp với những đối tượng nào?

Thời đại số, khi mà mạng xã hội cùng các kênh online đang trở nên phổ biến, thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày thì affiliate marketing trở thành 1 “mảnh đất màu mỡ” để nhiều người kiếm tiền.

Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp và thành công khi làm tiếp thị liên kết. Nếu bạn quá bận, không có thời gian học, tìm hiểu về nó hay không thể dành tối thiểu 2-3 tiếng mỗi ngày để lướt web, lướt điện thoại thì bạn nên suy nghĩ lại khi muốn chọn con đường này.

Affiliate marketing online thật sự phù hợp với những ai:

 • Có những hiểu biết cơ bản về marketing online, mạng xã hội
 • Đặc biệt là người có kinh nghiệm về sáng tạo nội dung, người làm youtube, vlog.v.v.
 • Người đam mê kinh doanh online và có kinh nghiệm kiếm tiền trên các kênh online

Affiliate marketing phù hợp với người đam mê kinh doanh online, sáng tạo nội dung, hiểu về mạng xã hội

Affiliate marketing có lừa đảo đa cấp không ?

“Affiliate marketing lừa đảo”, “tiếp thị liên kết lừa đảo” hay “affiliate marketing có phải đa cấp không?” đã và đang là thắc mắc của rất nhiều người khi tìm hiểu về lĩnh vực này.

Trên thực tế, từ những chia sẻ trên, chúng ta cũng có thể thấy rằng:

 • Thứ nhất, với affiliate marketing, bạn chỉ cần quảng bá sản phẩm từ đối tác đến khách hàng. Bạn sẽ nhận được hoa hồng khi có khách hàng truy cập link sản phẩm, mua hàng hay làm theo chỉ dẫn của bên bán hàng. Hơn hết, việc có click vào link affiliate hay không, có mua hàng hay không là tuỳ thuộc vào quyết định của khách hàng, không ai ép buộc họ. Cho nên không thể nói affiliate lừa đảo.
 • Thứ hai, do nhiều tổ chức, cá nhân hiện đang mượn danh nghĩa tiếp thị liên kết để lừa đảo, đa cấp dẫn đến tâm lý lo sợ cho nhiều người. Nhưng chỉ cần bạn chịu tìm hiểu kỹ thì bạn sẽ không bao giờ phải bận tâm hay lo lắng khi lựa chọn con đường kiếm tiền này.

Vậy làm làm để nhận biết được đâu là hình thức mượn danh nghĩa làm tiếp thị liên kết để lừa đảo? Ngay dưới đây sẽ là cách mà chúng tôi “mách nhỏ” cho bạn!

Cách nhận biết một đơn vị affiliate marketing lừa đảo

Để nhận biết một đơn vị affiliate lừa đảo hay mượn danh tiếp thị liên kết để lừa đảo, bán hàng đa cấp, bạn cần quan sát kỹ và “bỏ túi” những kinh nghiệm sau.

Cẩn trọng trước đơn vị affiliate marketing lừa đảo

Không có sản phẩm, dịch vụ nào cụ thể hoặc không đảm bảo

Bạn đăng ký làm affiliate cho 1 đối tác. Tuy nhiên, đối tác đó lại không cho bạn thông tin về sản phẩm, dịch vụ rõ ràng. Bạn hãy cẩn thận vì khả năng cao thì đây là đơn vị lừa đảo.

Làm tiếp thị liên kết là bạn đang quảng bá sản phẩm, dịch vụ cụ thể đến khách hàng mục tiêu. Tiền bạn kiếm được (hoa hồng) là phụ thuộc vào việc bạn có kéo được khách hàng truy cập link hay không. Vì vậy, nếu không có sản phẩm, dịch vụ rõ ràng hoặc chưa có giấy phép kinh doanh thì tốt nhất bạn không nên tham gia vì nó sẽ làm ảnh hưởng tới uy tín của chính bạn cũng như gây ra nhiều hệ luỵ về sau.

Không có website rõ ràng, thích hợp

Website là nơi cung cấp đầy đủ thông tin về đối tác của bạn, sản phẩm/dịch vụ họ bán và bạn sẽ tham gia làm tiếp thị liên kết. Khi 1 đơn vị/doanh nghiệp tìm kiếm người làm affiliate marketing mà họ không cho bạn thấy được 1 website rõ ràng thì nên cân nhắc.

Website cũng sẽ là kênh để bạn dễ dàng tìm hiểu, nắm bắt thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà mình sẽ quảng bá khi tham gia làm tiếp thị liên kết.

Nên chọn đơn vị có website rõ ràng

Con người lừa đảo

Hiện nay, có rất nhiều lời mời gọi “có cánh” trên mạng xã hội về các khoá học hay các hình thức kinh doanh online không cần kinh nghiệm mà có thể “hái ra tiền” nhanh tức khắc.

Bằng kinh nghiệm, khả năng thuyết phục của mình, các đối tượng lừa đảo dễ dàng đưa bạn “vào tròng” phục vụ lợi ích của họ. Và tất nhiên, một khi đã tham gia vào những tổ chức ấy, bạn chẳng khác nào đang làm affiliate marketing dạng đa cấp. Vì vậy, hãy cẩn thận với những chiêu trò lừa đảo, những chiêu trò chiêu dụ như thế.

Kiếm tiền không dễ, nó chỉ dễ với những ai chịu bỏ công sức ra tìm tòi, học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm, vốn sống. Với tiếp thị liên kết hay affiliate cũng vậy.

Núp bóng tiếp thị liên kết để làm đa cấp

Vì còn mập mờ về khái niệm tiếp thị liên kết, nhiều người dễ bị lẫn lộn giữa affiliate marketing với đa cấp. Cộng với những lời kêu gọi đầy hấp dẫn từ nhóm “con người lừa đảo” (như đã nói ở trên), ngày càng có nhiều “con mồi” bị dẫn dụ vào bẫy đa cấp.

1 khi đã tham gia vào mô hình đa cấp, chính bạn cũng sẽ trở thành kẻ đi dụ người khác và dần quên đi những e sợ, lo lắng ban đầu. Vì vậy, hãy cẩn trọng, đừng để dính bẫy những kẻ núp bóng tiếp thị liên kết làm đa cấp.

Tìm hiểu kỹ về tiếp thị liên kết, đừng biến mình thành “con mồi” của đa cấp

Chọn platform đúng

Platform (nền tảng kết nối tạo ra môi trường) là nơi bạn sẽ tiến hành công việc tiếp thị liên kết của mình để kiếm ra tiền. Hiện nay, có những platform lừa đảo câu dụ người tham gia. Chúng thường có ít thông tin hoặc thông tin không rõ ràng. Bạn cần tránh khi muốn làm affiliate marketing.

Lời khuyên cho bạn là hãy thử sức ở 1 số platform phổ biến nhất hiện nay như: masoffer.com, accesstrade.vn.

Một vài lời khuyên giúp các nhà quảng cáo tránh xa lừa đảo

Affiliate marketing thật sự sẽ đồng hành và mang tới cho bạn những trải nghiệm cũng như mức thu nhập như mơ nếu bạn thật sự hiểu về nó. Tiếp thị liên kết lừa đảo chi xuất hiện khi bạn chưa rõ về hình thức này và dễ bị “câu dụ” bởi những đối tượng xấu. Ngoài những thông tin hữu ích vừa chia sẻ ở trên, chúng tôi muốn dành cho bạn thêm 1 vài lời khuyên để bạn có thể tự tin tránh xa lừa đảo, trở thành nhà quảng cáo giỏi khi làm affiliate.

 1. Hãy đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, lấy khách hàng làm trọng tâm. Đừng quá quan trọng hóa việc phải có hoa hồng hay lợi nhuận đặt ra. Bạn sẽ vô tình đánh mất giá trị của bản thân cũng như sản phẩm mình quảng bá. Ngược lại, trong kinh doanh, hãy nghĩ cho khách hàng, đặt mình vào họ, xem như mình cũng là một người tiêu dùng, bạn sẽ tự nhiên tìm ra được hướng affiliate tốt nhất cho mình.
 2. Tìm hiểu kỹ về đối tác cũng như sản phẩm, dịch vụ mình đang quảng bá. Giấy phép kinh doanh, thời hạn sử dụng, đối tượng khách hàng mục tiêu… Điều này không chỉ giúp bạn xác định được đối tác của mình có đáng tin cậy hay không mà còn mang đến cho bạn 1 kho kiến thức mới để quảng bá sản phẩm 1 cách tốt nhất.
 3. Vẽ chân dung khách hàng: sau khi đã nắm được các vấn đề về đối tác, sản phẩm/dịch vụ thì hãy xác định rõ khách hàng mục tiêu của mình: họ là ai? thuộc độ tuổi nào? tại sao họ cần mua sản phẩm của bạn?… Từ đó, bạn sẽ cho ra được những nội dung bán hàng phù hợp, thu hút khách hàng mục tiêu quan tâm, tìm hiểu.

Hãy vẽ chân dung khách hàng để quảng bá sản phẩm tốt cùng affiliate marketing

Cách chọn lọc những đơn vị affiliate marketing uy tín

Để chọn được đơn vị làm affiliate marketing uy tín, bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng về website cũng như sản phẩm họ cung cấp. Hãy “thuộc nằm lòng” những kinh nghiệm vừa được chia sẻ ở trên. 

Nếu bạn chưa đủ tự tin, chưa đủ kinh nghiệm cho việc làm affiliate marketing, thì hãy để dịch vụ phát triển affiliate business của chúng tôi đồng hành cùng bạn! Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ mời bạn xem tại: https://webaffiliatevn.com/phat-trien-affiliate-business-1/

Đặc biệt, nếu như bạn còn do dự hoặc chưa có đủ điều kiện về tài chính để bắt đầu cùng dịch vụ của chúng tôi, Webaffiliatevn vẫn sẵn sàng đồng hành cùng bạn thông qua QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ:

Trọn bộ ebook và khoá học affiliate của Webaffiliate: https://tailieu.webaffiliatevn.com/. Chỉ cần bạn click vào link và để lại thông tin, các nhân viên của chúng tôi sẽ gửi chúng đến cho bạn!

Và đừng quên, bất cứ khi nào bạn cần tìm hiểu về DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN AFFILIATE BUSINESS của Webaffilatevn, liên hệ ngay qua: https://webaffiliatevn.com/phat-trien-affiliate-business-1/ , chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và đồng hành cùng bạn chinh phục mọi khó khăn để thành công cùng tiếp thị liên kết!

Những câu hỏi thường gặp về chủ đề tiếp thị liên kết lừa đảo

Thông qua quá trình chia sẻ thông tin về tiếp thị liên kết – affiliate marketing, chúng tôi tiếp nhận khá nhiều câu hỏi từ bạn đọc. Tại đây, cũng xin chia sẻ lại để các bạn cùng theo dõi.

1. Mình thấy rất nhiều người chia sẻ trên facebook về affiliate marketing. Họ kiếm được rất nhiều tiền và “đổi đời” từ đó. Liệu mình có nên học theo họ không?

 • Trả lời: Bạn hãy nhớ lời khuyên ở trên của chúng tôi: cẩn trọng trước chiêu trò chiêu dụ đa cấp “núp bóng” tiếp thị liên kết. Càng “làm bóng” tên tuổi và quảng bá càng rầm rộ trên mạng xã hội facebook thì càng “đáng ngờ”. Tốt nhất, muốn tránh affiliate marketing lừa đảo, hãy tìm hiểu kỹ qua các kênh uy tín hơn. 

2. Mình muốn kiếm thêm thu nhập nhưng đọc phải toàn những tin như: “kiếm tiền affiliate marketing có lừa đảo không?”, “tiếp thị liên kết shopee lừa đảo”… Vậy tôi phải làm sao?

 • Trả lời; 1 lần nữa, hãy đọc kỹ bài viết này, bạn sẽ chọn được cho mình hướng đi đúng!

3. Tiếp thị liên kết lừa đảo thì ai mà dám làm?

 • Trả lời: Tiếp thị liên kết hay affiliate marketing không lừa đảo. Chỉ có những đơn vị đang lợi dụng hình thức này để lừa đảo, bán hàng đa cấp. Tìm hiểu kỹ trước khi khẳng định rằng affiliate lừa đảo bạn nhé!

Như vậy, từ những gì đã được chia sẻ, sự thật về tin đồn “tiếp thị liên kết lừa đảo”, “affiliate marketing lừa đảo” đã được phơi bày. Bạn còn những băn khoăn hay thắc mắc gì nữa hay không? Đừng ngần ngại liên hệ qua website https://webaffiliatevn.com/ để được tư vấn kỹ hơn.

>>> Liên quan chủ đề tiếp thị liên kết lừa đảo:

5/5 - (19 bình chọn)

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo